Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Ngôi Sao – TP.HCM có tốt không

Trường THPT Ngôi Sao – TP.HCM có tốt không? Tìm hiểu ngay các cơ sở vật chất, chất lượng giảng dạy và học phí của trường để từ đó có thể đưa ra được đánh giá khách quan và chính xác về ngôi trường này.

hieu-con-yeu

Trường THPT Ngôi Sao – TP.HCM là ngôi trường có điểm tuyển sinh đầu vào cấp 3 tầm trung tại TP.HCM. Vì vậy rất nhiều phụ huynh và học sinh có cùng một mối quan tâm về chất lượng giảng dạy của nhà trường. Bài viết sau đây sẽ đưa ra những đánh giá tổng quan nhất về trường THPT Ngôi Sao có tốt không, mời các bạn cùng theo dõi nhé.

1. Giới thiệu Trường THPT Ngôi Sao – TP.HCM

Trường THPT Ngôi Sao tọa lạc tại địa chỉ đường 18, khu A, phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân, Tp.Hồ Chí Minh. Đây là ngôi trường nằm ở khu vực nội thành nổi tiếng về phát triển học sinh, tập trung đầu tư sâu nâng cao chất lượng đào tạo, hiện đại hóa trường học trong tương lai.

Nhà trường đang từng bước cố gắng vươn lên để tạo “sự chuyển mình” mạnh mẽ về mọi mặt. Với niềm tin mãnh liệt, nhiệt huyết và sự đoàn kết của toàn bộ cán bộ nhân viên, học sinh Trường THPT Ngôi Sao đã tạo dựng được những thành công đáng khích lệ và tự hào trong suốt thời gian hình thành.

Giới thiệu Trường THPT Ngôi Sao – TP.HCM

1.1 Lịch sử hình thành

Nhà trường THPT Ngôi Sao được thành lập vào ngày 23/9/1991 theo quyết định số: 368/QĐ-UB của UBND TpHCM. Đến tháng 12/1999 trường được tách ra thành 2 trường theo quyết định của UBND TpHCM.

  • Trường THPT Dân lập Ngôi Sao do phân hiệu 1 của trường tách ra thành lập theo quyết định số 7541/QĐ-UB-VX do UBND TpHCM cấp ngày 9/12/1999.

  • Trường dân lập Huỳnh Thúc Kháng do phân hiệu 2 của trường PTDL tách ra

Đặc biệt là từ năm 1999-2000, trường THPT Dân lập Ngôi Sao đã không ngừng thay đổi chuyển hướng chiến lược đào tạo: không phát triển về số lượng, tập trung đầu tư chiều sâu nâng cao chất lượng đào tạo và hiện đại hóa trường học.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh đầu vào của trường THPT Ngôi Sao sẽ xét tuyển từng trường hợp một, dựa vào kết quả học tập, rèn luyện trong các cấp dưới. Các học sinh tuyển vào trường phải có hạnh kiểm tốt. Mỗi năm điểm tuyển sinh đầu vào sẽ có sự dao động, phổ biến ở mức điểm từ 20 điểm trở lên.

Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

1.3. Cơ sở vật chất

Với cơ sở vật chất hoàn chỉnh, trường THPT Ngôi Sao đã và đang có cơ sở vật chất tốt nhất để phục vụ công tác dạy và học của giáo viên và học sinh. Có khuôn viên trường rộng lên tới 4000m2, trong đó sân chơi học sinh rộng gần 3000m2.

Trường cũng có 22 phòng học, 33 phòng chức năng đều được trang bị điều hòa nhiệt độ. Cùng với đó các phòng học đều có tivi, đầu đĩa chất lượng phục vụ quá trình học tập.

Hai phòng máy vi tính mỗi phòng 52 máy, 1 phòng nối mạng internet. Cùng với đó là các phòng thí nghiệm, học đàn và khu thư viện với hơn 4000 tựa sách.

Ngoài ra, trường cũng có khu nội trú nằm ngay trong khuôn viên trường với 9 phòng ở, phòng giặt ủi phục vụ sinh hoạt cho học sinh. Nhà trường cũng đầu tư phòng y tế, canteen để phục vụ ăn uống, giải khát cho toàn thể học sinh và giáo viên của trường.

Chưa kể tới sân chơi hấp dẫn để tổ chức các môn bóng đá, bóng rổ, bóng chuyền, cầu lông, đá cầu,...

Nhà trường còn có hội trường lớn phục vụ đa nang như biểu diễn văn nghệ, tổ chức ngoại khóa, thi đấu thể dục thể thao,...

2. Đánh giá trường Ngôi Sao - TP.HCM có tốt không?

Trường THPT Ngôi Sao – TP.HCM là ngôi trường dân lập đang nhận được nhiều đánh giá cao về chất lượng giảng dạy và học tập. Đội ngũ thầy cô giáo và cán bộ nhân viên đều là cán bộ, giáo viên đạt chuẩn chức danh nghề nghiệp với chuyên môn giỏi.  

Đáng tự hào nhất là kết quả tốt nghiệp THPT năm 2016 của trường Ngôi Sao đạt tỷ lệ cao và đến năm 2017 tỷ lệ đậu tốt nghiệp đã đạt 100%. Chưa kể các học sinh giỏi của trường đi thi cấp thành phố cũng giành được kết quả vô cùng tốt.

Trường đã và đang trở thành ngôi trường giáo dục tốt nhất của huyện và của thành phố trong nhiều năm qua. Nhà trường đang không ngừng đổi mới để có thể mang đến cơ sở vật chất, trang thiết bị học tập tốt nhất cho học sinh.

Đánh giá trường Ngôi Sao - TP.HCM có tốt không?

3. Học phí trường Ngôi Sao - TP.HCM như thế nào?

Trường THPT Ngôi Sao - TP.HCM là một trong những ngôi trường dân lập ở nước ta vì thế mức học phí của trường cũng sẽ cao hơn so với các trường công lập khác.

Để biết rõ hơn về học phí của trường bạn có thể truy cập website chính thức để có thông tin rõ nhất nhé.

Trên đây là đánh giá về trường THPT Ngôi Sao - TP.HCM hy vọng qua bài viết mọi người đã có được những thông tin hữu ích.  Nếu phụ huynh có thắc mắc hay cần biết thêm thông tin chi tiết hãy để lại câu hỏi chúng tôi sẽ trả lời bạn sớm nhất có thể nhé.