Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Ngô Quyền Tỉnh Hòa Bình Có Tốt Không?

Đánh giá Trường THPT Ngô Quyền có tốt không là một bài viết khách quan mang lại những thông tin hữu ích, giá trị cho bạn đọc khi tìm hiểu trường cấp 3. 

hieu-con-yeu

Tìm kiếm, lựa chọn một ngôi trường cấp ba để gắn bó và học tập suốt quãng đường học sinh là điều vô cùng quan trọng. Cùng chúng tôi đánh giá trường THPT Ngô Quyền có tốt không để đưa ra cho bản thân một lựa chọn hợp lý và tốt nhất cho tương lai nhé.

1. Giới thiệu Trường THPT Ngô Quyền Tỉnh Hòa Bình 

Hòa Bình là một tỉnh miền núi phía Bắc Việt Nam với một tiềm năng kinh tế khổng lồ như nhiệt điện, du lịch,... Mảnh đất lịch sử này đã chứng kiến đổi thay của đất nước với biết bao thăng trầm. Tự hào là một ngôi trường trực thuộc vùng đất hào hùng này, trường THPT Ngô Quyền đã và đang là nơi nuôi nấng tri thức cho biết bao thế hệ học sinh.  

Đánh Giá Trường THPT Ngô Quyền Tỉnh Hòa Bình Có Tốt Không

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Ngô Quyền tỉnh Hòa Bình nằm trong lòng xã Chăm Mát. Ngôi trường được thành lập ngày 27/09/2984 trong thời kỳ ta đang trong giai đoạn xây dựng đất nước sau chiến tranh. Khi đó, tỉnh Hòa Bình cùng công trình thế kỷ nhà máy thủy điện đang trên đà phát triển, dân cư địa phương ngày càng đông đúc. Điều này dẫn tới nhu cầu tới trường được nâng cao. 

Nhận được sự ủng hộ của người dân và UBND Tỉnh, ngôi trường đã được thành lập, mà tiền thân là trường PTTH Kỹ thuật Hòa Bình, nơi đào tạo nghề phổ thông trước đó. Đến nay, trường THPT Ngô Quyền đã được xây dựng gần 40 năm và luôn là nơi để người dân khu vực các xã Chăm Mát, Thống Nhất, Đồng Tiến, Sủ Ngòi gửi gắm con em. Trong tương lai, chắc chắn ngôi trường sẽ ngày một phát triển hơn nữa.

1.2. Điểm xét tuyển qua các năm

Trường THPT Ngô Quyền hàng năm luôn giữ vị trí là những trường đứng đầu tỉnh Hòa Bình. Chính vì thế, tỉ lệ chọi của trường khá cao. Chúng ta có thể đánh giá trường THPT Ngô Quyền có tốt không qua điểm xét tuyển của trường. Cụ thể, điểm xét tuyển các năm gần đây của trường như sau:

  • Năm học  2020 - 2021: 40,5 điểm

  • Năm học 2019 - 2020: 38 điểm

  • Năm học 2018 - 2019: 28,5 điểm

1.3. Cơ sở vật chất

Để đánh giá trường THPT Ngô Quyền có tốt không, chúng ta có thể nhìn nhận qua cơ sở vật chất của nhà trường.

Là một ngôi trường có tiếng và có bề dày lịch sử lâu đời, bên cạnh việc nâng cao chất lượng dạy và học, trường THPT Ngô Quyền tỉnh Hòa Bình luôn quan tâm tới việc cải tiến, nâng cấp cơ sở vật chất để học sinh có điều kiện học tập tốt nhất.

Đánh Giá Trường THPT Ngô Quyền Tỉnh Hòa Bình Có Tốt Không

Trước kia, ngôi trường còn khá đơn sơ, giản dị và thiếu thốn nhiều về mặt vật chất. Nhiều năm trở lại đây, trường đã đầu tư, xây dựng và cải tiến hệ thống cơ sở vật chất của mình. Cổng trường được xây mới khang trang, sân trường rộng rãi, lớp học hiện đại được trang bị đầy đủ thiết bị hỗ trợ học tập thông minh. Bên cạnh đó, trường còn có các phòng chức năng để học sinh phát triển thêm các môn kỹ năng mềm.

2. Đánh giá Trường Ngô Quyền tỉnh Hòa Bình có tốt không? 

Hãy đánh giá trường THPT Ngô Quyền có tốt không? Với tinh thần phát huy truyền thống dạy tốt - học tốt, trường THPT Ngô Quyền luôn đặt vấn đề nâng cao chất lượng giáo dục lên hàng đầu. Đội ngũ giáo viên của trường là những người lái đò dày dặn kinh nghiệm, nhiệt huyết và say mê với nghề. 

Cũng bởi lý do này mà trường THPT Ngô Quyền luôn là trường top tỉnh Hòa Bình. Và hàng năm, tỷ lệ đỗ tốt nghiệp của trường luôn ở mức trên 95% với số lượng lớn học sinh đỗ đạt các trường Cao đẳng, Đại học danh tiếng trên toàn quốc.

Song song việc đầu tư chất lượng giảng dạy trên lớp, trường còn thường xuyên tổ chức các buổi ngoại khóa để tuyên truyền, nâng cao kỹ năng sống cho các em học sinh. Các buổi ngoại khóa có thể kể đến như những cuộc thi thể thao, thi tài năng hay những buổi tuyên truyền về văn hóa và an toàn giao thông.

Với chất lượng giáo dục cao, các hoạt động đa dạng, trường THPT Ngô Quyền tỉnh Hòa Bình hẳn là một nơi lý tưởng để các thế hệ học sinh học tập và phát triển toàn diện.

Đánh Giá Trường THPT Ngô Quyền Tỉnh Hòa Bình Có Tốt Không

3. Học phí của trường THPT Ngô Quyền tỉnh Hòa Bình như thế nào? 

Học phí của trường được thu theo mức quy định của Sở Giáo Dục và Đào Tạo tỉnh Hòa Bình. Bên cạnh mức thu cố định, nhà trường luôn quan tâm và ủng hộ những học sinh có hoàn cảnh khó khăn để động viên các em tới trường. Hàng năm, nhà trường thường xuyên kêu gọi, quyên góp hàng trăm phần quà khuyến tới con em gia đình chính sách và có hoàn cảnh khó khăn. Để nắm rõ học phí và các khoản hỗ trợ, bạn có thể liên hệ với nhà trường.

Bài viết đánh giá trường THPT Ngô Quyền có tốt không là góc nhìn khách quan của tác giả về ngôi trường này. Chúc các bạn học tập tốt và tìm được ngôi trường cấp ba phù hợp.