Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Cảnh Chân - Nghệ An Có Tốt Không?

Trường cấp 3 Nguyễn Cảnh Chân được biết đến là một trong những ngôi trường đạt chuẩn Quốc gia. Vậy thầy trò trong trường đã đạt được những thành tích như thế nào để đạt được danh hiệu lớn đến như vậy? Cùng đánh giá trường THPT Nguyễn Cảnh Chân có tốt không ngay sau đây để hiểu rõ hơn nhé!

hieu-con-yeu

Trường cấp 3 Nguyễn Cảnh Chân được biết đến là một trong những ngôi trường đạt chuẩn Quốc gia. Vậy thầy trò trong trường đã đạt được những thành tích như thế nào để đạt được danh hiệu lớn đến như vậy? Cùng đánh giá trường THPT Nguyễn Cảnh Chân có tốt không ngay sau đây để hiểu rõ hơn nhé!

1. Giới thiệu THPT Nguyễn Cảnh Chân, Tỉnh Nghệ An 

Theo bạn thì để đánh giá chất lượng trường học thì dựa trên những yếu tố nào? Đối với bài review đánh giá trường THPT Nguyễn Cảnh Chân có tốt không này, chúng tôi sẽ đánh giá dựa trên những chỉ tiêu như sau: 

đánh giá Trường THPT Nguyễn Cảnh Chân có tốt không

Toàn cảnh trường cấp 3 Nguyễn Cảnh Chân, tỉnh Nghệ An chụp từ xa

1.1 Lịch sử hình thành 

Trường cấp 3 Nguyễn Cảnh Chân được thành lập từ năm 1999 trên địa bàn thị trấn Thanh Chương. Trường được lập ra nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của các em học sinh trên địa bàn tiếp cận với con chữ và thực hiện ước mơ tương lai của mình. 

Chính vì vậy, có thể nói trường Phổ thông Nguyễn Cảnh Chân chính là nơi thực hiện ước mơ của học sinh cũng như đào tạo ra nhiều nhân tài cho đất nước.  

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm 

Dưới đây là mức điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 của trường THPT Nguyễn Cảnh Chân từ năm 2015 – 2020 mà chúng tôi đã tìm hiểu và muốn chia sẻ tới bạn như sau: 

 • Năm 2015 – 2016, điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 là: 18 điểm.

 • Năm 2017 – 2018, điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 là: 17.5 điểm.

 • Năm 2019 – 2020, điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 là: 16 điểm.

1.3 Cơ sở vật chất 

Để có trở thành trường đạt chuẩn quốc gia, cơ sở vật chất chính là một trong những tiêu chí quan trọng, không thể thiếu. Và trường cấp 3 Nguyễn Cảnh Chân cũng vậy. Vậy để cho học sinh trên địa bàn huyện có môi trường học tập đầy đủ, chất lượng thì trường đã làm: 

 • Xây thêm phòng học đầy đủ trang thiết bị như: Máy chiếu,... để phục vụ cho việc học tập.

 • Các phòng học chức năng được làm mới, khang trang rộng rãi, đủ chứa toàn bộ học sinh của 1 lớp cũng như trang bị đầy đủ thiết bị, đồ dùng học như: Máy tính, đồ thực hành thí nghiệm các bộ môn hóa – lý – sinh.

đánh giá Trường THPT Nguyễn Cảnh Chân có tốt không

Phòng thực hành tin học trong trường THPT Nguyễn Cảnh Chân

 • Nhà trường có phần sân rộng rãi đủ để cho các em có thể vừa học bộ môn thể dục, vừa diễn ra các buổi hoạt động thể dục – thể thao như: Bóng đá, bóng chuyền, cầu lông,...

 • Nhà để xe có mái che rộng rãi, đủ chứa phương tiện di chuyển của hơn 1000 học sinh đang theo học tại trường. 

 • Nhà ăn là nơi giúp các em nạp thêm năng lượng nhờ cung cấp các thực phần đầy đủ chất dinh dưỡng.

đánh giá Trường THPT Nguyễn Cảnh Chân có tốt không

Một lớp học trong trường cấp 3 Nguyễn Cảnh Chân, Nghệ An

 • Và để rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh trong trường, các thầy cô trong trường còn tổ chức các hoạt động ngoại khóa, hay các buổi rèn luyện kỹ năng sống để các em có kinh nghiệm sống để chuẩn bị bước chân vào cánh cửa Đại học. 

2. Đánh giá trường THPT Nguyễn Cảnh Chân, Tỉnh Nghệ An có tốt không?

Phần tiếp theo của bài đánh giá trường THPT Nguyễn Cảnh Chân có tốt không này, chúng tôi sẽ đề cập đến những thành tích mà thầy – trò trong trường đạt được như: 

 • Trường đã xây dựng kỷ cương nề nếp từ tư tưởng đến nếp sống. Tất cả các hoạt động của trường đều được xây dựng kế hoạch, quy định cụ thể để tổ chức thực hiện, phát huy được vai trò dân chủ trong trường học, coi trọng an ninh trường học. 

 • Ngoài ra, trường còn tập trung xây dựng đội ngũ thầy cô giáo chất lượng cao, tay nghề giỏi và tâm huyết trong công tác giảng dạy. 

đánh giá Trường THPT Nguyễn Cảnh Chân có tốt không

Thầy cô cùng học sinh trường cấp 3 Nguyễn Cảnh Chân chụp hình kỷ yếu

 • Nhà trường thường xuyên tổ chức các cuộc hội thảo, thao giảng, trao đổi học tập, soạn giảng cùng các bài tập nâng cao trình độ và phương pháp dạy học để đưa ra những bài giảng chất lượng, hiệu quả. 

 • Nhờ vậy mà hiện tại, trường cấp 3 Nguyễn Cảnh Chân có 60/60 giáo viên đạt chuẩn, có khoảng 15 giáo viên đạt trên chuẩn, 1 giáo viên đang học lên vị tiến sĩ ở Liên Bang Nga, 12 thầy cô giáo giỏi cấp tỉnh.

 • Trường chú trọng chất lượng mũi nhọn và đại trà, thường xuyên tổ chức các cuộc thi trực tuyến trên cổng thông tin trường như: Môn toán, vật lý, an toàn giao thông, IOE,... và tất cả học sinh trong trường đều được tham gia.

đánh giá Trường THPT Nguyễn Cảnh Chân có tốt không

Học sinh trường cấp 3 Nguyễn Cảnh Chấn tham gia cuộc thi tin học

Chính vì thế, trong những năm qua chất lượng học sinh trong các kỳ thi quốc gia, kỳ thi tuyển sinh luôn không ngừng nâng cao. 

3. Học phí THPT Nguyễn Cảnh Chân, Tỉnh Nghệ An như thế nào?

Là một ngôi trường đạt chuẩn quốc gia thì chắc hẳn, học phí theo học của trường phải tương đối cao. Tuy nhiên, vì là trường công lập nên mức học phí của trường sẽ được đóng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. 

Chính vì thế, nếu các bậc phụ huynh đang muốn tìm hiểu mức học phí cùng các chính sách ưu đãi cho học sinh giỏi, xuất sắc hay học sinh có hoàn cảnh khó khăn thì có thể vào website chính của trường để biết thêm chi tiết. 

Như vậy, trải qua hơn 17 năm hình thành và phát triển thì trường cấp 3 Nguyễn Cảnh Chân đã vươn lên trở thành một trong những trường Phổ thông có tiếng, chất lượng và uy tín trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Hy vọng rằng, thông qua bài đánh giá trường THPT Nguyễn Cảnh Chân có tốt không này sẽ giúp cho người đọc hiểu rõ hơn về ngôi trường này cũng như có thêm địa chỉ học tập uy tín. 

Thông tin tham khảo từ nguồn thứ ba.