Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

​​​​​​​Đánh giá Trường THPT Ngọc Hà - Hà Giang có tốt không?

Để giúp các em học sinh trên địa bàn tìm hiểu, chúng ta sẽ cùng nhau khám phá về trường THPT Ngọc Hà - một trong những trường THPT tốt tại địa bàn.

hieu-con-yeu

Kỳ thi vào THPT là một kỳ thi quan trọng bởi đây là một bước ngoặt trong con đường học tập của các em học sinh. Chính vì thế, việc lựa chọn một ngôi trường phù hợp là một việc hết sức quan trọng. Để giúp các em học sinh trên địa bàn tìm hiểu, chúng ta sẽ cùng nhau khám phá về trường THPT Ngọc Hà - một trong những trường THPT tốt tại địa bàn.

Dưới đây sẽ là một số yếu tố chi tiết hơn để đánh giá Trường THPT Chuyên Hà Giang giúp các em học sinh hiểu thêm về tổng quan về lịch sử nhà trường cũng như điểm tuyển sinh và điều kiện cơ sở vật chất.

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Ngọc Hà được thành lập ngày 15/8/1999. theo QĐ số 1256/QĐ-UB ngày 10/7/1999 của Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Giang. Tên trường do đ/c cố Bí thư tỉnh ủy Vũ Ngọc Kỳ đặt. Trường đóng trên địa bàn xã Ngọc Đường - TP Hà Giang - Tỉnh Hà Giang. Trải qua chặng đường hơn 20 năm xây dựng và trưởng thành, ngôi trường ngày càng phát triển ghi dấu ấn sâu sắc trong sự nghiệp của tỉnh nhà. Trường đã có nhiều thế hệ học sinh trên địa bàn một số phường, xã trong TP. Hà Giang và địa bàn Huyện Vị Xuyên. 

​​​​​​​Đánh giá Trường THPT Ngọc Hà - Hà Giang có tốt không?

Trường THPT Ngọc Hà  - Hà Giang đã trải qua 20 năm hình thành và phát triển 

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào

Đánh giá Trường THPT Ngọc Hà - Hà Giang có tốt không trên phương diện tuyển sinh đầu vào chắc chắn là một điều mà các bạn học sinh vô cùng quan tâm. Hiện tại, trường tuyển sinh các em học sinh theo hình thức xét tuyển hồ sơ. Học sinh đủ điều kiện sẽ nộp hồ sơ xét tuyển với nhà trường. Để tạo điều kiện cho giáo dục địa phương, trường cho phép học sinh là người dân tộc thiểu số, học sinh khuyết tật, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt và học sinh ở nước ngoài về nước có thể vào cấp học với số tuổi lớn hơn 3 so với độ tuổi quy định. 

1.3. Cở sở vật chất

Trường THPT Ngọc Hà được xây dựng trên diện tích đất được cấp rộng 10871,2 m2.. Trường được đánh giá là khang trang đầy đủ trang thiết bị phục vụ cho công tác giảng dạy và học tập, đáp ứng nhu cầu nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Hiện tại, tính tới năm học 2020 - 2021,  nhà trường có 19 lớp với tổng số 636 học sinh. Ngoài các phòng học chính khóa, trường có phòng chức năng phục vụ cho quá trình nghiên cứu và sinh hoạt ngoại khóa cho các em học sinh như phòng thư viện, các phòng học chức năng và phòng học bộ môn, sân chơi - bãi tập, v.v. 

​​​​​​​Đánh giá Trường THPT Ngọc Hà - Hà Giang có tốt không?

Một giờ tập trung chào cờ của trường THPT Ngọc Hà - Hà Giang

Trong 5 năm trở lại đây, số học sinh được xếp học lực loại Khá, Giỏi luôn đạt tỷ lệ 35% trở lên. Số học sinh thi đỗ vào các trường Đại học ngày càng tăng. Tỉ lệ duy trì sĩ số luôn đạt từ 98% trở lên. Với nhà trường, tỷ lệ đỗ tốt nghiệp được quan tâm chú trọng hàng đầu, tỷ lệ GV giỏi các cấp tăng mạnh, tỷ lệ học sinh khá giỏi tăng theo từng năm học. Với sự cố gắng, nỗ lực của thầy và trò, sự quan tâm của chính quyền các cấp, trong năm học 2019 - 2020 trường THPT Ngọc Hà được UBND tỉnh công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1. 

Trong năm học 2020 - 2021, trường tiếp tục vinh dự khi được nhà nước công nhận trường THPT đạt chuẩn Quốc gia. Mọi hoạt động của nhà trường đã dần ổn định. Sau hơn 20 năm thành lập và trường thành đến nay nhà trường đã có một cơ ngơi khá khang trang, đầy đủ, trang thiết bị phục vụ cho giang dạy và học tập được quan tâm và bổ sung khá đầy đủ. Đội ngũ giáo viên ngày một khẳng định về chuyên môn, nghiệp vụ, đạo đức nhà giáo hết lòng với học sinh thân yêu. số GV được đào tạo thạc sĩ ngày một nhiều. 100% GV được đào tạo đạt chuẩn và trên chuẩn.

Bên cạnh chất lượng giảng dạy ngày càng được nâng cao, trường còn tổ chức các hoạt động ngoại khóa cho các em học sinh như Ngày hội đọc sách, các hoạt động văn nghệ chào mừng ngày Nhà Giáo 20/11. Các em học sinh còn có thể tham gia câu lạc bộ trong trường như Câu lạc bộ Tiếng Anh. 

​​​​​​​Đánh giá Trường THPT Ngọc Hà - Hà Giang có tốt không?

Hoạt động ngoại khóa thi cắ m hoa ngày 8/3 của Nhà Trường 

Trường THPT Ngọc Hà - Hà Giang có mức học phí phù hợp theo mức tiêu chuẩn trong quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Ngoài ra, học sinh sẽ cần đóng thêm một số khoản như tiền điện nước, tiền đồng phục, v.v. 

Trên đây là các thông tin để đánh giá Trường THPT Ngọc Hà - Hà Giang có tốt không để các em học sinh có thể tìm hiểu một cách khách quan về trường. Có thể thấy rằng trường sẽ là một môi trường tốt cung cấp cho các em kiến thức và các kỹ năng để học sinh có thể học các kiến thức cơ bản, chuẩn bị cho kỳ thi vào các trường đại học, cao đẳng. Hy vong bài viết này sẽ hữu ích với các bạn học sinh và các bậc phụ huynh!