Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Ngô Sỹ Liên - Bắc Giang có tốt không?

Đánh giá trường THPT Ngô Sỹ Liên có tốt không sẽ đưa độc giả khám phá những đặc điểm của ngôi trường này vì sao nó được nhiều bậc phụ huynh tin cậy ở tỉnh Bắc Giang.

hieu-con-yeu

Để có một hành trang bước chân vào cánh cổng Đại Học và lo cho tương lai của mình, thì ngôi trường cấp 3 chính là một bước đệm vô cùng quan trọng. Một trong những ngôi trường nổi tiếng ở phía Bắc phải kể đến trường cấp 3 Ngô Sỹ Liên ở tỉnh Bắc Giang. Cùng theo dõi bài đánh giá trường THPT Ngô Sỹ Liên có tốt không ngay sau đây để hiểu rõ hơn về trường học này nhé!

1. Giới thiệu Trường THPT Ngô Sỹ Liên, tỉnh Bắc Giang

Cùng đi đánh giá trường THPT Ngô Sỹ Liên có tốt không thông qua những tiêu chí ngay sau đây:

Đánh giá trường THPT Ngô Sỹ Liên

Trường THPT Ngô Sỹ Liên, tỉnh Bắc Giang

1.1. Lịch sử hình thành

Tọa lạc trên đường 143 Ngô Gia Tự, phường ngô Quyền, tỉnh Bắc Giang. Được thành lập từ tháng 2 năm 1946, với tên gọi tiền thân là trường Hoàng Hoa Thám – là một trong những ngôi trường cấp 3 đầu tiên của tỉnh này. Về sau, trường được đổi tên thành trường THPT Ngô Sỹ Liên và tồn tại đến ngày hôm nay.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Vì nằm trong top những ngôi trường cấp 3 nổi tiếng, lâu đời và chất lượng tại tỉnh Bắc Giang nên điểm tuyển sinh đầu vào của trường cũng khá cao. Điều này được thể hiện thông qua những thời kỳ điểm tuyển sinh đầu vào từ năm 2015 – 2020 như sau:

 • Tuyển sinh vào lớp 10 năm 2015 – 2016 của trường là 36.5 điểm. 
 • Tuyển sinh vào lớp 10 năm 2017 – 2018 của trường là 35.5 điểm.
 • Tuyển sinh vào lớp 10 năm 2019 – 2020 của trường là 25.75 điểm.

1.3. Cơ sở vật chất

Cùng đánh giá trường THPT Ngô Sỹ Liên có tốt không thông qua cơ sở vật chất của nhà trường có những gì để nhận được nhiều niềm tin tưởng của các bậc phụ huynh trên địa bàn tỉnh Bắc Giang. Trường có tổng diện tích là 11.487 m2.

Đánh giá trường THPT Ngô Sỹ Liên có tốt không

Sân trường tràn ngập cây xanh trong trường cấp 3 Ngô Sỹ Liên, Bắc Giang

Trong đó: 

 • Tổng diện tích các phòng ọc chiếm 3.837m2.
 • Tổng diện tích dành cho sân chơi, bãi tập là 5.743m2.
 • Các phòng học đều được trang bị những thiết bị hiện đại, tiên tiến để thuận tiện cho quá trình giảng và dạy học.
 • Các phòng học bộ môn đều được trang bị đầy đủ đồ dùng dụng cụ, trang thiết bị máy tính phục vụ cho việc thực hành và áp dụng lý thuyết. Điều này giúp các em dễ dàng tiếp thu bài học ngay tại trường. 

Đánh giá trường THPT Ngô Sỹ Liên có tốt không

Dãy phòng học tại trường THPT Ngô Sỹ Liên, tỉnh Bắc Giang

 • Trường còn xây dựng thêm thư viện, tập hợp tất cả các đầu sách hay, điều này hỗ trợ cho việc các em học sinh có thể tìm hiểu cũng như tham khảo những thông tin hay từ sách vở ngoài những giờ học trên lớp. 
 • Sân vận động, khu thể dục thể thao có diện tích lớn, thích hộ tổ chức những hoạt động ngoại khóa, hay tổ chức những buổi tập thể thao như bóng đá, bóng chuyền,… giúp các em rèn luyện sức khỏe. 
 • Nhà bếp và nhà ăn là nơi các em có thể thưởng thức những món ăn ngon, an toàn vệ sinh và cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cho các bạn tiếp tục cho những ca sau.

2. Đánh giá Trường THPT Ngô Sỹ Liên, tỉnh Bắc Giang có tốt không?

Hơn 70 năm thành lập và phát triển, trường cấp 3 Ngô Sỹ Liên đã giáo dục cũng như nuôi dưỡng rất nhiều thế hệ học sinh giàu lòng yêu nước, có ý chí, tài năng, có ích cho nước nhà.

Đánh giá trường THPT Ngô Sỹ Liên có tốt không

Học sinh trường THPT Ngô Sỹ Liên chế tạo tên lửa lọc nước sạch

Cả thầy và nhà trường đã có rất nhiều tính tích nổi bật như: 

 • Nhận cờ thi đua của Chính phủ năm qua những năm 2005, 2008, 2016. 
 • Là một trong các đơn vị Điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước Ngành Giáo dục ở giai đoạn 2010 – 2015.
 • Nhận được Huân chương lao động hạng Ba năm 1962, hạng Nhì năm 1986 và hạng Nhất năm 1995. 
 • Đây đều là những phần thưởng cao quý do Đảng và Nhà nước trao tặng cũng như vinh danh tập thể nhà trường bởi những cống hiến của thầy và trò trong trường cấp 3 Ngô Sỹ Liên. 

Đánh giá trường THPT Ngô Sỹ Liên có tốt không

Học sinh trường cấp 3 Ngô Sỹ Liên, tỉnh Bắc Giang tham gia hoạt động nước sạch

Về chất lượng giáo dục thì trường thuộc top những ngôi trường có chất lượng giáo dục dẫn đầu bậc THPT toàn tỉnh. Nhiều năm liền có điểm số bình quân thi đại học cao cả nước. 

Trong năm 2017 – 2018, nhà trường có tỷ lệ thi đỗ vào đại học với nguyện vọng 1 là 96,81%. Hay dẫn đầu khối trường cấp 3 về số điểm bình quân thi THPT quốc gia và thi học sinh giỏi toàn tỉnh. 

3. Học phí Trường THPT Ngô Sỹ Liên, tỉnh Bắc Giang như thế nào?

Về học phí, trường THPT Ngô Sỹ Liên thuộc trường công lập, do Nhà nước thành lập nên khi các bậc phụ huynh cho con em mình theo học tại đây, mức học phí cần phải đóng sẽ được Bộ GD – ĐT quyết định.

Ngoài khoản tiền học, các bậc phụ huynh còn phải đóng thêm các khoản phí phụ thu như: Tiền điện nước, tiền đồng phục,…

Ngoài ra, để khích lệ tinh thần ham học của các em trên địa bàn tỉnh, nhà trường còn đưa ra nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn: Miễn giảm học phí, tặng sách, cặp, đồng phục,… cho những bạn có hoàn cảnh khó khăn cùng nhiều hoạt động khác.

Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường

Như vậy, trong bài review này, chúng tôi đã đưa ra những tiêu chí để đánh giá trường THPT Ngô Sỹ Liên có tốt không. Hy vọng rằng, với những điều mà chúng tôi chia sẻ trên sẽ giúp cho các bậc phụ huynh hiểu rõ hơn về ngôi trường cấp 3 nổi tiếng tại tỉnh Bắc Giang này.