Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Chí Thanh - Gia Lai Có Tốt Không?

Đánh giá Trường THPT Nguyễn Chí Thanh có tốt không dựa trên nhiều tiêu chí. Đây là cơ sở giúp quý phụ huynh và các em hiểu rõ hơn về ngôi trường giàu truyền thống.

hieu-con-yeu

Trường THPT là bước ngoặt mới và quan trọng của thời học sinh trước khi bước vào đại học. Vì vậy, để tìm kiếm một trường học phù hợp và chất lượng các em học sinh và các phụ huynh đều tìm hiểu về lịch sử hình thành, cơ sở vật chất cũng như chất lượng giáo dục của ngôi trường mà con em mình định theo học. Một trong số đó là tìm hiểu về đánh giá trường THPT Nguyễn Chí Thanh có tốt không?

1. Giới thiệu Trường THPT Nguyễn Chí Thanh - Gia Lai

Để biết được đánh giá trường THPT Nguyễn Chí Thanh có tốt không thông qua một vài tiêu chí sau:

Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Chí Thanh - Gia Lai Có Tốt Không

Toàn cảnh sân trường và học sinh trong buổi lễ khai giảng

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Nguyễn Chí Thanh thành lập vào tháng 8 năm 1988 để đáp ứng nhu cầu học tập cho học sinh trên địa bàn tỉnh, lúc đó dân số đang tăng nhanh. Khi mới mở trường, trường chỉ có lớp 10 và lớp 11. Và đội ngũ giáo viên cũng chỉ chủ yếu tuyển từ các trường THPT vùng lân cận.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh vào lớp 10 sẽ thay đổi theo từng năm học giao động từ 15 điểm trở lên. Và với những em học sinh có thành tích cao trong các cuộc thi nhà trường sẽ xét học bạ để tuyển thẳng. Để hiểu rõ thêm các em có thể truy cập vào trang web để được biết thêm thông tin chi tiết nhất.

1.3. Cơ sở vật chất

Qua hơn 15 năm nhà trường phát triển nhanh chóng, với khoảng 1.700 học sinh, 40 lớp học, và 90 cán bộ giáo viên và nhân viên. Trong những năm học qua, nhà trường đã nỗ lực nâng cao chất lượng, hiệu quả dạy, học và các hoạt động ngoại khóa, từng bước củng cố, ổn định và phát triển để đạt chỉ tiêu trường đại học.

Từ năm 2010 đến nay, trường đã phát triển vượt bậc với 35 đến 38 phòng học, 1.400 - 1.600 học sinh và 96 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Trình độ chuyên môn của đội ngũ giáo viên đã được nâng lên rất nhiều. Khởi đầu trường chỉ có một bằng thạc sĩ, nhưng sau mười năm, trường đã có 14 bằng thạc sĩ và bốn giáo viên đang theo học thạc sĩ. Nhiều hạng mục bao gồm nhà ở đa năng và sân bóng đá cỏ nhân tạo, đã được nâng cấp, tu sửa và đầu tư mới. Theo định hướng “Trường học thân thiện, xanh, sạch, đẹp, an toàn, Học sinh tích cực học, vận dụng, sáng tạo”.

Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Chí Thanh - Gia Lai Có Tốt Không

Những học sinh ưu tú của trường THPT Nguyễn Chí Thanh

2. Đánh giá Trường THPT Nguyễn Chí Thanh - Gia Lai có tốt không?

Chất lượng học tập luôn được cải thiện và phát triển. Tỷ lệ học sinh xuất sắc và tiên tiến năm luôn có tỷ lệ tăng. Học sinh giỏi các môn văn hóa cấp tỉnh đạt 28 giải (trong đó có 4 giải nhì, 7 giải ba và  17 giải khuyến khích), đạt 1 giải nhì cuộc thi Tin học trẻ cấp tỉnh. Tỷ lệ tốt nghiệp rất cao mỗi năm (cao nhất là 99,76%). Chỉ trong 10 năm đã có trên 4.000 học sinh tốt nghiệp, học đại học, cao đẳng, trung cấp và dạy nghề, 30 sinh viên đạt học bổng du học Nhật Bản sau khi tốt nghiệp.

Đồng thời, công tác xã hội hóa giáo dục được thực hiện hiệu quả và thành công. Cơ sở thường xuyên được các nhóm như Câu lạc bộ Nữ Doanh nhân Gia Lai và Hội Cựu sinh viên Thành phố Hồ Chí Minh đến thăm, các chi hội chữ thập đỏ nhà trường và nhiều tổ chức, doanh nghiệp, mạnh thường quân khác quan tâm, trao học bổng với tổng trị giá 314, 2 triệu đồng và nhiều suất học bổng khác. Hội Phụ huynh cũng đã hỗ trợ về tinh thần và thể chất cho nhà trường trong các chương trình thể thao, nghệ thuật và giáo dục học sinh.

Những kết quả đạt được trong thời gian 10 năm tuy còn khiêm tốn nhưng rất đáng kể. Tuy nhiên, thầy và trò Trường THPT Nguyễn Chí Thanh không khỏi hài lòng với kết quả đạt được, vẫn không ngừng nỗ lực cải tiến hoạt động dạy và học phát huy truyền thống của trường đạt chuẩn quốc gia nâng cao chất lượng và hiệu quả giáo dục. Phát triển toàn diện năng lực, phẩm chất, thể chất và kỹ năng sống của học sinh và đáp ứng tốt hơn mong đợi của học sinh. Các em học sinh và các bậc phụ huynh là những người xứng đáng nhận được sự tin cậy của các cấp chính quyền cũng như đông đảo công chúng nhân dân.

Sở Giáo dục và Đào tạo cũng như Hội đồng Thi đua - Khen thưởng của ngành và tỉnh đã vinh danh những thành tích mà tập thể nhà trường đã đạt được trong 10 năm qua. Từ năm 2010 đến nay, nhà trường đã nhận được các danh hiệu thi đua như: Tập thể lao động tiên tiến, xuất sắc và bằng khen của UBND tỉnh, Thủ tướng Chính phủ phê duyệt được công nhận là Trường đạt chuẩn quốc gia năm học 2014-2015.

Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Chí Thanh - Gia Lai Có Tốt Không

Học sinh chụp kỷ yếu cuối cấp

3. Học phí Trường THPT Nguyễn Chí Thanh - Gia Lai như thế nào?

Mức học phí của THPT Nguyễn Chí Chí Thanh - Gia Lai sẽ được đóng theo từng học kỳ. Và mức học phí có thể thay đổi theo từng năm học nên các bậc phụ huynh nếu quan tâm về vấn đề này có thể lên trên trang website của trường hoặc tới phòng công tác học sinh để được tư vấn và tham khảo.

Bài viết này là tổng hợp thông tin từ nguồn thứ 3 về đánh giá Trường THPT Nguyễn Chí Thanh có tốt không. Hy vọng với những chia sẻ này này các phụ huynh và các em học sinh sẽ có lựa chọn cho mình ngôi trường phù hợp.