Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm Tỉnh Đắk Lắk Có Tốt Không?

Cùng đánh giá Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm có tốt không qua một số thông tin được trình bày trong bài viết bên dưới đây nhé!

hieu-con-yeu

Để lựa chọn được một ngôi trường cấp 3 tốt và chất lượng cần dựa vào rất nhiều tiêu chí như: điểm chuẩn đầu vào, chất lượng giảng dạy và thành tích nhà trường đạt được….Vậy để đánh giá Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm có tốt không chúng ta hãy cùng tìm hiểu bài viết bên dưới đây nhé!

1. Giới thiệu Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm Tỉnh Đắk Lắk

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm thuộc tỉnh Đăk Lăk là một ngôi trường nhiều năm nỗ lực không ngừng để đạt được nhiều thành tích trong hoạt động dạy và học tập của ngành giáo dục và đào tạo tỉnh Đăk Lăk.

Với vị trí giao thông rất thuận lợi, nằm trên Quốc lộ 26, trên đường từ Thành phố Buôn Ma Thuột về đến Thành phố Nha Trang (Khánh Hòa), tiếp giáp với vùng đất dân cư đang phát triển của Thị trấn Phước An và Công ty cà phê Phước An.

Trường được UBND tỉnh Đăk Lăk ra quyết định thành lập vào ngày 03/10/ 1977, là trường phổ thông cấp III Krông Pắc đảm nhiệm công tác đào tạo học sinh ở một số huyện có diện tích rộng lớn. Đến năm 2000, trường được UBND tỉnh Đăk Lăk cho phép đổi tên Danh nhân văn hoá, Nhà giáo dục Việt Nam - Người thầy của muôn đời: Nguyễn Bỉnh Khiêm và trường được mang tên là Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm từ đó cho đến nay.

Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm Tỉnh Đắk Lắk Có Tốt Không

Thầy cô trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Để đánh giá Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm có tốt không thì điểm tuyển sinh đầu vào cũng rất quan trọng. Điểm tuyển sinh đầu vào của trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm sẽ có sự thay đổi theo từng năm học cụ thể. Nhà trường sẽ tổ chức xét tuyển cho các em học sinh dựa trên thành tích kết quả đạt được từ những năm học cấp 2 dựa trên các tiêu chí như: học lực và hạnh kiểm. Ngoài ra đối với một số em học sinh thuộc vào đối tượng như: học sinh trường dân tộc nội trú, dân tộc ít người, khuyết tật, học sinh đạt giải cấp quốc gia…thì sẽ được nhà trường ưu tiên tuyển thẳng. Tuỳ thuộc vào số lượng hồ sơ tham gia đăng ký ứng tuyển vào nhà trường và chỉ tiêu mỗi năm khi đó sẽ có hình thức xét tuyển riêng. Để biết thêm thông tin quý phụ huynh và học sinh có thể truy cập trực tiếp vào website của nhà trường.

1.3. Cơ sở vật chất

Qua 40 năm hình thành và phát triển, từ thủa ban đầu là một ngôi trường chỉ có mấy chục học sinh và 7 giáo viên đứng lớp ban đầu. Cơ sở vật chất lúc đó chỉ gồm có 03 phòng học cấp 4, hai phòng học lợp tranh, vách tre nứa… Đến nay thì cơ sở vật chất tương đối khang trang và được phát triển ổn định về số lượng đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên và cả về học sinh.

Hiện nay, khuôn viên nhà trường rộng với 23.600 mét vuông được thiết kế theo từng khối: học tập, nhà hiệu bộ, có 03 phòng thí nghiệm, thực hành, 04 phòng tin học và 02 phòng nghe nhìn dùng để trình chiếu giáo án điện tử được sử dụng bảng tương tác thông minh. Thư viện của nhà trường đạt chuẩn thư viện tiên tiến được kết nối Internet với những nguồn học liệu của Bộ và Sở Giáo dục và Đào tạo.

Cơ sở vật chất của trường đã được đầu tư cơ bản đáp ứng được yêu cầu giảng dạy và học tập. Cảnh quan nhà trường sạch đẹp và có rất nhiều cây xanh được bố trí theo mô hình vườn – cây cảnh và mô hình rừng thu nhỏ. Các loại cây cổ thụ sao đen, bằng lăng, xà cừ và hoa sữa mang đến một môi trường trong lành và thoáng mát cho học sinh học tập.

Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm Tỉnh Đắk Lắk Có Tốt Không

Buổi chào cờ tại Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm 

2. Đánh giá Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm Tỉnh Đắk Lắk có tốt không?

Để đánh giá Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm có tốt không chúng ta hãy cùng nhau xem xét qua một số thành tích mà thầy và trò của nhà trường đã đạt được như sau:

Hiện nay, nhà trường đã có 01 giáo viên đạt Giáo viên dạy giỏi cấp toàn quốc và  28 cán bộ, giáo viên đạt Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh. Chất lượng giáo dục của trường luôn đứng ở vị trí tốp đầu các trường Trung học phổ thông của toàn tỉnh.

Ngoài ra trường còn được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Ba vào năm 2007 và Huân chương Lao động hạng Nhì vào năm 2012.

Còn về phía học sinh, nhà trường đã ổn định về chất lượng học tập có nhiều em đỗ vào các trường Đại học nổi tiếng trong cả nước, trong đó có 02 em đỗ đạt thủ khoa vào các trường Đại học Công nghệ thông tin và Đại học FPT, rất nhiều em đạt điểm từ 27 cho đến 29,5 điểm. 

Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm Tỉnh Đắk Lắk Có Tốt Không

Trao tặng học bổng cho các em đạt thành tích cao

3. Học phí Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm Tỉnh Đắk Lắk như thế nào?

Mức học phí cũng là một điều mà nhiều phụ huynh rất quan tâm. Tuỳ thuộc từng năm học mà sẽ có sự thay đổi nhẹ, tuy nhiên không quá nhiều và đều được thông báo trước với phụ huynh của học sinh. Bên cạnh đó trường thuộc vào công lập nên sẽ được áp dụng mức học phí theo đúng khung của Bộ giáo dục và Đào tạo.

Trên đây là những thông tin giúp bạn có thể đánh giá Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm có tốt không. Hy vọng với những chia sẻ đó sẽ giúp cho bạn có thể hiểu rõ hơn về ngôi trường này để lựa chọn được đúng đắn.