Đánh giá Trường THPT Nguyễn Bính - Nam Định có tốt không?

THPT là  cấp học quan trong trong những bước đệm để bước vào ngưỡng cửa đại học. Việc lựa chọn được vào một ngôi trường tốt giúp bạn có thể tăng tỉ lệ cao vào một trường đại học để đi đến những ước mơ của mình. Bạn là cư dân đang sinh sống tại Nam Định., chắc chắn rằng bạn đang quan tâm đến đánh giá Trường THPT Nguyễn Bính- Nam Định có tốt không. Đây chính là một trong những ngôi trường nổi tiếng và tốt tại huyện Vụ Bản mà các bậc phụ huynh cần tìm hiểu cho con của mình vào học những năm cuối cấp này.

1. Giới thiệu Trường THPT Nguyễn Bính – Nam Định

Trường THPT Nguyễn Bính là trường nổi tiếng về việc luôn tạo điều kiện cho học sinh được tiếp xúc với cánh cửa tri thức. Tại đây luôn áp dụng phương châm giáo dục Tiên học lễ - Hậu học văn nên các em học sinh tại trường học này luôn có ý thức phải sống có trách nhiệm và giữ vững kỷ luật và luôn phát huy tinh thần ham học hỏi sáng tạo. Những thông tin tiêu chí sau đây đánh giá trường THPT Nguyễn Bính- Nam Định có tốt không sẽ giúp các bậc phụ huynh và các em học sinh hiểu hơn về ngôi trường này.

Trường THPT Nguyễn Bính- Nam Định

1.1 Lịch sử hình thành

Trường THPT Nguyễn Bính được thành lập vào tháng 9 năm 2004 tại địa chỉ  ĐT56, Hiển Khánh, Vụ Bản, Nam Định. Hiện nay, trường đã hoạt động được gần 17 năm với nhiều sự nỗ lực cố gắng. Tuy vậy thì nhà trường luôn chú trọng đến công tác kỷ luật và giữ vững chất lượng giáo dục lên hàng đầu. Trường đã quyết tâm không để xảy ra sai sót và bất công trong học đường đối với học sinh ở mọi cấp học.

Trường THPT Nguyễn Bính là ngôi trường luôn được nhiều phụ huynh, học sinh đặt niềm tin bởi sự tận tình và tinh thần trách nhiệm và quan tâm của nhà trường cùng thầy cô đối với mỗi em. Với đội ngũ cán bộ quản lý, các thầy cô trong trường là các nhà giáo giỏi, mẫu mực, tận tâm và có trách nhiệm. Tiếp đó, có thể tạo mọi điều kiện cho học sinh phát huy và phát triển khả năng của bản thân cùng với sở thích tiềm ẩn trong của mình.

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Được đánh giá điểm tuyển sinh đầu vào của Trường THPT Nguyễn Bính vài năm qua vẫn giữ ổn định, không có quá nhiều thay đổi. Trường là trường công lập nên thi tuyển theo đề chung của sở giáo dục và đào tạo tỉnh Nam Định.  Điểm đầu vào năm học mới nhất là năm học 2021-2022 cũng khá cao với số điểm đỗ vào lớp 10 là 28,4 điểm.

Trường THPT Nguyễn Bính có diện tích khá rộng

1.3 Cơ sở vật chất

Trường THPT Nguyễn Bính có diện tích khá rộng khoảng 6000m2. Trong đó, gồm có 25 phòng học, tất cả đều được trang bị máy lạnh. Hơn nữa, trường còn có các phòng chức năng như: phòng máy vi tính, thư viện, phòng học nghe nhìn và nhà đa năng. Tất cả đều dành để phục vụ cho việc học tập của học sinh và giảng dạy của giáo viên

Ở mỗi lớp học theo tiêu chuẩn chỉ được bao gồm tối đa 38 học sinh/lớp. Bên cạnh đó, trường đã đầu tư xây dựng thêm các sân  chơi có cỏ nhân tạo như sân bóng, bóng rổ, bóng chuyền để phục vụ nhu cầu rèn luyện thể dục thể thao, giáo dục văn hóa với phương châm hướng tới một nền giáo dục toàn diện hơn.

Cơ sở vật chất Trường THPT Nguyễn Bính

2. Đánh giá Trường THPT Nguyễn Bính- Nam Định có tốt không?

Trường THPT Nguyễn Bính được đánh giá là một trong những trường tốt và nổi tiếng nhất huyện Vụ Bản- Nam Định. Có thể đánh giá, để đạt được những thành tựu và kết quả như ngày hôm nay chính là do nhà trường cùng các đội ngũ cán bộ quản lý và thầy cô luôn tuân thủ và kiên định nguyên tắc. Với chất lượng giáo dục hiệu quả, nhiều năm liền, trường đạt thành tích có tỉ lệ học sinh đỗ vào các trường Cao đẳng - Đại học đến trên 88%, rất nhiều em học sinh đạt kết quả cao, đỗ đạt vào các Trường Đại học Công Lập trên toàn quốc. Học sinh ra trường đều thành đạt và tự chủ công việc của mình cũng như trong cuộc sống, là công dân có ích cho xã hội.

Nhà trường luôn đề ra các mục tiêu cũng như các biện pháp giáo dục để cải thiện và phát triển môi trường giáo dục tại trường ngày càng hoàn thiện hơn, phát triển hơn.

3. Học phí Trường THPT Nguyễn Bính- Nam Định như thế nào?

Đánh giá Trường THPT Nguyễn Bính- Nam Định có tốt không thì học phí cũng là một ưu điểm của ngôi trường này. Trường tuy mới thành lập chưa lâu nhưng là khối công lập nên có mức học học phí được Bộ giáo dục và đào tạo quy định chung.

Nhiều năm qua thì  trường vẫn cố gắng giữ học phí ở mức ổn định để tạo điều kiện cho tất cả các em học sinh đều có thể theo học tại đây.

Ngoài ra, nhà trường có lập quỹ miễn/giảm học phí cho học sinh nghèo hay học sinh có hoàn cảnh khó khăn hay khen thưởng cho học sinh xuất sắc để khuyến khích các em đi học.

Theo đánh giá Trường THPT Nguyễn Bính- Nam Định có tốt không trên thực tế thì đây thực sự là một ngôi trường tốt với nhiều điểm mạnh. Các bậc phụ huynh có thể tham khảo cho con em mình theo học tại ngôi trường này.