Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm, Cầu Giấy, TP. Hà Nội có tốt không?

Bài viết “đánh giá Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm có tốt không” sẽ đưa ra những ưu điểm nổi bật của của ngôi trường cấp 3 nổi tiếng tại TP. Hà Nội. Điều này giúp cho các bậc phụ huynh có cái nhìn khách quan về ngôi trường này. 

hieu-con-yeu

Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm có thực sự tốt không? Đây là câu hỏi của rất nhiều bậc cha mẹ đặt ra khi muốn chọn trường cấp 3 cho con em của mình. Nếu bạn đang băn khoăn về chất lượng của ngôi trường này thì hãy theo dõi bài “Đánh giá Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm có tốt không” để có được câu trả lời nhé!

1. Giới thiệu  Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm, Cầu Giấy, TP. Hà Nội

Cùng đi đánh giá Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm có tốt không thông qua những tiêu chí sau: 

1.1. Lịch sử hình thành 

Đây là một ngôi trường cấp 3 có bề dày truyền thống. Trường được thành lập từ năm 1993, trải qua hơn 30 năm hình thành và phát triển đã gặt hái được nhiều thành tích trong lĩnh vực trồng người. 

Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm Có Tốt Không

Sân trường của trư ờng cấp 3 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Cầu Giấy, TP. Hà Nội

Hiện tại, trường đang tọa lạc tại số 8 Trần Quốc Hoàn, phương Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội. Mặc dù gặp nhiều khó khăn trong những ngày đầu thành lập nhưng thầy và nhà trường vẫn luôn đạt đến mục tiêu nâng cao chất lượng giáo dục. 

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm 

Vì là trường thuộc top trường cấp 3 chất lượng, uy tín tại TP. Hà Nội nên điểm tuyển sinh của trường cũng tương đối cao. Điểm tuyển sinh đầu vào của Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm từ năm 2015 – 2020 như sau: 

  • Điểm tuyển sinh vào năm 2015 – 2016 là 30,10 điểm.

  • Điểm tuyển sinh vào năm 2017 – 2018 là 27.40 điểm.

  • Điểm tuyển sinh vào năm 2019 – 2020 là 27,00 điểm.

1.3. Cơ sở  vật chất 

Trường cấp 3 Nguyễn Bỉnh Khiêm là trường được xây theo phương án lâu dài. Cho đến năm 2000 thì nhà trường đã mở rộng quy mô diện tích khi được TP. Hà Nội giao cho 7100m2 đất. Và trong 2 năm là từ 2004  - 2005 thì trường đã xây dựng lên 4 tòa nhà cao 4 tầng và 1 tầng hầm. 

Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm Có Tốt Không

Khu nhà H3 – Blue House tại trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm

Các phong học đều được lắp đặt các thiết bị phục vụ cho việc của các em học sinh như: Phòng thí nghiệm, phong thực hành,… đều được trang bị đầy đủ dụng cụ nhằm giúp các em dễ dàng nắm bắt và làm chủ kiến thức. 

Không chỉ vậy, nhà trường còn đầu tư hệ thống sân bãi với diện tích rộng. Đây chính là nơi cho các em tập thể dục hay chơi các bộ môn thể thao như bóng đá, bóng chuyền, cầu lông,….

có nên cho con học trường nguyễn bỉnh khiêm

Sân bóng đá của trường THPT Nguyễn Bỉnh  Khiêm, Cầu Giấy, TP. Hà Nội

2. Đánh giá  Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm, Cầu Giấy, TP. Hà Nội có tốt không? 

Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm hiện đang nằm trong top đầu của thành phố Hà Nội, là ngôi trường cấp 3 mà nhiều bậc phụ huynh muốn cho con em minh theo học.

Trường nằm trong hệ thống giáo dục chất lượng cao của thành phố. Ngoài được học kiến thức theo chuẩn của Bộ GD & ĐT thì các môn học chính như toán, lý, hóa, ngoại ngữ,… cùng các môn giáo dục thể chất cũng được nhà trường tăng thêm thời lượng chương trình đúng tiêu chuẩn.

Với mục tiêu ngoài giỏi về kiến thức thì học sinh của trường còn được trang bị một thể trạng tốt, đáp ứng nhu cầu học tập bằng việc tham gia vào các chương trình ngoại khóa do trường đề ra. 

Với chương trình tiếng anh thì nhà trường tăng cường liên kết đào tạo với tổ chức giáo dục Apollo nhằm giúp các em học sinh tiếp cận tốt với môn học ngoại ngữ. Nhà trường tổ chức lớp song ngữ để học tiếng anh 9 tiết/tuần.

Trường Nguyễn Bỉnh Khiêm đo thành tích bằng chỉ số hạnh phúc

Các em học sinh nữ củ a trường cấp 3 Nguyễn Bỉnh Khiêm chơi bóng rổ tại sân trường

Bên cạnh việc chăm lo cho chương trình giáo dục thì nhà trường còn tạo điều kiện cho học sinh tham gia vào các hoạt động ngoại khóa. Mục đích chính là rèn luyện kỹ năng sống. 

Về chất lượng giảng dạy của trường chắc chắn sẽ không làm các bậc phụ huynh phải thất vọng bởi vào năm 2006, trường cấp 3 Nguyễn Bỉnh Khiêm đã được công nhận là trường đạt chuẩn Quốc gia. 

Từ năm 2000 – 2006 thì nhà trường vinh dự được UBND thành phố trao tặng bằng khen 3 lần. Vào tháng 11 năm 2010 thì trường lại vinh dự và tự hào đón nhận huân chương lao động hạng 3. 

Bên cạnh đó, nhà trường còn sở hữu đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp, có tâm với nghề, năng lực chuyên môn cao và không ngừng bồi dưỡng chuyên môn của mình để mang đến cho các em những kiến thức để làm hành trang bước chân vào cánh cổng Đại Học. 

Chính những thành tích nổi bật này đã nói lên đây chính là một ngôi trường chất lượng nên các bậc phụ huynh có thể yên tâm cho con em mình theo học. 

3. Học phí Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm, Cầu Giấy, TP. Hà Nội như thế nào?

Vì trường hiện đang giảng dạy theo 2 loại hình là lớp song ngữ và lớp chất lượng cao nên sẽ có mức học phí khác nhau. Cụ thể là: 

  • Lớp song ngữ sẽ có mức học phí là 7.200.000-7.800.000 đồng/tháng và được học cùng giáo viên nước ngoài. 

  • Lớp chất lượng cao thì sẽ có mức học phí thấp hơn là 4.700.000-5.300.000 triệu đồng. 

Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường. Ngoài ra, nhà trường còn khích lệ tinh thần học tập của các em học sinh thì nhà tường còn đưa ra nhiều chương trình khuyến mãi như: 

  • Miễn giảm học phí cho những em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. 

  • Tặng đồ dùng học tập, balo,… cho những em học sinh giỏi, xuất sắc,…

Đánh giá trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm có tốt không? Với những gì mà chúng tôi cung cấp trên đây thì trường cấp 3 này rất xứng đáng để các bậc phụ huynh cho con em mình theo học.