Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Ngọc Hồi có tốt không?

Trường THPT Ngọc Hồi đã trải qua hơn 45 năm xây dựng và phát triển, hiện ngôi trường này đang được rất nhiều bậc phụ huynh tin tưởng gửi con em mình vào học. Các bạn hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu kỹ hơn về ngôi trường này thông qua bài đánh giá Trường THPT Ngọc Hồi có tốt không nhé!

hieu-con-yeu

Trường THPT Ngọc Hồi đã trải qua hơn 45 năm xây dựng và phát triển, hiện ngôi trường này đang được rất nhiều bậc phụ huynh tin tưởng gửi con em mình vào học. Các bạn hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu kỹ hơn về ngôi trường này thông qua bài đánh giá Trường THPT Ngọc Hồi có tốt không nhé!

1. Giới thiệu Trường THPT Ngọc Hồi - Thanh Trì - Hà Nội

Trường THPT Ngọc Hồi có bề dày lịch sử khá lâu đời, trường tọa lạc trên mảnh đất Thanh Trì. Chúng ta cùng đi tìm hiểu sâu hơn về ngôi trường nổi tiếng này nhé.

đánh giá Trường THPT Ngọc Hồi có tốt không

Trường THPT Ngọc Hồi

1.1. Lịch sử hình thành trường

Trường THPT Ngọc Hồi thành lập vào năm 1966, khi mà cả nước đang dốc lòng hướng về miền Nam thống nhất đất nước. Sau đó, hậu phương miền Bắc đã phải hứng chịu rất nhiều những trận bom ác liệt của không quân Mỹ. Khi mới thành lập, nhà trường chỉ có vẻn vẹn 8 lớp học và 10 thầy cô giáo, cơ sở vật chất của nhà trường cũng gần như không có gì. 

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Trong những năm gần đây, điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 của Trường THPT Ngọc Hồi không có thấy đổi nhiều lắm, cụ thể như sau:

  • Điểm tuyển sinh lớp 10 năm học 2014-2015 là 47 điểm
  • Điểm tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2016-2017 là 47 điểm
  • Điểm tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2017-2018 là 46 điểm 
  • Điểm tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2018 -2019 là 46 điểm 
  • Điểm tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2019 -2020 là 40 điểm 

1.3. Cơ sở vật chất

đánh giá Trường THPT Ngọc Hồi có tốt không

Cơ sở vật chất của Trường THPT Ngọc Hồi

Từ những 1980 trở lại đây thì trường THPT Ngọc Hồi đã bớt đi rất nhiều khó khăn, dần được đầu tư và phát triển để được như ngày hôm nay. Hiện nay, trường đã được cải tạo nâng cấp phòng học kiên cố, với 1 dãy nhà 3 tầng gồm 15 phòng học khá rộng dãi. Chính vì vậy, chất lượng dạy và học đã được duy trì và đẩy mạnh hơn rất nhiều. Hệ thống trang thiết bị và đồ dùng phục vụ cho dạy và học cũng đã đầy đủ hơn. 

Ngoài ra, nhà trường còn được đầu tư các hệ thống phòng như: nghe nhìn, thí nghiệm, vật lý và thư viện đạt chuẩn. Tất cả các phòng chức năng này từ khi có đã hỗ trợ rất nhiều trong quá trình dạy và học. Tất cả những thiết bị như màn hình tivi cỡ lớn, máy chiếu, máy vi tính, hệ thống âm thanh cũng được nhà trường khai thác tối đa, để có thể phục vụ tốt cho việc dạy và học cũng như các hoạt động sinh hoạt ngoại khóa của học sinh. Nhà cường cũng trang bị một phòng máy tính với trên 30 máy đời mới nhất và kết nối mạng để phục vụ hiệu quả cho việc dạy và học của giáo viên cũng như học sinh.

2. Đánh giá Trường THPT Ngọc Hồi có tốt không?

đánh giá Trường THPT Ngọc Hồi có tốt không

Hoạt động chung của Trường THPT Ngọc Hồi

Chất lượng giáo dục của nhà trường có thể được nâng cao như hiện nay, chính là sự cố gắng to lớn của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên cũng như các em học sinh; sự quan tâm chỉ đạo, tổ chức quản lý có hiệu quả Ban giám hiệu nhà trường, sự quan tâm giúp đỡ rất nhiều đến từ phụ huynh học sinh và sự chỉ đạo sát sao của Sở GD-ĐT Hà Nội. 

Tỉ lệ học sinh giỏi và tiên tiến của nhà trường luôn đạt trên 50%. Năm học 2005 -2006, nhà trường đã đặt mục tiêu phấn đấu đạt trên 13% học sinh giỏi và 44% học sinh tiên tiến trở lên. Chính như sự cố gắng của thầy cô và các em học sinh mà năm học 2003 - 2004 trường đã có 37 học sinh đạt giải kỳ thi học sinh giỏi cấp TP, năm 2004 - 2005 đã tăng lên tới 53 giải, riêng trong học kỳ I năm học này đội tuyển học sinh giỏi khối 12 đã mang về cho nhà trường hơn 20 giải các môn cấp TP; rất nhiều năm, nhà trường còn có học sinh đi tham dự đội tuyển Thành phố thi HS giỏi cấp Quốc gia; 6 năm liền, nhà trường đã được công nhận là trường tiên tiến xuất sắc; 

Để có thể nâng cao chất lượng giáo dục, nhà đã trường đã phải nâng cao chất lượng của đội ngũ cán bộ giáo viên. Nhằm bồi dưỡng chuyên môn nghiệm vụ cho đội ngũ giáo viên, nhà trường thường xuyên tổ chức các hoạt động như thăm lớp, dự giờ… để qua đó trao đổi kinh nghiệm giữa các giáo viên với nhau.

3. Học phí Trường THPT Ngọc Hồi - Thanh TRì - Hà Nội

Trường THPT Ngọc Hồi là một trường công lập, nên mức học phí mà học sinh phải đóng cũng theo đúng quy định của Bộ GD&ĐT. Học phí mà các em học sinh phải đóng là 150.000-250.000đ/tháng/1 học sinh. Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường.

Ngoài học phí ra thì các em học sinh sẽ đóng thêm một số khoản như: Bảo hiểm y tế học sinh, tiền nước uống, tiền đồng phục…. Tất cả các khoản thu thêm này đều sẽ được thống nhất giữa nhà trường và phụ huynh của các em. 

Bài viết trên đây của chúng tôi đã chia sẻ tới các bạn về thông tin đánh giá Trường THPT Ngọc Hồi có tốt không. Hy vọng những thông tin trên đã giúp các bậc phụ huynh và các em học sinh hiểu rõ hơn về ngôi trường này, để có thể đưa ra những lựa chọn chính xác.