Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm - Hải Phòng có tốt không?

THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm được mọi người đánh giá cao là ngôi trường có chất lượng dạy học và rèn luyện tốt. Liệu có chính xác như vậy hay không thì các bạn hãy tham khảo bài viết để đánh giá Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm có tốt không nhé!

hieu-con-yeu

THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm được mọi người đánh giá cao là ngôi trường có chất lượng dạy học và rèn luyện tốt. Liệu có chính xác như vậy hay không thì các bạn hãy tham khảo bài viết để đánh giá Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm có tốt không nhé!

1. Giới thiệu Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm - Hải Phòng

Ngôi trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm thuộc địa bàn xã Lý Học, huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng. Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm có bề dày truyền thống dạy học lâu dài cùng với đội ngũ giáo viên xuất sắc có chuyên môn cùng với sự góp mặt của nhiều nhà giáo ưu tú, tiến sĩ và cả thạc sĩ trong quá trình giảng dạy.  Cùng nhìn lại chặng đường ấy để đánh giá trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm có tốt không, có đánh để học tập trong ngôi trường này.

đánh giá Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm có tốt không

Khuôn viên Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm - Hải Phòng

1.1 Lịch sử hình thành

Trải qua 61 năm ( từ năm 1961 đến nay), nhờ sự tâm huyết, trí tuệ của các thế hệ thầy trò trường có cho mình bề dày thành tích. 

Ngược lại thời gian về quá khứ, từ năm 1961 đến 1965, trường mang tên là trường cấp II Nguyễn Bỉnh Khiêm. Trong 5 năm này tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp tăng cao, trường được công nhận là trường tiên tiến. Bên cạnh đó nhiều giáo viên đã trở thành cán bộ lãnh đạo huyện, thành phố. 

Giai đoạn 1965 -1970, đế quốc Mỹ bắn phá miền Bắc, Trường đổi tên thành trường cấp III Lý Học. Thời kỳ này là thời điểm khó khăn cho việc học cũng như chống giặc. Đã có nhiều học sinh cũng như giáo viên đã sẵn sàng cống hiến tuổi xuân lên đường nhập ngũ  đã lên đường nhập ngũ bảo vệ tổ quốc. Sau này đã có rất nhiều học sinh trở thành nhà quản lý, làm chủ doanh nghiệp, nhà khoa học đồng thời cũng có người làm cán bộ cao cấp của lực lượng vũ trang.

Trường có tên là Trường cấp III Nguyễn Bỉnh Khiêm từ 1970. Chất lượng giáo dục của trường vẫn không ngừng cải thiện. Tỷ lệ tốt nghiệp, Tỷ lệ học sinh đậu Đại học, Cao đẳng luôn ở tốp đầu thành phố. Có nhiều học sinh giỏi đi du học ở các nước lớn. 

Bộ giáo dục tặng cho trường bằng khen “ Tiên tiến xuất sắc” và trường trở thành điểm sáng của Giáo dục Hải Phòng. Cùng với sự phát triển của đất nước và ngành Giáo dục Hải Phòng, trường có những bước chuyển biến mạnh mẽ. 

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm chuẩn của THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm năm học 2020-2021 với nguyện vọng 1 là 20.8  và nguyện vọng 2 là 31.9, Năm học 2021-2022, nguyện vọng 1 là 18.6 và nguyện vọng 2 là 25.8 điểm. Đây có thể nói là điểm số vừa phải trong tình hình dịch covid 19. Qua điểm số này các phụ huynh và các bạn học sinh có thể tham khảo, xem xét cân nhắc cho năm học tới. 

1.3 Cơ sở vật chất 

Đánh giá trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm có tốt không, liệu môi trường, cơ sở vật chất có đảm bảo tiện nghi và đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh?  Được ví là ngôi trường đẹp nhất thành phố hoa phượng đỏ, trường có hệ thống phòng học cũng như cơ sở vật chất đầy đủ tạo điều kiện học tập tốt nhất đến học sinh. Khuôn viên trường có hệ thống cây xanh tươi tốt cùng bức tượng đài Nguyễn Bỉnh Khiêm. 

Trường là niềm mơ ước của bao học trò trung học cơ sở với môi trường cảnh quan xanh - sạch - đẹp. Để trường có cơ ngơi như hôm nay phải kể đến sự quan tâm, đầu tư của Sở giáo dục và Đào tạo Hải Phòng, UBND thành phố, Huyện ủy Vĩnh Bảo, cùng giúp đỡ của Đại học Quốc gia Hà Nội, và sự ủng hộ lớn từ phụ huynh, cựu học sinh.

đánh giá Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm có tốt không

Nhà Truyền Thống - Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm

Về đội ngũ cán bộ giáo viên, trường có đội ngũ là 100% giáo viên đạt chuẩn có chuyên môn giỏi. Trường luôn đề cao và phát huy có tinh thần đoàn kết . Nhiều thầy cô có kinh nghiệm ôn thi học sinh giỏi, học sinh thi đại học,cao đẳng có thành tích vượt trội.

đánh giá Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm có tốt không

Đội ngũ giáo viên của Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm

2. Đánh giá về trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm - Hải Phòng có tốt không?

Năm học 2020-2021 vừa qua, tuy là một năm với tình hình diễn biến phức tạp của dịch covid 19 nhưng không thể phủ nhận một năm đánh dấu thành công rực rỡ với nhiều thành tích đáng khen ngợi của THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm. 

Cụ thể, chất lượng học tập của học sinh vượt ngoài kế hoạch đề ra của ban giám hiệu nhà trường, trong đó: Hạnh kiểm tốt chiếm tỷ số cao 91,5% (1140/1246 học sinh), Học lực giỏi chiếm 58,7%, ngoài ra trường không có học sinh yếu kém. 

Bên cạnh đó, chất lượng giáo dục mũi nhọn của trường cũng đạt được nhiều kết quả lớn: Ở các môn văn hóa thì chất lượng học sinh giỏi đạt giải chiếm tới gần 90% tổng số thí sinh dự thi. 

Cũng trong năm học 2020-2021, Nhà trường đứng thứ 5 toàn thành phố về chất lượng học sinh giỏi, có 82 giải thưởng trong đó có 10 giải nhất, 20 giải nhì, 22 giải ba, giải khuyến khích là 22 em và số học sinh đạt thủ khoa là 4 học sinh trong đó 2 học sinh môn Toán, 2 học sinh môn lịch sử, chiếm tỷ lệ dự thi đạt giải là 895 học sinh. Với thành tích thành công như vậy liệu các bạn có đánh giá trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm có tốt không? 

3. Học phí trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm - Hải Phòng như thế nào?

Nhà trường có sự điều chỉnh học phí theo từng kỳ học, để biết thông tin chính xác về các khoản thu, chi và học phí thì phụ huynh và học sinh vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường.

Hy vọng rằng bài viết này nhiều thông tin hữu ích cho bạn biết về việc đánh giá trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm có tốt không. Nếu bạn đang đắn đo về việc chọn cho mình một môi trường giáo dục tốt thì ngôi trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm là một lựa chọn sáng suốt.