Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm - Gia Lai Có Tốt Không?

Đánh giá Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm có tốt không được cập nhật cụ thể, chính xác. Từ đó, giúp phụ huynh học hiểu rõ hơn về nhà trường. 

hieu-con-yeu

Nhiều năm liền chú trọng việc nâng cao chất lượng giảng dạy gắn liền với đầu tư giáo dục mũi nhọn. Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm hiện đang nằm trong top đầu của tỉnh về chất lượng học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp quốc gia. Thông qua những đánh giá Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm có tốt không dưới đây sẽ giúp phụ huynh, học sinh hiểu rõ hơn về nhà trường. 

1. Giới thiệu Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm - Gia Lai

Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm được đặt tại số 6 Phan Đình Phùng, thị trấn Chư Sê, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai. Đây là một trong những ngôi trường nằm trong top đầu các trường THPT tỉnh Gia Lai. 

Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm - Gia Lai Có Tốt Không

Ngôi trường Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm chất lượng 

1.1. Lịch sử hình thành

Ngày 26/8/1986, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai - Kon Tum đã ký Quyết định số 64/QĐ-TC cho phép thành lập trường THPT Chư Sê. Ngày 30/8/1989 trường đã sáp nhập trường cấp 2 thị trấn Chư Sê và trường THPT Chư Sê thành trường Phổ thông cấp 2-3 Chư Sê. 

Ngày 06/7/1999 nhà trường tiếp tục tách trường Phổ thông cấp 2-3 Chư Sê để thành lập trường THPT Chư Sê và THCS thị trấn Chư Sê (nay đổi thành trường THCS Chu Văn An). 

Năm học 2002-2003, 2003-2004, nhà trường có thêm phân hiệu tại Nhơn Hòa. Năm học 2004-2005, tách thành THPT Nhơn Hòa. Năm học 2008-2009, tách thành trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm.  

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Nói về chất lượng giáo dục mũi nhọn, Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm hiện tại chỉ xếp sau trường THPT Chuyên Hùng Vương (Gia Lai). Điểm tuyển sinh vào lớp 10 trường khá cao. Cụ thể 5 năm học gần nhất như sau:

  • Năm học 2022-2023: 28,5 điểm. 

  • Năm học 2021-2022: 27,75 điểm. 

  • Năm học 2020-2021: 27 điểm. 

  • Năm học 2019-2020: 28 điểm.

  • Năm học 2018-2019: 26,75 điểm.

1.3. Cơ sở vật chất 

Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm - Chư Sê Gia Lai có quy mô cơ sở hiện đại với đầy đủ trang thiết bị dạy và học chất lượng cao. Nhà trường được xây dựng trên diện tích rộng với 2 dãy lớp học 3 tầng, 1 dãy nhà hiệu bộ 2 tầng khang trang, kiên cố. 

Phòng học mỗi lớp được trang bị đầy đủ hệ thống máy chiếu hiện đại, bảng chống lóa, quạt trần, camera,... 2 phòng Tin học với dàn máy tính hiện đại, Phòng Thư viện với các đầu sách đa dạng thuộc mọi lĩnh vực đáp ứng nhu cầu học hỏi cho giáo viên và học sinh. 

Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm - Gia Lai Có Tốt Không

Lớp học với các trang thiết bị học tập hiện đại 

Nhà đa năng của nhà trường được xây mới, có bể bơi sạch, hiện đại, đường chạy điền kinh, khuôn viên sân trường rộng với hệ thống cây xanh rợp mát. Đây cũng là một trong những trường có cơ sở vật chất trường học tốt nhất tại Gia Lai hiện nay. 

Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm - Gia Lai Có Tốt Không

Đường chạy điền kinh của trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm

2. Đánh giá Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm - Gia Lai có tốt không?

Đánh giá trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm có tốt không căn cứ vào những thành tích mà nhà trường đã đạt được trong suốt những năm học qua. Với quy mô gần 1.600 học sinh, trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm - Chư Sê Gia Lai luôn giữ vững tỷ lệ 60% học sinh đạt thành tích khá, giỏi. 

Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm - Gia Lai Có Tốt Không

Học sinh trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm tại Hội thi Khoa học kỹ thuật tỉnh 

Tại các kỳ thi chọn đội tuyển Học sinh giỏi cấp quốc gia, học sinh giỏi cấp tỉnh, Hội thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh,... nhà trường luôn đạt được nhiều giải cao. Năm học 1997-1998, giải Ba Quốc gia môn Ngữ Văn, Năm học 2000-2001, giải Ba Quốc gia môn Lịch sử, Năm học 2017-2018, giải Ba quốc gia môn Tin học,....Chất lượng giải ngày càng được nâng cao giúp nhà trường vươn lên vị trí Top 4 trường THPT chất lượng cao của tỉnh Gia Lai. 

Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm - Gia Lai Có Tốt Không

Học sinh đạt giải Ba Quốc gia môn Ngữ Văn Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm

Bên cạnh giáo dục mũi nhọn, chất lượng học sinh chung của toàn trường cũng được duy trì đảm bảo. Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT luôn đạt 100%, hơn 70% học sinh đỗ Đại học, Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp tại tỉnh nhà và các trường trên cả nước. 

Đội ngũ giáo viên đạt chuẩn, có 20 giáo viên là Thạc sĩ, 15 giáo viên là Tiến sĩ. Hàng năm, giáo viên đạt giải cao trong Hội thi giáo viên dạy giỏi, nhận danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh.

Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm - Gia Lai Có Tốt Không

Phong trào tình nguyện của Đoàn thanh niên nhà trường diễn ra rất tích cực 

Ngoài học tập, học sinh Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm còn rất tích cực trong các hoạt động Đoàn, tham gia các Hội thi văn nghệ, thể dục thể thao của huyện Chư Sê và tỉnh Gia Lai tổ chức.  

3. Học phí Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm - Gia Lai như thế nào?

Học phí Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm - Chư Sê Gia Lai được cập nhật theo thông tin từ nguồn thứ ba. Theo đó, mức học phí mỗi năm đều có những thay đổi nhất định. Các thông báo học phí đều được cập nhật trên Website của nhà trường. Phụ huynh, học sinh có thể theo dõi để nắm được thông tin về mức đóng, cách đóng một cách chính xác. 

Chất lượng của nhà trường được thể hiện cụ thể thông qua những đánh giá Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm có tốt không. Phát huy các thế mạnh về đội ngũ cán bộ, giáo viên giỏi Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm đã bồi dưỡng được các thế hệ học sinh giỏi kiến thức, năng động, sáng tạo và rèn luyện nhân cách tốt.