Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Chí Thanh - Huế Có Tốt Không?

Cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin chi tiết về trường THPT Nguyễn Chí Thanh- Huế trong bài đánh giá sau để có cái nhìn đúng về ngôi trường cấp 3 cho con em theo học.

hieu-con-yeu

Trường THPT Nguyễn Chí Thanh- Huế có tốt không là thắc mắc của rất nhiều phụ huynh. VỚi bề dày lịch sử, chất lượng giáo dục tốt ngôi trường này đã được đông đảo quý phụ huynh quan tâm khi chọn trường cấp ba cho con. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về trường THPT Nguyễn Chí Thanh- Huế có tốt không trong bài viết dưới đây bạn nhé.

1. Giới thiệu trường THPT Nguyễn Chí Thanh- Huế

Để có thể đánh giá THPT Nguyễn Chí Thanh- Huế có tốt không, hãy cùng tìm hiểu một số thông tin cơ bản về trường bạn nhé.

1.1. Lịch sử hình thành

Là ngôi trường có bề dày truyền thống hiếu học ở một vùng quê nhỏ, ngôi trường THPT Nguyễn Chí Thanh – nơi ươm mầm những tài năng có ích cho đất nước, giúp học sinh có thể tiếp thu được con chữ và trở thành công dân tốt.

Ngày 22/11, 1960 ngôi trường được thành lập và trải qua 60 năm trưởng thành và phát triển, trường THPT Nguyễn Chí Thanh tỉnh Thừa Thiên - Huế đã khẳng định vị thế của một ngôi trường có bề dày thành tích, một điểm sáng của ngành GD-ĐT tỉnh Thừa Thiên – Huế. Cũng như góp phần nâng cao dân trí, bồi dưỡng dân tài, đào tạo nguồn nhân lực cho quê hương đất nước để xứng đáng và tự hào với ngôi trường vinh dự mang tên Đại tướng Nguyễn Chí Thanh, người con ưu tú của quê hương Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên – Huế.

Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Chí Thanh- Huế Có Tốt Không

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Tùy theo từng năm mà trường THPT Nguyễn Chí Thanh- Huế sẽ có từng mức điểm tuyển sinh khác nhau. Nhìn chung, điểm tuyển sinh của trường trong các năm gần đây dao động không nhiều. Để biết chính xác mức điểm chuẩn mới nhất, mời quý phụ huynh tham khảo trực tiếp trên website và fanpage của trường để cập nhật thông tin chính xác và nhanh chóng nhé.

1.3. Cơ sở vật chất

Những năm đầu thành lập, trường THPT Nguyễn Chí Thanh - Thừa Thiên Huế còn gặp nhiều khó khăn. Nhưng dưới sự cố gắng của thầy trò và địa phương, ngôi trường đã được xây dựng khang trang với đầy đủ các phòng học chung và các phòng chức năng riêng: phòng vi tính, phòng thí nghiệm thực hành Lý – Hóa và thư viện to với rất nhiều các đầu sách tham khảo cho học sinh chọn lựa và trau dồi kiến thức.

Chưa kể khu nhà bộ hiệu riêng cho nhân viên, giáo viên nhà trường Nguyễn Chí Thanh cũng có đầy đủ thiết bị cần thiết đảm bảo mang đến sự tiện nghi cho toàn thể giáo viên, học sinh trong trường. Từ đó không ngừng nâng cao sự nghiệp giáo dục của nhà trường góp phần vào giáo dục tỉnh nhà tốt hơn.

2. Đánh giá Trường THPT Nguyễn Chí Thanh - Huế có tốt không

Dù là ngôi trường tuyến huyện của tỉnh Thừa Thiên Huế với  khoảng 20% số học sinh thuộc diện hộ nghèo và cận nghèo của huyện. Những ngôi trường THPT Nguyễn Chí Thanh (huyện Quảng Điền) có nhiều học sinh đạt thành tích cao trong giáo dục đặc biệt là năm 2019 vừa qua.

 Đội ngũ giáo viên tại trường THPT Nguyễn Chí Thanh được đánh giá có tâm với nghề với kinh nghiệm chuyên môn cao. Đội ngũ lãnh đạo nhà trường còn không ngừng nỗ lực tổ chức những buổi đào tạo nhằm hoàn thiện thêm năng lực giảng dạy, trau dồi đạo đức cho thầy cô giáo trực tiếp giảng dạy tại trường.

Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Chí Thanh- Huế Có Tốt Không

Trường THPT Nguyễn Chí Thanh- Huế có 98,23% học sinh đỗ tốt nghiệp và 70% học sinh có điểm thi vào đại học từ 16 điểm trở lên. Tỷ lệ đậu đại học của học sinh trong 3 năm gần đây luôn đạt mức từ 60 – 67%.

Nhà trường cũng tổ chức thi thử cho học sinh các khối và thông qua kết quả điểm thi đó rà soát lại những em còn yếu để tổ chức học phụ đạo, tập trung ôn lại kiến thức cơ bản theo sát sức học của từng học sinh.Hỗ trợ mở các lớp học tăng cường theo bộ môn để giúp học sinh có thể tiếp thu được kiến thức tốt nhất.

Bên cạnh đó, nhà trường không chỉ đào tạo kiến thức, các thế hệ học sinh tại trường THPT Nguyễn Chí Thanh còn được trang bị đầy đủ các kỹ năng sống, kỹ năng làm việc nhóm để có thể trau dồi bản thân và trở thành công dân tốt trong tương lai.

3. Học phí Trường THPT Nguyễn Chí Thanh - Thừa Thiên Huế như thế nào?

Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Chí Thanh- Huế Có Tốt Không

Học phí trường THPT Nguyễn Chí Thanh - Huế sẽ được thu theo quy định của bộ Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế. Mức học phí mỗi năm có thể khác nhau và mỗi học sinh sẽ cần đóng thêm một số khoản phụ phí nhất định. Phụ huynh, học sinh có thể tham khảo thông tin chi tiết trên web chính thức hoặc liên hệ trực tiếp với nhà trường để được tư vấn cụ thể nhất.

Trên đây là toàn bộ những thông tin mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bậc phụ huynh và các bạn học sinh để có thể dễ dàng đánh giá trường THPT Nguyễn Chí Thanh - Huế có tốt không. Hy vọng bài viết sẽ giúp cho bạn có thể tìm ra được một địa chỉ học tập chất lượng cho con em mình.