Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Ngô Thì Nhậm có tốt không?

Trường THPT Ngô Thì Nhậm là một ngôi trường vô cùng uy tín, chất lượng trên địa bàn Hà Nội và đang được rất nhiều bậc phụ huynh và các em học sinh quan tâm. Các bạn hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu đánh giá Trường THPT Ngô Thì Nhậm có tốt không thông qua bài viết dưới đây nhé.

hieu-con-yeu

Trường THPT Ngô Thì Nhậm là một ngôi trường vô cùng uy tín, chất lượng trên địa bàn Hà Nội và đang được rất nhiều bậc phụ huynh và các em học sinh quan tâm. Các bạn hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu đánh giá Trường THPT Ngô Thì Nhậm có tốt không thông qua bài viết dưới đây nhé.

1. Giới thiệu Trường THPT Ngô Thì Nhậm

Trường THPT Ngô Thì Nhậm mang tên một vị danh nhân dân tộc Việt Nam, nhà trường tọa lạc trên mảnh đất Thanh Trì có bề dày lịch sử lâu đời. Chúng ta cùng đi tìm hiểu sâu hơn về ngôi trường này nhé.

đánh giá Trường THPT Ngô Thì Nhậm có tốt không

Trường THPT Ngô Thì Nhậm

1.1. Lịch sử hình thành trường

Ngày 10 tháng 10 năm 1977, tại một miền quê ngoại thành giàu truyền thống cách mạng và truyền thống hiếu học đã ra đời một ngôi trường mới, đó là Trường vừa học và làm Thanh Trì, chính là tiền thân của trường THPT Ngô Thì Nhậm ngày nay.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 của THPT Ngô Thì Nhậm qua các năm gần đây như sau:

  • Điểm tuyển sinh lớp 10 năm học 2014-2015 của nhà trường là 43,5 điểm
  • Điểm tuyển sinh lớp 10 năm học 2016-2017 của nhà trường là 43,54 điểm. 
  • Điểm tuyển sinh lớp 10 năm học 2017-2018 của nhà trường là 42,5 điểm.
  • Điểm tuyển sinh lớp 10 năm học 2018 -2019 của nhà trường là  41,5 điểm.
  • Điểm tuyển sinh lớp 10 năm học 2019 -2020 của nhà trường là 38,75 điểm.

1.3. Cơ sở vật chất

đánh giá Trường THPT Ngô Thì Nhậm có tốt không

Cơ sở vật chất của Trường THPT Ngô Thì Nhậm

Trường THPT Ngô Thì Nhậm có diện tích tương đối rộng với 2 khu liền nhau. Khu A ngay cạnh cổng trường, khu này có nhà giáo dục thể chất và sân thể dục thể thao. Khu B của nhà trường gồm có 4 dãy nhà cao tầng, trong đó có các khối phòng học, thư viện, phòng máy tính, phòng thí nghiệm, phòng hành chính và phòng làm việc của cán bộ giáo viên. Cơ sở vật chất của nhà trường hiện nay khá tốt, với các phòng học được trang bị đầy đủ, đa số các phòng học của nhà trường đều đã được trang bị các máy chiếu projector phục vụ cho công tác giảng dạy. Phòng máy vi tính của nhà trường có hơn 100 máy kết nối mạng internet ADSL, kèm với đó là các phần mềm hỗ trợ cho việc học của các em học sinh. 

Ngoài ra, nhà trường còn có thư viện rộng, nguồn sách vô cùng đa dạng với rất nhiều thể loại. Những cuốn sách mới luôn được nhà trường bổ sung thường xuyên để có thể nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu học tập, tham khảo, giải trí của tất cả học sinh.

2. Đánh giá Trường THPT Ngô Thì Nhậm có tốt không?

đánh giá Trường THPT Ngô Thì Nhậm có tốt không

Hoạt động chung của Trường THPT Ngô Thì Nhậm

Hiện nay, Đội ngũ cán bộ giáo viên của trường đang có gần 90 người. 100% giáo viên đều đạt trình độ chuẩn và trên chuẩn về đào tạo, trong đó có hơn 10% giáo viên có trình độ thạc sĩ. Các thầy cô giáo tại đây luôn nghiêm túc trong công việc, tính chuyên nghiệp cũng rất cao. Tất cả giáo viên của nhà trường đều đã tự trang bị máy tính xách tay để có thể phục vụ công tác giảng dạy.

Hàng năm, nhà trường sẽ tổ chức bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ giáo viên, duy trì thường xuyên hoạt động dự giờ và thao giảng trong tổ, nhóm để có thể rút kinh nghiệm kịp thời. Cán bộ giáo viên và các em học sinh luôn nêu cao truyền thống thầy dạy tốt, học tốt. 

Đội ngũ giáo viên của Trường THPT Ngô Thì Nhậm luôn có ý thức nghề nghiệp cao, sẵn sàng hết lòng vì học sinh, tạo cho các em học sinh có sự say mê trong học tập. Cùng với đó là các phương pháp dạy học mới tạo nên sự thích thú và sôi nổi trong các giờ học. Các thầy cô giáo còn thường xuyên phụ đạo cho các em học sinh yếu, với mỗi đối tượng học sinh thì giáo viên sẽ có những phương thức giảng dạy khác nhau.

Ngoài ra, Ban giám hiệu Nhà trường cùng các thầy cô luôn quán triệt nhiệm vụ trọng tâm của năm học, để có thể xác định chính xác mục tiêu và phương hướng, cũng như phân công công việc cụ thể cho từng cá nhân. Nhà trường còn thường xuyên kiểm tra, giám sát chặt chẽ tất cả quá trình giáo dục. Trong công tác quản lý, nhà trường luôn thực hiện tốt phương châm: Giữ đúng nguyên tắc và những ứng xử thật linh hoạt. 

3. Học phí Trường THPT Ngô Thì Nhậm

Trường THPT Ngô Thì Nhậm là trường công lập lên mức học phí tại đây cũng khá thấp, học sinh chỉ phải đóng mức học phí là 100.000-200.000đ/ tháng. Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường.

Ngoài ra, các em học sinh còn phải đóng thêm một số các khoản khác như: tiền BHYT, tiền nước uống, tiền quần áo đồng phục thể dục, tiền vệ sinh, tiền quỹ lớp… Tất cả các khoản này sẽ được thống nhất giữa phụ huynh và nhà trường. 

Bài viết trên đây của chúng tôi đã chia sẻ tới tất cả các bạn những thông tin đánh giá Trường THPT Ngô Thì Nhậm có tốt không. Hy vọng với những thông tin trên đã giúp các bậc phụ huynh và các em học sinh có thể tin tưởng và lựa chọn để học tập tại đây