Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Ngô Văn Nhạc - Tiền Giang Có Tốt Không?

Liệu bạn có từng đặt ra câu hỏi đánh giá Trường THPT Ngô Văn Nhạc có tốt không chưa ? Bài viết hôm nay mà chúng tôi mang đến sẽ giúp bạn phần nào có được đáp án rõ hơn nhé !

hieu-con-yeu

Được biết tới là một ngôi trường mới được thành lập, nhưng trong 10 năm qua, Trường THPT Ngô Văn Nhạc đang nỗ lực từng ngày để có được chất lượng giáo dục ổn định, đào tạo được nhiều thế hệ học sinh tài năng, nhân đức. Liệu bạn có từng đặt ra câu hỏi đánh giá Trường THPT Ngô Văn Nhạc có tốt không chưa ? Bài viết hôm nay mà chúng tôi mang đến sẽ giúp bạn phần nào có được đáp án rõ hơn nhé !

1. Giới thiệu Trường THPT Ngô Văn Nhạc - Tiền Giang

Là một trong những ngôi trường có tuổi đời còn non trẻ, nhưng các thế hệ học sinh nơi đây ngay cả khi học tập và sau khi ra trường, đều được trang bị đầy đủ các kỹ năng mềm, kỹ năng cứng, phục vụ cho cuộc sống và công việc. Khi được hỏi tới, các bạn ấy luôn tự hào về mái trường thân thương Ngô Văn Nhạc của mình.  

Đánh Giá Trường THPT Ngô Văn Nhạc - Tiền Giang Có Tốt Không

Trường THPT Ngô Văn Nhạc

1.1. Lịch sử hình thành

THPT Ngô Văn Nhạc được thành lập vào ngày 05/01/2012, tiền thân là Trường THCS Ngô Văn Nhạc ( thuộc Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Cái Bè - Tiền Giang ), năm học 2009 - 2010 thì xác nhập các lớp THPT, học tại THCS Mỹ Lợi B, sau đó được chính thức thành lập và hoạt động độc lập kể từ năm học 2012 -2013.

Từ một ngôi trường vùng sâu, sau bao sự cố gắng, cho tới nay trường cấp 3 Ngô Văn Nhạc đã đem lại niềm tự hào lớn lao cho các thế hệ học sinh nơi đây, và cả các thầy cô giáo ngày ngày làm việc tại đây. 

Hiện trường có địa chỉ tại Ấp Lợi Thuận, xã Mỹ Lợi, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang. 

Đánh Giá Trường THPT Ngô Văn Nhạc - Tiền Giang Có Tốt Không

Cổng trường THCS & THPT Ngô Văn Nhạc ( cũ )

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh đầu vào chính là yếu tố để các bậc phụ huynh lưu ý, xem xét và lựa chọn, giúp cho con cái của mình có định hướng tốt và nỗ lực để thi đỗ. Trường THPT Ngô Văn Nhạc thực hiện tuyển sinh theo hình thức thi tuyển ( thực hiện theo công văn của Sở GD & ĐT tỉnh Tiền Giang ) với 03 môn chính là Ngữ Văn, Toán, Tiếng Anh.

Điểm tuyển sinh đầu vào sẽ dao động theo từng năm. 

  • Năm 2019-2020: 10.00 điểm cho 2 NV 1-2.

  • Năm học 2020-2021: 10.00 điểm cho 2 NV 1-2.

1.3. Cơ sở vật chất 

Tiêu chí không thể thiếu khi đánh giá Trường THPT Ngô Văn Nhạc có tốt không chính là tiêu chí cơ sở vật chất. Mặc dù cũng mới thành lập nhưng cùng với sự nỗ lực suốt 10 năm qua, thầy và trò nhà trường THPT Ngô Văn Nhạc không chỉ đảm bảo chất lượng học tập mà còn xây dựng được cơ sở vật chất hiện đại, chất lượng. 

Hiện nay,:

  • Trường có 20 phòng với 23 lớp  đầy đủ các thiết bị hỗ trợ học tập.

  • Gồm 2 phòng máy tính với hơn 30 máy tính hoạt động, còn mới, thường xuyên được bảo quản cẩn thận.

  • Có 1 phòng lab và các phòng học đều trang bị máy chiếu, dễ dàng trong quá trình giảng dạy và truyền đạt cũng như tiếp thu kiến thức.

  • Các bộ môn như Tiếng Anh, Vật lý, Công nghệ, Sinh học, Hóa học đều có phòng thực hành riêng, được trang bị các thiết bị hỗ trợ an toàn.

Cơ sở vật chất tại trường thường xuyên được bổ sung, đáp ứng được nhu cầu dạy và học của hơn 40 giáo viên và gần 1000 học sinh. 

2. Đánh giá Trường THPT Ngô Văn Nhạc - Tiền Giang có tốt không?

Xây dựng được cơ sở vật chất ngày càng hiện đại, cùng với đào tạo các giáo viên có tâm với nghề, lại có trình độ chuyên môn tương đối ổn định. Xuyên suốt 10 năm qua, trường THPT Ngô Văn Nhạc dần khẳng định được vị trí của mình trong công tác giảng dạy. 

Hằng năm, các thiết bị dạy học sẽ được đổi mới, bổ sung. Giáo viên cũng sẽ có các thời kì học tập, trau dồi thêm kiến thức và kĩ năng, nghiệp vụ sư phạm. Các cuộc thi cũng như kiểm tra toàn diện trên nhiều lĩnh vực được diễn ra hằng năm chính là điểm sáng để nhà trường củng cố lại đội ngũ cán bộ, cũng như tìm ra các cách khắc phục để phát triển ngôi trường thân thương này. 

Đánh giá Trường THPT Ngô Văn Nhạc có tốt không, chúng ta cũng cần nhìn nhận thêm về các hoạt động thường ngày của nhà trường. Nhằm hỗ trợ nâng cao kiến thức của học sinh, thầy cô thường xuyên tổ chức các chuyên đề chia sẻ phương pháp giúp học tập tốt hơn, tư vấn các vấn đề học đường, tổ chức các chương trình tìm hiểu, sân khấu hóa Lịch sử, đố vui để học… cùng nhiều ngoại động ngoại khóa khác…, 

Qua đó nhà trường vừa có thể nâng cao kỹ năng hoạt động, sinh hoạt tập thể cho tất cả các bạn học sinh, giúp các bạn rèn luyện tính tự nguyện thực hiện đúng nội quy, nề nếp của nhà trường, vừa giúp nhà trường tạo được môi trường sư phạm thân thiện, vui vẻ. 

Đánh Giá Trường THPT Ngô Văn Nhạc - Tiền Giang Có Tốt Không

Giáo viên THPT Chu Văn An đạt nhiều thành tích trong công tác giảng dạy 

Trong 10 năm qua, với sự cố gắng không ngừng nghỉ, nhà trường đã giữ vững được tỷ lệ tốt nghiệp đạt trên 95%, liên tục có học sinh giỏi cấp huyện, tỉnh trong các năm thi chọn. Tỉ lệ học sinh đậu vào đại học và cao đẳng hàng năm luôn trên 75%. Đây thực sự là những tín hiệu đáng mừng, là quả ngọt cho sự cống hiến của những người “ chèo đò ” thầm lặng.

3. Học phí Trường THPT Ngô Văn Nhạc - Tiền Giang như thế nào?

Học phí Trường THPT Ngô Văn Nhạc theo thông báo của Sở GD & ĐT tỉnh Tiền Giang. Học phí có thể sẽ có sự thay đổi theo từng năm học. Vì thông tin được tham khảo dựa trên nguồn thứ ba, nên để biết rõ hơn, phụ huynh và học sinh có thể truy cập vào Website chính thống của trường cấp 3 Lê Thanh Hiền để biết thêm thông tin cụ thể và chính xác. 

Trên đây là những thông tin chi tiết được chúng tôi tìm hiểu và chia sẻ với các bạn. Câu trả lời cho câu hỏi đánh giá Trường THPT Ngô Văn Nhạc có tốt không đều đã được chúng tôi nêu ra thông qua bài viết này. Hi vọng đáp án ở đây sẽ giúp các bạn có được sự cân nhắc và lựa chọn sáng suốt để học tập và rèn luyện.