Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Ngọc Tảo, Phúc Thọ, TP. Hà Nội có tốt không?

Nằm tại xã Ngọc Tảo thuộc TP. Hà Nội, trường THPT Ngọc Tảo hiện nay đã là 1 trong những ngôi trường cấp 3 nhận được nhiều sự quan tâm của các bậc phụ huynh trên địa bàn thành phố. Cùng đi đánh giá Trường THPT Ngọc Tảo có tốt không ngay sau đây để hiểu rõ thêm về ngôi trường này nhé!

hieu-con-yeu

Nằm tại xã Ngọc Tảo thuộc TP. Hà Nội, trường THPT Ngọc Tảo hiện nay đã là 1 trong những ngôi trường cấp 3 nhận được nhiều sự quan tâm của các bậc phụ huynh trên địa bàn thành phố. Cùng đi đánh giá Trường THPT Ngọc Tảo có tốt không ngay sau đây để hiểu rõ thêm về ngôi trường này nhé!

1. Giới thiệu  Trường THPT Ngọc Tảo, Phúc Thọ, TP. Hà Nội 

Cùng đi đánh giá Trường THPT Ngọc Tảo có tốt không thông qua những tiêu chí ngay sau đây: 

1.1. Lịch sử hình thành 

Trường được xây dựng từ năm 1983 và là 1 trong những ngôi trường cấp 3 lâu đời ở Thủ Đô Hà Nội. Khi mới thành lập, nhà trường chỉ có 8 lớp với số lượng học sinh là 380 em, 2 dãy nhà cấp 4 và có hơn 30 cán bộ, giáo viên. 

đánh giá Trường THPT Ngọc Tảo có tốt không

Cổng trường cấp 3 Ngọc Tảo, TP. Hà Nội

Tình đến thời điểm hiện tại, nhà trường đã mở rộng thành 42 lớp học và có khoảng 1205 học sinh cùng 108 cán bộ giáo viên cùng công nhân viên đang học tập và làm việc tại nhà trường. 

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm 

Về điểm tuyển sinh thì trường cấp 3 Ngọc Tảo đang nằm trong top những ngôi trường THPT có điểm chuẩn đầu vào lớp 10 khá cao trên địa bàn tỉnh. Cụ thể, điểm tuyển sinh của trường từ năm 2015 – 2020 như sau: 

 • Điểm tuyển sinh của nhà trường năm 2015 – 2016 là 40,5 điểm. 
 • Điểm tuyển sinh của nhà trường năm 2017 là 41,5 điểm.
 • Điểm tuyển sinh của nhà trường năm 2018 là 39,0 điểm.
 • Điểm tuyển sinh của nhà trường năm 2019 là 31.5 điểm.
 • Điểm tuyển sinh của nhà trường năm 2020 là 26.4 điểm.

1.3. Cơ sở vật chất 

Về cơ sở vật chất thì nhà trường đáp ứng đầy đủ các điểm kiện cũng như trang thiết bị dạy học tiên tiến để các em có thể vừa học tập lại vừa giải trí lành mạnh ngay tại nhà trường. 

Trường THPT Ngọc Tảo

Sân trường của trườ ng THPT Ngọc Tảo, TP. Hà Nội

 • Trường có diện tích hơn 16.000m2 với 31 phòng học.
 • Khuôn viên trong sân trường rộng rãi, được trồng nhiều cây xanh vừa tạo ra bóng râm lại có 1 bầu không khí trong lành. 
 • Trong các phòng học đều được trang máy lạnh, máy chiếu phục vụ cho nhu cầu giảng dạy cũng như học tập của thầy cô và học sinh trong nhà trường. 
 • Các phòng thực hành, thí nghiệm được trang bị đầy đủ đồ dùng thí nghiệm, phòng máy tính có kết nối mạng để các em có thể thực hành bất cứ lúc nào. 
 • Nhà ăn tại trường cung cấp đầy đủ các món ăn, thực đơn được thay đổi theo ngày. Cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng để các em có thể theo học những tiết sau.
 • Nhà sách là nơi các học sinh có thể trau dồi thêm kiến thức, học hỏi cũng như tìm tòi thêm nhiều kiến thức mới ngoài sách vở. Tại đây, tập hợp đầy để các đầu sách về các môn học phổ thông đến nâng cao, các dạng sách trí tuệ,… để học sinh có thể học hỏi nhiều hơn thông qua trường lớp và thầy cô. 
 • Bên cạnh đó, nhà trường còn đầu tư vào thể dục thể thao khi đầu tư sân tập, sân bóng đá, bóng chuyền, cầu lông cùng nhiều bộ môn thể thao giải trí khác để các em có thể trí trí sau ngày học tập căng thẳng. 

2. Đánh giá Trường THPT Ngọc Tảo, Phúc Thọ, TP. Hà Nội có tốt không? 

Cùng tôi chỉ ra những tiêu chí tiếp theo để đánh giá trường THPT Ngọc Tảo có tốt không ngay sau đây: 

đánh giá Trường THPT Ngọc Tảo có tốt không

Thầy cô trong trường cấp 3 chụp hình kỉ niệm

 • Năm 2005, trường cấp 3 Ngọc Tảo vinh hạnh trở thành trường đạt chuẩn quốc gia.
 • Không chỉ vậy, nhà trường còn sở hữu đội ngũ thầy cô giáo giỏi, nổi tiếng trên địa bàn tỉnh. 
 • Thường xuyên đưa ra những chương học mới để các em có thể tiếp thu kiến thức 1 cách nhanh chóng và dễ hiểu. 
 • Thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa để học sinh của trường có thể rèn luyện kỹ năng sống 1 cách tốt nhất. 
 • Có nhiều thầy cô giáo đạt các thành tích cao như: Giáo viên dạy giỏi, cấp trường, cấp tỉnh, cấp thành phố. Nhiều thầy cô được nhận huân chương của Đảng và Nhà nước trao tặng. 
 • Nhà trường cũng vinh hạnh nhận được rất nhiều giải thưởng giá trị khác nhau. 
 • Có tỷ lệ học sinh tốt nghiệp là 100% và đỗ vào các trường cao đẳng, đại học danh tiếng trên cả nước chiếm đến 97%.
 • Nhiều em ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường đạt được những thành tích học tập giỏi, xuất sắc cấp trường, cấp huyện và cấp thành phố.

3. Học phí Trường THPT Ngọc Tảo, Phúc Thọ, TP. Hà Nội như thế nào?

Vì là trường công lập nên học phí trường THPT Ngọc Tảo được đóng theo Bộ GD và ĐT. Ngoài ra, để khích lệ tinh thần ham học hỏi của các em học sinh trên địa bàn, nhà trường còn đưa ra nhiều phần quà hấp dẫn như: Tặng balo, tặng sách,…

Hay miễn giảm học phí giảm học phí đối với những em có hoàn cảnh khó khăn là học sinh giỏi, xuất sắc trên địa bàn tỉnh. 

Như vậy, trong bài chia sẻ này chúng tôi đã đưa ra những tiêu chí đánh giá trường THPT Ngọc Tảo có tốt không. Hy vọng rằng, với những thông tin trên sẽ giúp cho các bậc phụ huynh đang có con em mình sắp lên cấp 3 sẽ có thêm 1 địa chỉ học tập uy tín để học tập cũng như thực hiện ước mơ của mình.