Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm Có Tốt Không? 

Đánh giá Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm có tốt không sẽ mang tới những thông tin hữu ích nếu bạn đang băn khoăn về việc lựa chọn ngôi trường cấp ba sắp tới.

hieu-con-yeu

Liệu học cấp ba tại một ngôi trường ngoài công lập có tốt hơn so với trường công lập không đang là mối quan tâm hàng đầu đối với các bậc phụ huynh có con em đang trong giai đoạn chuẩn bị cho kỳ thi chuyển cấp. Là một trong những trường cấp ba có tiếng của thành phố Hạ Long, Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm thu hút ngày càng nhiều học sinh đăng ký học tập. Hãy cùng theo dõi những đánh giá Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm có tốt không được tổng hợp trong bài viết dưới đây.

1. Giới thiệu Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm tỉnh Quảng Ninh.

1.1. Lịch sử hình thành

Bãi Cháy, Giếng Đáy, Hà Khẩu, Việt Hưng, Hùng Thắng, Tuần Châu là tên các địa danh thuộc thành phố biển xinh đẹp Hạ Long, Quảng Ninh. Đáp ứng nhu cầu mở rộng trường học của người dân trong khu vực, ngày 11/11/2004, UBND Tỉnh Quảng Ninh đã thông qua quyết định số 4101/QĐ-UBND thành lập Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm. 

Đánh giá Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm có tốt không

Vị trí của trường được đặt tại một ngọn đồi bên cạnh trục đường quốc lộ 18 thuộc phường Hà Khẩu. Phải mất tới 2 năm, tới năm 2006 để trường hoàn thiện và bắt đầu tuyển sinh. Khi đó, nhà trường mới là một ngôi nhà 2 tầng với sân trường thiếu vắng bóng cây, bao quanh là đồi núi và đường đi còn nhiều khó khăn, nhất là khi trời gặp mưa gió.

Tới nay, ngôi trường đã gần 20 năm tuổi và đã trở thành một trong những ngôi trường khang trang, rộng lớn nhất thành phố Hạ Long. THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm đã và đang là một trường học uy tín đào tạo ra những thế hệ học sinh chất lượng mà các phụ huynh yên tâm gửi gắm.

1.2. Điểm xét tuyển qua các năm

Thuộc hệ dân lập, trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm tuyển sinh dưới hình thức xét học bạ. Thủ tục để xét tuyển bao gồm sơ yếu lý lịch, học bạ và giấy chứng nhận tốt nghiệp THCS. Phụ huynh và học sinh có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại phòng quản lý đào tạo của nhà trường từ thứ 2 đến thứ 7 giờ hành chính trong thời gian tuyển sinh. Bên cạnh đó, nhà trường cũng hỗ trợ đăng ký trực tuyến qua trang web của nhà trường hoặc qua hotline 24/24.

1.3. Cơ sở vật chất

Đánh giá Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm có tốt không phần nào được phản ánh qua cơ sở vật chất của nhà trường. 

Là một trường dân lập lớn đứng top tỉnh, trường Nguyễn Bỉnh Khiêm có diện tích 6,55 ha với 82 lớp học, đào tạo 4 cấp bậc mẫu giáo, tiểu học, THCS và THPT. Các lớp học của trường đều được trang bị đầy đủ máy chiếu thông minh, phòng học rộng rãi, thoáng mát, đầy đủ ánh sáng với sức chứa khoảng 50 học sinh một lớp. 

Đánh giá Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm có tốt không

Bên cạnh lớp học hiện đại, nhà trường chú trọng đầu tư các tiện ích khác như sân bóng rổ, hai sân bóng đá, nhà đa năng, bể bơi, phòng máy tính, căng tin rộng rãi để các em có thể ăn bán trú tại trường…

Hơn nữa, sân trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm cũng là một địa điểm lý tưởng để các bạn học sinh và cả các cán bộ giáo viên tha hồ “check in” bởi nhà trường luôn tích cực trong việc trồng cây xanh. So với lúc mới thành lập, sân trường còn chưa một bóng cây thì giờ đây, sân trường tràn ngập hoa thơm và cây cối xanh mát. 

2. Đánh giá Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm tỉnh Quảng Ninh có tốt không? 

Có lẽ điều rõ ràng nhất để đánh giá Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm có tốt không là nhìn vào chất lượng giáo viên và học sinh của trường. 

Đánh giá Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm có tốt không

Đội ngũ cán bộ giáo viên của trường 100% đạt chuẩn và trên chuẩn. Và điều này thực sự được chứng minh bởi trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm có số lượng học sinh giỏi Tỉnh đứng trong top 10 của tỉnh Quảng Ninh và năm vừa rồi có 2 học sinh xuất sắc đạt giải thi học sinh giỏi cấp quốc gia. Bên cạnh đó, các năm gần đây, tỉ lệ đỗ tốt nghiệp của trường luôn ở mức 98% đến 99%.

Một điều nữa để khẳng định THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm là một ngôi trường đáng để cho con em theo học đó là trường thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại quá để học sinh có thể thỏa sức vui chơi, sáng tạo sau giờ học. Nhà trường bắt “trend” giới trẻ rất nhanh và luôn tạo sự mới mẻ cho học sinh bằng cách tổ chức các buổi cắm trại, thi tài năng hay các lễ hội phương Tây như Halloween. 

Với những học sinh ở xa, nhà trường có xe đưa đón tại nhà vô cùng tiện ích.

3. Học phí của trường Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm Tỉnh  Quảng Ninh như thế nào? 

Mức thu học phí của trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm được trình bày chi tiết trong bảng dưới đây:

Nội dung

Đơn vị

Mức thu

Tổng cộng

Học phí buổi 1

VNĐ/Tháng

700.000 - 900.000

 

2.500.000đ đến 4.000.000đ

Học phí buổi 2

VNĐ/Năm học

3.500.000 - 5.000.000

Học phí buổi chiều ngoài những buổi cố định

VNĐ/Tiết

10.000 - 20.000

Phí cứu hộ bơi (nếu có)

VNĐ/Tháng

100.000 - 200.000

Học tiếng Anh người nước ngoài (nếu có)

VNĐ/Tiết

20.000 - 40.000

Xe đưa đón (nếu có)

VNĐ/Tháng

500.000 - 800.000

Bên cạnh đó, nhà trường có rất nhiều chính sách ưu đãi và miễn giảm học phí với những học sinh có hoàn cảnh khó khăn và học sinh có thành tích xuất sắc.

Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường. Ngoài mức học phí chính thức trên, khi học tại trường có thể cần thêm một số chi phí khác như học liệu, đồng phục,… tuỳ vào chính sách của từng kỳ học khác nhau, khi vào đầu năm học sẽ họp cụ thể với phụ huynh và được hoàn thành khi bước vào năm học mới.

Trên đây là những đánh giá Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm có tốt không. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn trong việc đưa ra quyết định lựa chọn ngôi trường cấp ba sắp tới.