Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Nguyên Bình - Cao Bằng có tốt không?

Các phụ huynh trên địa bàn Cao Bằng chắc chắn sẽ muốn chọn cho con mình những ngôi trường tốt nhất. Cao Bằng có vô số các trường cấp 3 chất lượng và các trường chuyên uy tín. Có một ngôi trường vừa chất lượng mà điểm chuẩn lại không quá cao đó là trường THPT Nguyên Bình. Để đi vào đánh giá trường THPT Nguyên Bình có tốt không thì hãy theo dõi bài viết này.

hieu-con-yeu

Các phụ huynh trên địa bàn Cao Bằng chắc chắn sẽ muốn chọn cho con mình những ngôi trường tốt nhất. Cao Bằng có vô số các trường cấp 3 chất lượng và các trường chuyên uy tín. Có một ngôi trường vừa chất lượng mà điểm chuẩn lại không quá cao đó là trường THPT Nguyên Bình. Để đi vào đánh giá trường THPT Nguyên Bình có tốt không thì hãy theo dõi bài viết này.

 

đánh giá Trường THPT Nguyên Bình có tốt không

Trường có nhiều hoạt động cho học sinh

1. Giới thiệu trường THPT Nguyên Bình - Cao Bằng

Tọa lạc tại tỉnh Cao Bằng, Trường THPT Nguyên Bình khang trang sầm uất, giữa khu dân cư với một dân trí cao. Trường hình thành và phát triển gắn liền với con người và mảnh đất anh hùng giàu truyền thống văn hóa dân tộc mảnh đất nghìn năm văn hiến. 

Trong hơn nửa thế kỷ dưới sự lãnh đạo của các hiệu trưởng. Trường liên tục nằm trong top những trường tốt nhất của tỉnh về chất lượng dạy và học.

1.1 Lịch sử hình thành

Trường được thành lập đã lâu. Có thể nói trường đã trải qua một quá trình lịch sử đủ dài để khẳng định vị thế. Với bề dày lịch sử trải qua nhiều năm phấn đấu xây dựng và phát triển. Trường có chuyên môn trong công tác giảng dạy cũng như trong việc học tập của học sinh. Suốt nhiều năm hoạt động và phát triển tuy không quá dài so với một số trường khác. Tuy nhiên, với trình độ chuyên môn cũng như việc tổ chức giảng dạy có logic. Trường luôn là một điểm nhấn giữa vô vàn các trường có lịch sử tuổi đời dai dẳng khác.

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Trường THPT Nguyên Bình luôn có một điểm chuẩn vừa đủ để các em có nguyện vọng vào trường có thể phấn đấu. Điểm tuyển sinh đầu vào này cũng ảnh hưởng đến đánh giá trường THPT Nguyên Bình có tốt không. Qua các năm mức điểm sẽ được thay đổi chứ không cố định. Nhưng điểm tuyển sinh đầu vào trung bình rơi vào khoảng tầm 26 điểm. Với mức điểm này, nhiều em học sinh có khả năng đậu vào và đậu với điểm cao hơn như thế. Đáp ứng nguyện vọng của các em học sinh, nhà trường xét điểm từ trên xuống.

1.3 Cơ sở vật chất

đánh giá Trường THPT Nguyên Bình có tốt không

Nhà trường có hệ thống máy chiếu chất lượng

Ban Giám hiệu nhà trường luôn cố gắng hết mình giữ gìn cho cơ sở vật chất hiện có, đầu tư mua mới, duy trì bảo dưỡng và sửa chữa các thiết bị để có được một khung cảnh sư phạm khang trang, to đẹp như ngày hôm nay. Sự quan tâm ấy được thể hiện cho từng góc nhỏ của ngôi trường: từng hàng cây, lớp học,  bàn ghế.. và các trang thiết bị hiện đại để các em được sống và học tập trong một không gian thân thiện, gần gũi và rộng mở.

Cổng trường với hàng ghế đá cùng hàng ô xinh xinh giúp ta che nắng, che mưa mỗi ngày tới trường.

Nhà thể chất rộng 300m2, là nơi che mưa che nắng mỗi khi chúng mình học thể dục. Giàn hoa trước cửa cũng là nơi selfie rất đẹp nhé…

Phòng Truyền thống – nơi lưu giữ những thông tin của nhà trường từ ngày đầu thành lập. Nơi đây lưu giữ toàn bộ hình ảnh đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên

của trường qua nhiều thời kì cùng các thành tích mà nhà trường đã đạt được.

Trường hai phòng máy tính và mỗi phòng có 30 đầu máy để học sinh học tập tin học tốt hơn.

2. Đánh giá trường THPT Nguyên Bình - Cao Bằng có tốt không?

đánh giá Trường THPT Nguyên Bình có tốt không

Ban giám hiệu nhà trường nhận chứng nhận trường chuẩn quốc gia

Nhà trường đã được tặng thưởng với nhiều danh hiệu cao quý. Chính điều này đã khẳng định để đi vào đánh giá trường THPT Nguyên Bình có tốt không. Chỉ khi trường chất lượng cao, tổ chức tốt thì mới được nhận nhiều danh hiệu cao quý từ cấp trên. 

Trường cũng liên tục được cấp trên công nhận là tập thể lao động xuất sắc trong nhiều năm liền.

Nhà trường luôn được đánh giá cao trong phong trào giáo viên dạy giỏi cùng với việc đạt kết quả cao của các em học sinh tại trường.

Trường THPT Nguyên Bình luôn quan tâm, động viên đến các em học sinh. Nhờ đó mà các em học sinh luôn tích cực học tập và trau dồi kiến thức cá nhân.

3. Học phí trường THPT Nguyên Bình - Cao Bằng như thế nào?

Là một trường công lập thuộc tỉnh Cao Bằng nên vấn đề học phí cũng rất minh bạch. Trường tuân theo quy định thu học phí của sở giáo dục tỉnh. Đặc biệt, Cao Bằng là nơi có nhiều em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Nhà trường luôn nỗ lực để hỗ trợ các em trong vấn đề học phí cũng như tạo điều kiện để các em đến trường. Các em hộ nghèo được miễn học phí còn các em cận nghèo sẽ được giảm một nửa học phí và chỉ thu một số khoản thu khác.

Đánh giá trường THPT Nguyên Bình có tốt không đòi hỏi xét nhiều góc độ.

Bài viết đã đưa ra cho bạn tổng quan về trường cũng như điểm tuyển sinh đầu vào, đánh giá tổng quan và học phí của trường. Từ những nội dung trên có lẽ bạn có thể lựa chọn được ngôi trường ưng ý cho con.