Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm - Hải Dương Có Tốt Không?

Đánh giá Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm có tốt không là điều mà các em học sinh và phụ huynh nên tìm hiểu khi đang trong giai đoạn chuyển cấp. Ngôi trường được chấm điểm tương đối cao về chất lượng, cũng như phương pháp giảng dạy.

hieu-con-yeu

Việc lựa chọn môi trường học đường tốt là nền tảng vững chắc để con yêu có thể phát triển toàn diện về mặt tri thức lẫn thể chất. Vì thế, việc lựa chọn ngôi trường gắn bó trong suốt những năm học tập của trẻ là vấn đề mà phụ huynh cần phải cân nhắc kỹ càng. Cùng theo dõi bài đánh giá Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm có tốt không để hiểu thêm một môi trường giảng dạy tuyệt vời mà phụ huynh có thể gửi gắm các con. 

1. Giới thiệu Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm - Hải Dương

1.1. Lịch sử hình thành

Được thành lập từ những năm 90, có thể nói, đây là một trong những ngôi trường Phổ thông lâu đời, có tiếng tại tỉnh Hải Dương. Nhờ có bề dày lịch sử trong việc đào tạo, giảng dạy ra nhiều nhân tài của đất nước. Chính vì thế, đây chính là một địa điểm học tập được rất nhiều các bậc phụ huynh trên địa bàn tỉnh tin tưởng, cho con em mình theo học. 

Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm - Hải Dương Có Tốt Không?

Lịch sử hình thành và phát triển của trường

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh là một trong những yếu tố quan trọng để chúng ta biết được năng lực học tập của các em học sinh có đủ điều kiện để theo học tại trường hay không. Và Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm cũng như vậy. Cùng tham khảo mức điểm tuyển sinh vào lớp 10 của trường tính từ năm 2015 – 2020 như thế nào nhé!

  • Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 năm 2015 – 2016 là 21.5 điểm.

  • Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 năm 2017 – 2018 là 19.5 điểm.

  • Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 năm 2015 – 2016 là 19 điểm.

1.3. Cơ sở vật chất

Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm - Hải Dương được xây tại vị trí đắc địa. Trường nằm trên khu đất rộng rãi, thoáng đãng gần đường lớn và khu dân cư. Rất thuận lợi cho việc di chuyển của các em học sinh. 

Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm - Hải Dương Có Tốt Không?

Trường có cơ sở vật chất khá tốt

Trường được xây dựng kiên cố, gồm những dãy nhà khang trang bề thế. Một dãy nhà 3 tầng và 2 dãy nhà 2 tầng xây liền kề nhau. Trường được bao quanh bởi hệ thống bờ tường bao cao, vững chãi. 

Khu vực sân trường rộng thẳng cánh chim bay với nhiều hàng cây xanh xum xuê lá. Trên sân, nhà trường còn thiết kế nhiều khu riêng biệt phục vụ cho các hoạt động thể thao của học sinh như: Khu vực bóng chuyền, cầu lông… Bên cạnh đó trường Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm còn sở hữu sân bóng hoành tráng. 

Các phòng học được trang bị không thiếu phương tiện, thiết bị hay dụng cụ phục vụ việc giảng dạy và học tập. Bàn - ghế, bảng viết, đèn chiếu sáng, quạt, loa, máy chiếu, tủ đồ riêng của từng lớp…. 

Nhìn vào cơ sở vật chất đủ đầy mà trường trang bị cho mỗi lớp học không ai nghĩ đây là trường học vùng cao. Bên cạnh đó trường còn xây dựng các phòng y tế, hội trường, căng tin, nhà để xe, nhà vệ sinh….. tất cả đều đạt chuẩn của Bộ GD&ĐT. Với cơ sở vật chất như trên hẳn cha mẹ đã có câu trả lời cho việc đánh giá Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm có tốt không rồi chứ. 

2. Đánh giá Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm - Hải Dương có tốt không?

Trong suốt 13 năm hoạt động, trường đã đạt được nhiều thành tích đáng tuyên dương. Tỉ lệ đậu THPT và đại học tăng cao nhờ chất lượng giảng dạy được đội ngũ nhà giáo tích cực nâng cao từng ngày. 

Thêm vào đó, trường còn xuất sắc trong thi đua cải thiện tỷ lệ học sinh yếu kém, vận động học sinh khó khăn cắp sách đến trường. Học sinh tham gia học tập tại trường chủ yếu là con em các hộ nghèo, gặp nhiều khó khăn trong vùng. 

Chính vì vậy, trường cùng với cấp ủy, chính quyền và đoàn thể địa phương luôn nâng cao tinh thần, quyết tâm vận động, tuyên truyền, tích cực động viên các học sinh có hoàn cảnh khó khăn đến trường tham gia học tập, tạo điều kiện tốt nhất cho các em có thể tiếp xúc với con chữ, từ đó sử dụng kiến thức học được để dựng xây tương lai tốt đẹp hơn.

Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm - Hải Dương Có Tốt Không?

Trường có đội ngũ giáo viên tận tâm với nghề

Ngoài việc tham gia học tập các môn chính khóa tại trường, các em học sinh còn có thể tham gia các lớp học tự chọn, các lớp giáo dục địa phương, dạy học kết hợp với giáo dục dạy nghề, hướng nghiệp, tham gia các công tác an ninh quốc phòng, hoạt động ngoại khóa vui chơi giải trí,... 

Những hoạt động trên luôn được nhà trường khuyến khích để tạo điều kiện cho các em phát triển toàn diện về mặt tư duy lẫn thể chất.

3. Học phí Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm - Hải Dương như thế nào?

Đánh giá Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm có tốt không qua khoản học phí, phụ huynh có thể thấy mức học phí của trường rất phù hợp. Vì là trường công lập, học phí được sự hỗ trợ của Nhà nước. Phụ huynh sẽ phải chi trả thêm phần học phí còn lại theo quy định của Bộ GD&ĐT. Mức chi trả này được đánh giá phù hợp với mặt bằng thu nhập trung của khu vực tỉnh Lai Châu.

Trên đây là những đánh giá Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm có tốt không, hy vọng các bậc phụ huynh và các em đã có thể hiểu rõ hơn về ngôi trường này. Có thể nói, trường xứng đáng để các em học tập và phát triển tốt của huyện Tam Đường.