Đánh giá trường THPT Ngũ Hành Sơn tỉnh Đà Nẵng có tốt không?

Lựa chọn một ngôi trường tốt là điều rất quan trọng đối với mỗi học sinh. Điều này sẽ ảnh hưởng tới tương lai cũng như việc định hình tính cách của các em. Đây cũng chính là những mối quan tâm của rất nhiều phụ huynh khi có con em chuẩn bị bước vào cấp 3. Đối với học sinh và phụ huynh trên địa bàn tỉnh Đà Nẵng không thể bỏ qua ngôi trường THPT Ngũ Hành Sơn. Hãy cùng tìm hiểu về đánh giá trường THPT Ngũ Hành Sơn có tốt không ngay trong bài viết này nhé.

1. Giới thiệu trường THPT Ngũ Hành Sơn tỉnh Đà Nẵng

Giới thiệu trường THPT Ngũ Hành Sơn tỉnh Đà Nẵng

Hiện nay trường THPT Ngũ Hành Sơn nằm ở số 24 đường Bà Ba Nhãn, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Hạ Đà Nẵng. Đây là một trong những ngôi trường tạo dựng được niềm tin, sự tin tưởng của phụ huynh và học sinh trên địa bàn tỉnh.

1.1 Lịch sử hình thành

Sinh năm 1998 để đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh trên địa bàn quận quận Ngũ Hành Sơn đã quyết định thành lập trường THPT Ngũ Hành Sơn.

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào

Điểm tuyển sinh đầu vào là một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá trường THPT Ngũ Hành Sơn có tốt không. Điểm tuyển sinh đầu vào của trường được xét từ cao xuống thấp, dựa vào kết quả thi cuối cấp do Bộ Giáo Dục và Đào Tạo tỉnh Đà Nẵng quy định. Điểm chuẩn của trường hàng năm không quá cao so với các trường THPT khác trong tỉnh.

Bạn cần xem xét điểm tuyển sinh để so sánh chất lượng giáo dục của nhà trường với khả năng học tập của bản thân.

1.3 Cơ sở vật chất

Về cơ sở vật chất, trường hiện có 17 phòng học, 02 phòng CNTT, 07 phòng bộ môn, thí nghiệm, 01 nhà đa năng, có sân tập bóng đá, tập luyện TDTT… Tuy sự trang bị bên trong các phòng học chưa được đầy đủ nhưng đây là cơ sở ban đầu quan trọng để ngành và nhà trường từng bước đầu tư qua từng năm học. Với cơ sở vật chất như vậy, trường đã quyết định chọn ứng dụng CNTT làm khâu đột phá cải tiến phương pháp dạy học và công tác quản lý, tạo sự ổn định và từng bước nâng cao chất lượng dạy và học. Điều này cũng làm cơ sở vững chắc để đội ngũ CBGVNV tích cực hưởng ứng năm học “công nghệ thông tin” 2008 – 2009.

2. Đánh giá trường THPT Ngũ Hành Sơn tỉnh Đà Nẵng có tốt không?

đánh giáTrường THPT Ngũ Hành Sơn có tốt không

Đánh giá trường THPT Ngũ Hành Sơn tỉnh Đà Nẵng có tốt không?

Để đánh giá trường THPT Vũ Hoàng Sơn có tốt không, không thể bỏ qua các tiêu chí về chất lượng giáo dục. Đây là một trong những ngôi trường có chất lượng giáo dục tốt góp phần nâng cao phát triển giáo dục trong tỉnh. Năm học 2020 - 2021 tỷ lệ học sinh có hạch kiểm em tốt đạt 95,2%, tỷ lệ học sinh có học lực khá giỏi đạt 90,8%, không có học sinh đạt học lực yếu và kém.

Về tình hình đội ngũ, trong năm học thứ 10, trường có 88 CBGVNV. Trong 5 năm trở lại đây, với chủ trương xây dựng đội ngũ nhà giáo của thành phố, trường THPT Ngũ Hành Sơn là một trong các trường đi đầu trong công tác đào tạo. Trường đã đưa đào tạo 20 thạc sĩ chuyên ngành, 10 giáo viên đang theo học cao học, 03 nhân viên hoàn thành chương trình đại học, 01 giáo viên đã học cử nhân bằng 2, 03 giáo viên đã qua lớp cao cấp chính trị.

Chất lượng tuyển sinh của trường trong 10 năm qua tuy chưa cao nhưng với sự quan tâm, đầu tư của Sở GD&ĐT, các biện pháp chỉ đạo kịp thời, phù hợp với tình hình thực tế của BGH cùng đội ngũ giáo viên nhiệt tình, có trách nhiệm, ham học hỏi,… Tất cả đã tạo nên một môi trường thuận lợi cho việc học tập và sinh hoạt của học sinh, đã giữ vững sự ổn định về chất lượng dạy học. Bên cạnh đó, số lượng và chất lượng giải học sinh giỏi, số lượng học sinh đỗ Đại học, Cao đẳng ngày càng tăng. Đặc biệt, trong năm học 2006 - 2007 có học sinh đỗ thủ khoa Đại Học Đà Nẵng (Nguyễn Bá Kiên với 29.5 điểm) và từng bước đã khẳng định được thế mạnh của trường.

3. Học phí trường THPT Ngũ Hành Sơn tỉnh Đà Nẵng như thế nào?

đánh giáTrường THPT Ngũ Hành Sơn có tốt không

Học phí trường THPT Ngũ Hành Sơn tỉnh Đà Nẵng như thế nào?

Học phí là một trong những mối quan tâm rất lớn của phụ huynh và học sinh để đánh giá trường THPT Ngũ Hành Sơn có tốt không. Là một ngôi trường công lập nên mức học phí của trường sẽ do Bộ Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đà Nẵng quy định. Vì vậy, so với mặt bằng chung, học phí của trường ở mức trung bình, không quá cao so với các trường THPT khác trong tỉnh.

Tuy nhiên, học phí của trường đều có sự thay đổi theo học kỳ, theo khóa học. Để biết chính xác học phí của năm học, bạn có thể liên hệ với số Hotline của nhà trường để được hỗ trợ nhanh nhất. Ngoài ra, truy cập vào trang chủ của trường THPT Ngũ Hành Sơn vừa giúp bạn tìm được học phí, vừa tham khảo thêm các hoạt động của nhà trường.

Kết luận

Trên đây là một số thông tin liên quan đến trường THPT Ngũ Hành Sơn tỉnh Đà Nẵng. Mong rằng qua bài viết bạn có thể đánh giá trường THPT Ngũ Hành Sơn có tốt không một cách khách quan nhất.