Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Ngô Trí Hòa – Nghệ An Có Tốt Không?

hieu-con-yeu

Nằm trong top các trường tư thục ở Nghệ An, trường THPT Ngô Trí Hòa đã và đang nhận được nhiều sự quan tâm của cả phụ huynh và học sinh. Vậy đánh giá Trường THPT Ngô Trí Hòa có tốt không? Hãy cùng theo dõi những đánh giá cụ thể ngay trong bài chia sẻ bày nhé!

1. Giới thiệu Trường THPT Ngô Trí Hòa – Nghệ An

Trường THPT Ngô Trí Hòa nằm trên con đường QL1A thuộc địa phận Thị trấn Diễn Châu, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An. Đây được đánh giá là ngôi trường cấp 3 dân lập Có chất lượng cơ sở vật chất và giáo dục tốt trên địa bàn.

đánh giá Trường THPT Ngô Trí Hoà có tốt không

Mái trường THPT Ngô Trí Hòa – Nghệ An 

1.1 Lịch sử hình thành

Trường THPT Ngô Trí Hòa – Nghệ An được thành lập vào năm 1998. Đáp ứng nguyện vọng của một bộ phận con em huyện Diễn Châu, Sở GD&ĐT và UBND tỉnh Nghệ An đã quyết định thành lập trường cấp 3 dân lập Ngô Trí Hòa.

Ngôi trường được lấy tên của một vị danh nhân văn hóa xứ Nghệ - Ngô Trí Hòa. Ông thi đỗ hoàng giáp thứ 2 vào năm 1592 (đời Lê Thế Tông) và được khắc tên tại bia tiến sĩ số 21 ở Văn Miếu.

Với một lịch sử thành lập lâu dài 24 năm, Trường THPT Ngô Trí Hòa – Nghệ An đã chứng minh được chất lượng và truyền thống giáo dục đáng tự hào. Với sứ mệnh đào tạo một thế hệ học sinh mạnh tri thức, giàu tâm hồn, THPT Ngô Trí Hòa luôn chú trọng đến đào tạo tri thức cho học sinh toàn trường.

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm 

Theo phần đánh giá Trường THPT Ngô Trí Hòa có tốt không, trường thuộc hệ giáo dục ngoài Công lập. Do đó, nhà trường chủ động thực hiện tổ chức tuyển sinh đầu vào lớp 10 THPT theo hình thức xét tuyển.

Đối tượng xét tuyển bao gồm toàn bộ các học sinh đã hoàn thành chương trình THCS thuộc huyện Diễn Châu, Nghệ An. Hình thức xét tuyển sẽ dựa trên kết quả bài thi vào 10 hoặc kết quả học bạ của học sinh.

1.3 Cơ sở vật chất 

Cơ sở vật chất của Trường THPT Ngô Trí Hòa được nhà trường chú trọng đầu tư. Với nguồn xã hội hóa đóng góp tự nguyện của cán bộ giáo viên, phụ huynh và học sinh, trường thường xuyên cải tạo, nâng cấp và xây dựng mới nhiều hạng mục công trình phục vụ cho nhu cầu học tập, giải trí cho học sinh. 

Mới đây nhất, nhà trường vừa hoàn thành công trình 4 phòng học và 1500m2 sân trường với kinh phí hơn 1,3 tỷ đồng vào đầu năm 2022.

đánh giá Trường THPT Ngô Trí Hoà có tốt không

Công trình 4 phòng học mới đưa vào sử dụng đầu năm 2022

Các dãy nhà học, nhà đa năng được cải tạo, xây mới khang trang, sạch đẹp. Phòng thí nghiệm, thực hành được đảm bảo đầy đủ thiết bị chuyên dụng phục vụ quá trình học tập và nghiên cứu của giáo viên, học sinh trong nhà trường. Các phòng Tin học được trang bị nhiều đầu máy tính hiện đại có kết nối Internet phục vụ nhu cầu học tập của học sinh.

đánh giá Trường THPT Ngô Trí Hoà có tốt khôngKhu sân thể thao

Với mục tiêu nâng cao chất lượng giáo dục, Trường THPT Ngô Trí Hòa – Nghệ An cũng tập trung đầu tư ngân sách vào các hạng mục khuôn viên trường như:

  • Khu vực sân khấu có mái che hiện đại.

  • Khu giáo dục thể chất có sân bóng rộng.

  • Khu vực nhà xe rộng, phân khu riêng biệt theo khối, theo lớp.

2. Đánh giá Trường THPT Ngô Trí Hòa – Nghệ An có tốt không?

Chất lượng giáo dục luôn là một tiêu chí hàng đầu trong đánh giá Trường THPT Ngô Trí Hòa có tốt không. Kể từ ngày đầu, nhà trường Trường THPT Ngô Trí Hòa luôn lấy chất lượng giáo dục là nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu. Chính vì vậy, tỷ lệ đỗ tốt nghiệp hàng năm của nhà trường luôn đạt mức rất cao khoảng 95%. 

Nhiều em học sinh đã thi đỗ vào Top các trường ĐH và CĐ đầu cả nước. Đây là một trong những thành tích ấn tượng để đánh giá chất lượng giáo dục THPT Ngô Trí Hòa có tốt không.

Theo đánh giá từ chính những học sinh của trường, đội ngũ giáo viên luôn có thái độ nhiệt tình, tâm  với nghề. Không chỉ vậy, các thầy cô còn thường xuyên trau dồi, nâng cao trình độ giảng dạy. Toàn trường có 100% có trình độ sư phạm chuyên nghiệp.

Bên cạnh hoạt động học tập kiến thức, trường cấp 3 Ngô Trí Hòa đặc biệt quan tâm đến giáo dục lối sống và hoàn thiện nhân cách cho học sinh. 

Ban Giám hiệu và các thầy cô thường xuyên tổ chức các buổi ngoại khóa giảng dạy kỹ năng sống bổ ích, ý nghĩa cho học sinh. Nhà trường còn kết hợp với nhiều đơn vị khác tổ chức nhiều chương trình hướng nghiệp cho học sinh.

đánh giá Trường THPT Ngô Trí Hoà có tốt không

Chương trình hướng nghiệp tại THPT Ngô Trí Hòa

3. Học phí Trường THPT Ngô Trí Hòa – Nghệ An như thế nào?

Là ngôi trường thuộc hệ Dân lập Trường THPT Ngô Trí Hào có mức học phí cao hơn so với các trường cấp 3 công lập đánh giá Trường THPT Ngô Trí Hòa có tốt không, mức học phí của trường có thay đổi tùy theo năm. Để biết rõ thêm về chi phí học tập, phụ huynh và các em có thể liên hệ trực tiếp với nhà trường.

Với sự tâm huyết của cán bộ giáo viên, THPT Ngô Trí Hòa đã và đang trở thành một môi trường giáo dục toàn diện cho các em ở huyện Diễn Châu. Hy vọng phần đánh giá Trường THPT Ngô Trí Hòa có tốt không sẽ cho các em và các phụ huynh có cái nhìn tổng quát nhất về ngôi trường này.

Thông tin tham khảo ở nguồn thứ ba.