Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Ngô Thì Sỹ - Lạng Sơn có tốt không?

Trường THPT Ngô Thì Sỹ - Lạng Sơn được biết đến là một trong những trường cấp 3 có chất lượng đào tạo tốt ở tỉnh hiện nay. Đây là ngôi trường giúp đào tạo ra nhiều thế hệ học sinh có tài có đức cho đất nước. Để đánh giá một cách khách quan nhất về ngôi trường THPT này bạn hãy cùng tìm hiểu chi tiết ở bài viết dưới đây bạn nhé.

hieu-con-yeu

Trường THPT Ngô Thì Sỹ - Lạng Sơn được biết đến là một trong những trường cấp 3 có chất lượng đào tạo tốt ở tỉnh hiện nay. Đây là ngôi trường giúp đào tạo ra nhiều thế hệ học sinh có tài có đức cho đất nước. Để đánh giá một cách khách quan nhất về ngôi trường THPT này bạn hãy cùng tìm hiểu chi tiết ở bài viết dưới đây bạn nhé.

1. Giới thiệu Trường THPT Ngô Thì Sỹ - Lạng Sơn

Trường THPT Ngô Thì Sỹ nằm tại Vĩnh Trại, Thành Phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn. Trong những năm qua, ngôi trường này đã có những thay đổi mạnh mẽ về mọi mặt. Mặc dù những năm đầu thành lập có nhiều khó khăn nhưng thầy và trò của trường THPT Ngô Thì Sỹ luôn không ngừng cố gắng và nỗ lực với niềm tin phát triển giáo dục tỉnh trong tương lai.

đánh giá Trường THPT Ngô Thì Sỹ có tốt không

Trường THPT Ngô Thì Sỹ - Lạng Sơn

1.1 Lịch sử hình thành 

Trường THPT Dân lập Ngô Thì Sỹ được thành lập cũng khá lâu thuộc sự quản lý của Sở GD & ĐT Lạng Sơn. Đây là ngôi trường dân lập đầu tiên ở tỉnh hình thành dưới sự hỗ trợ của chính quyền địa phương và quý phụ huynh mà ngôi trường đã mang đến nhiều tri thức mới cho thế hệ trẻ của đất nước.

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh của Trường Ngô Thì Sỹ không quá cao phù hợp với tất cả các em học sinh. Để biết chính xác về điểm tuyển sinh mới nhất của nhà trường, quý phụ huynh có thể theo dõi thêm ở website của trường để cập nhật nhé.

đánh giá Trường THPT Ngô Thì Sỹ có tốt không

Cơ sở giáo dục vật chất đang ngày càng được quan tâm hơn

1.3 Cơ sở vật chất

Trường THPT Ngô Thì Sỹ những năm mới hình thành thì cơ sở vật chất có chút thiếu thốn, tuy nhiên sau 9 năm nhà trường đã hoàn thiện cơ sở vật chất, trang thiết bị cần thiết để học sinh có thể học tập tại đây.

Cảnh quan không gian của ngôi trường cũng đang được chú trọng để mang đến khu vui chơi, học tập cho các bé trong giờ giải lao. Ngôi trường này đang dần có sự chuyển biến rõ rệt trông thấy.

Các phòng học, lớp học chứng năng đều có đầy đủ bàn ghế, đèn điện để giúp học sinh học tập môi trường tốt nhất. Nhà trường cũng đang không ngừng rèn luyện thêm về thể chất, nâng cao sức khỏe cho học sinh.

2. Đánh giá Trường THPT Ngô Thì Sỹ - Lạng Sơn có tốt hay không?

Trải qua nhiều khó khăn và thử thách trong quá trình hình thành và phát triển, trường THPT Dân lập Ngô Thì Sỹ đang tiếp tục nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập. Nơi đây quy tụ nhiều giáo viên, nhân viên giỏi có kinh nghiệm và trình độ cao khắc phục được điểm yếu của nhà trường về chất lượng đầu vào. Tăng cường đổi mới phương pháp quản lý, giảng dạy, nâng cao tính tích cực của học sinh.

Với tỷ lệ học sinh lên lớp năm 2009-2010 khá cao đạt 93.4%, tỷ lệ tốt nghiệp đạt 100% và nhiều học sinh thi đỗ vào các trường đại học trên cả nước. Bên cạnh đó, trường cũng cố gắng quan tâm đến các hoạt động ngoại khóa, văn nghệ, văn hóa nhằm rèn luyện sức khỏe cho học sinh và nâng cao an ninh trường học.

đánh giá Trường THPT Ngô Thì Sỹ có tốt không

Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập trường THPT Ngô Thì Sỹ

Tuy vậy, vẫn còn nhiều băn khoăn về chất lượng loại hình trường THPT Dân lập, nên việc tuyển sinh vào lớp 10 chưa đạt được chỉ tiêu như mong muốn; nhà trường cũng đang đào tạo đội ngũ giáo viên, nhân viên nhà trường hoàn thiện mình hơn, nâng cao chất lượng giảng dạy để mang đến kiến thức bổ ích cho học sinh.

Để từ đó, dần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, xứng đáng là ngôi trường cấp 3 mà phụ huynh và học sinh nên lựa chọn để theo học và vươn tới ước mơ.

giáo viên nhà trường vất vả hơn trong việc đầu tư thời gian, công sức để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

Nhà trường cũng cố gắng quan tâm hơn tới phát triển tinh thần, năng lực của mỗi học sinh nhằm hình thành kỹ năng sống cho tương lai. Điều này giúp học sinh có hành trang vững bước vào cánh cửa đại học.

Thường xuyên có nhiều hoạt động ngoại khóa, giao lưu để gắn kết học sinh với nhau, nâng cao kỹ năng sống cần thiết cho trẻ.

3. Học phí Trường THPT Ngô Thì Sỹ - Lạng Sơn như thế nào?

Trường THPT Ngô Thì Sỹ, Lạng Sơn là trường dân lập nên sẽ có mức học phí cao hơn các trường công lập ở tỉnh. Tuy nhiên cũng không quá cao mà vẫn phù hợp với nhiều hộ gia đình ở nơi đây. Bên cạnh đó, học sinh sẽ phải học thêm các khoản phí khác như tiền đồng phục, tiền quỹ lớp,…

Ngoài ra, nhà trường còn có nhiều chương trình học bổng, quỹ khuyến học cho học sinh nghèo vượt khó,.. để hỗ trợ thêm phần nào về kinh tế cho các con khi theo học tại trường THPT Ngô Thì Sỹ này.

Trên đây là những thông tin về ​​đánh giá trường THPT Ngô Thì Sỹ - Lạng Sơn có tốt không. Hy vọng với những chia sẻ khách quan này, bạn có thể cân nhắc lựa chọn cho con em mình một trường học chất lượng, uy tín phù hợp với năng lượng học.