Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Ngô Quyền tỉnh Thái Nguyên có tốt không?

Chọn trường cấp 3 là một trong những vấn đề nan giải của rất nhiều phụ huynh và học sinh hiện nay. Bởi đây là bước đệm quan trọng, giúp định hình tính cách của các em và là bước ngoặt lớn cho tương lai. Nếu như bạn đang sinh sống ở tỉnh Thái Nguyên, chắc hẳn không thể bỏ qua ngôi trường THPT Ngô Quyền. Hãy cùng tìm hiểu và đánh giá trường THPT Ngô Quyền có tốt không ngay trong bài viết này.

hieu-con-yeu

Chọn trường cấp 3 là một trong những vấn đề nan giải của rất nhiều phụ huynh và học sinh hiện nay. Bởi đây là bước đệm quan trọng, giúp định hình tính cách của các em và là bước ngoặt lớn cho tương lai. Nếu như bạn đang sinh sống ở tỉnh Thái Nguyên, chắc hẳn không thể bỏ qua ngôi trường THPT Ngô Quyền. Hãy cùng tìm hiểu và đánh giá trường THPT Ngô Quyền có tốt không ngay trong bài viết này.

1. Giới thiệu trường THPT Ngô Quyền tỉnh Thái Nguyên

đánh giá Trường THPT Ngô Quyền có tốt không

Giới thiệu trường THPT Ngô Quyền tỉnh Thái Nguyên

Trường THPT Ngô Quyền nằm ở phường Thịnh Đán, thành phố Thái Nguyên là một trong những ngôi trường được rất nhiều phụ huynh quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về ngôi trường THPT này ngay sau đây:

1.1 Lịch sử hình thành

Trường THPT Ngô Quyền được thành lập vào năm 1966 lúc đó lấy tên là trường cấp 3 Đồng Hỷ. Năm đầu tiên thành lập, trường chỉ có 200 học sinh với tất cả 5 lớp học, trong đó có 3 lớp 8, 1 lớp 9 và 1 lớp 10 với 12 thầy cô giáo giảng dạy. Cho đến năm, năm học 2011, trường có tất cả 1312 học sinh với quy mô lên đến 30 lớp và 76 thầy cô giảng dạy tại trường. Các mốc thời gian quan trọng của trường THPT Ngô Quyền như sau:

  • Từ năm 1966 đến 1970: Trường nằm ở Gò Ba Xã huyện Đồng Hỷ với tên gọi là trường cấp 3 Đồng Hỷ.
  • Từ năm 1970 đến 1971, trường chuyển địa điểm đến xóm Nhân Hòa, xã Thịnh Đức, huyện Đồng Hỷ tỉnh Bắc Thái (tỉnh Thái Nguyên cũ).
  • Từ năm 1971 đến 1973 trường chuyển đến quán ba Trăm, xã Đức Thịnh, huyện Đồng Hỷ.
  • Từ năm 1973 đến năm 1993, trường chuyển đến xóm La Gianh, xã Thịnh Đức, huyện Đồng Hỷ tỉnh Bắc Thái cũ. Đến năm 1986, trường đổi tên thành trường THPT Ngô Quyền.
  • Năm 1993 đến nay, trường chuyển đến địa điểm đóng tại phường Thịnh Đán, thành phố Thái Nguyên.

Trải qua nhiều năm hình thành, phát triển và chuyển địa điểm nhiều nơi, trường hiện đã phát triển với cơ sở vật chất hiện đại, khang trang với quy mô học sinh lớn.

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào

Điểm tuyển sinh là một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá trường THPT Ngô Quyền có tốt không, để học sinh đánh giá chất lượng của trường có phù hợp với khả năng của học sinh. 

Là một ngôi trường công lập, điểm tuyển sinh của trường sẽ dựa vào kết quả tuyển sinh do Bộ Giáo Dục và Đào Tạo tỉnh Thái Nguyên quy định. Được thành lập từ lâu, chất lượng giáo dục của trường nằm trong top của tỉnh nên điểm tuyển sinh của trường khá cao so với các trường THPT khác trong tỉnh. Để biết rõ hơn về điểm tuyển sinh của trường THPT Ngô Quyền, bạn có thể lên trang web chính thức của trường để theo dõi.

1.3 Cơ sở vật chất

Để đánh giá trường THPT Ngô Quyền có tốt không thì không thể bỏ qua các tiêu chí về cơ sở vật chất của trường. Ngay từ khi mới thành lập, Ban giám hiệu nhà trường, thầy và trò đều cố gắng huy động các nguồn lực để xây dựng, đầu tư các trang thiết bị, cơ sở vật chất để xây dựng một môi trường giáo dục hiện đại nhất cho thầy và trò.

Các lớp học đều được trang bị bàn ghế, đồ dùng học tập khang trang, rộng rãi, thoáng mát. Bên cạnh đó, nhà trường còn đầu tư các các thiết bị giảng dạy như tivi, máy chiếu,...phục vụ tốt nhất cho quá trình giảng dạy của thầy và trò.

Trường còn có các phòng học bộ môn như Sinh Học, Vật Lý, Hóa Học,...để học sinh có cơ hội thực hành, nghiên cứu, áp dụng các lý thuyết vào thực tế.

2. Đánh giá trường THPT Ngô Quyền tỉnh Thái Nguyên có tốt không?

đánh giá Trường THPT Ngô Quyền có tốt không

Đánh giá trường THPT Ngô Quyền tỉnh Thái Nguyên có tốt không?

Ngoài cơ sở vật chất, chất lượng giáo viên cũng là một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá trường THPT Ngô Quyền có tốt không. 100% đội ngũ giáo viên của trường đều có trình độ Đại học trở lên. Đây đều là những thầy cô giáo gương mẫu, yêu nghề, có trách nghiệm với nghề, quan tâm tới học trò của mình.

Chất lượng giáo dục là yếu tố quan trọng, được ban giám hiệu nhà trường xây dựng và phát triển ngay từ khi thành lập. Tỷ lệ tốt nghiệp của trường khá cao, trung bình trên 93%, trong đó, tỷ lệ học sinh đỗ vào các trường Cao Đẳng, Đại học trong nước là trên 50%.

Trường cũng tích cực tham gia các hoạt động, cuộc thi học thuật do tỉnh, huyện tổ chức, tạo môi trường học tập năng động cho học sinh.

3. Học phí trường THPT Ngô Quyền như thế nào?

đánh giá Trường THPT Ngô Quyền có tốt không

Học phí trường THPT Ngô Quyền như thế nào?

Học phí cũng là một trong những yếu tố được phụ huynh và học sinh quan tâm trước khi đăng ký theo học tại trường. Trường THPT Ngô Quyền là một ngôi trường công lập nên mức học phí của trường sẽ do Bộ Giáo Dục và Đào Tạo quy định. Nhìn chung, mức học phí này không quá cao so với các trường THPT khác trong tỉnh.

Ngoài mức học phí cố định do Bộ Giáo Dục quy định, học sinh khi theo học trường THPT Ngô Quyền còn phải đóng thêm các khoản phí như tiền đồng phục, tiền quỹ khen thưởng, tiền tham gia các hoạt động ngoại khóa,...Những khoản phí này sẽ được ban giám hiệu nhà trường và phụ huynh trao đổi trước khi ra quyết định.

Kết luận

Trên đây là một số thông tin liên quan đến trường THPT Ngô Quyền tỉnh Thái Nguyên. Hy vọng những thông tin trên hữu ích đối với bạn, giúp bạn hiểu rõ hơn về ngôi trường cũng những có những đánh giá trường THPT Ngô Quyền có tốt không một cách khách quan nhất. Từ đó, đánh giá có nên đăng ký theo học tại ngôi trường này hay không.