Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Chí Thanh TPHCM Có Tốt Không?

Bạn còn đang phân vân rằng có nên nộp hồ sơ vậy thì đọc bài đánh giá Trường THPT Nguyễn Chí Thanh có tốt không của chúng tôi để củng cố thêm quyết định của bạn.

hieu-con-yeu

Trường THPT Nguyễn Chí Thanh tọa lạc tại quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh với đội ngũ giáo viên dày dặn kinh nghiệm và đầy nhiệt huyết. Thu hút học sinh với môi trường học tập lành mạnh cùng với những hoạt động hấp dẫn. Nếu bạn cũng đang có ý định nộp đơn vào trường nhưng vẫn đang phân vân vì vẫn chưa hiểu hết về ngôi trường này thì hãy cùng chúng tôi đánh giá Trường THPT Nguyễn Chí Thanh có tốt không trong bài viết dưới đây nhé!

1. Giới thiệu trường THPT Nguyễn Chí Thanh - Quận Tân Bình, Hồ Chí Minh

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Nguyễn Chí Thanh ban đầu nằm trong khu vực doanh trại quân đội ( hiện là khuôn viên trường THCS Hoàng Hoa Thám). Năm học đầu tiên cũng là năm khó khăn nhất của trường khi nhà trường không được tuyển sinh và phải nhập học trò từ các trường trong quận.  

đánh giá Trường THPT Nguyễn Chí Thanh có tốt không

Đến năm 1991, trường chuyển vào khuôn viên hiện tại, chung với trường THCS Hoàng Hoa Thám. Sinh hoạt trong khuôn việc chật hẹp cùng với cơ sở vật chất thiếu thốn đã trở thành một thách thức không nhỏ đối với nhà trường nhưng khi nhìn từng lứa học sinh ngày một trưởng thành đã cho những người lái đò có thêm động lực và lòng tin vượt qua khoảng thời gian khó khăn. Năm 2009 trường tiếp nhận cơ sở vật chất của trường THCS Hoàng Hoa Thám điều kiện tốt nhất cho môi trường học tập và rèn luyện của học sinh.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm 

Trường THPT Nguyễn Chí Thanh có điểm xét tuyển sinh đầu vào vô cùng chất lượng. Chúng ta có thể thấy chất lượng đầu vào của trường được đảm bảo trước qua thống kê sau đây.

Năm học

Điểm NV1

Điểm NV2

Điểm NV3

2018

33.75

34.75

35.5

2019

31

31.75

32

2020

33.5

34.5

35.25

2021

33.5

34.5

35.25

1.3. Cơ sở vật chất 

Trải qua nhiều thăng trầm cùng với rất nhiều khó khăn, thiếu thốn với cơ sở vật chất buổi đầu chưa hoàn thiện nhưng hiện nay trường THPT Nguyễn Chí Thanh đang được xây mới hoàn toàn, hoàn thành niềm ước mơ của thầy và trò về một ngôi trường khang trang, sạch đẹp. 

Trường THPT Nguyễn Chí Thanh hiện tại với vị trí lý tưởng, 4 mặt tiền đường, khuôn viên rộng rãi, thoáng mát, nhiều cây xanh, đáp ứng nhu cầu vui chơi của học sinh, phòng học khang trang, đạt chuẩn, được trang bị cơ sở vật chất hiện đại, có máy chiếu phục vụ cho việc dạy và học.

2. Đánh giá trường THPT Nguyễn Chí Thanh - Quận Tân Bình, Hồ Chí Minh có tốt không?

Với dày dặn kinh nghiệm ròng rã suốt 25 năm dạy, vượt qua những buổi thăng trầm đầy khó khăn để mang đến một ngôi trường đầy đủ cơ sở vật chất như hiện tại, song hành với đó là chất lượng giáo dục vô cùng tuyệt vời khi hiệu suất đào tạo của trường tương đối cao trong khu vực ( trên 90%). Số lượng HSG và HSTT bình quân khoảng 70%. 

Hằng năm, học sinh trường THPT Nguyễn Chí Thanh đã tham gia thi những cuộc thi như thi HSG Olympic, thi HSG cấp thành phố và đạt được những thành tích cao. Cụ thể vào năm 2012 có 1 trong 3 học sinh trường được chọn vào vòng chung kết toàn thành phố cuộc thi “ Hùng biện Tiếng Anh” do Sở GD&ĐT tổ chức. 

Đạt loại A 2 năm liền trong cuộc thi khoa học do Sở GD&ĐT tổ chức trong toàn thành phố. Qua 25 năm, trường đã đào tạo hơn 15.000 học sinh tốt nghiệp trung học phổ thông, trở thành những con người thành công trong lĩnh vực mà bản thân các học sinh đã lựa chọn. Đặc biệt là có 2 em học sinh đã trở thành phó giáo sư, tiến sĩ và hiện đang giảng dạy tại các trường Đại học tại nước ngoài.

đánh giá Trường THPT Nguyễn Chí Thanh có tốt không

Bên cạnh đó nhà trường cũng đã xây dựng một môi trường sư phạm vô cùng gắn bó, đầy nhiệt huyết với nghề, luôn có ý thức nâng cao năng lực chuyên môn, nên hiện nay trường đã có 16 thạc sĩ và 3 giáo viên đang học cao học công tác

Cuối cùng, điều quan trọng góp phần giúp trường THPT Nguyễn Chí Thanh luôn thu hút được nhiều học sinh đó chính là những hoạt động ngoại khóa rèn luyện kỹ năng mềm cùng với các hoạt động thể thao giúp học sinh rèn luyện sức khỏe. Bên cạnh đó, không thể thiếu nhiều câu lạc bộ hoạt động năng nổ giúp học sinh được thỏa sức thể hiện tài năng của bản thân.

Qua năng lực giảng dạy cùng với cơ sở vật chất đầy đủ chức năng giúp học sinh có được một môi trường học tập và rèn luyện toàn diện, trường THPT Nguyễn Chí Thanh có quyền tự hào về ngôi trường mang tên một vị tướng tài ba, một nhà chính trị, quân sự lỗi lạc của Đảng, một thủ lĩnh của Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam.

3. Học phí của trường THPT Nguyễn Chí Thanh - Quận Tân Bình, Hồ Chí Minh như thế nào?

đánh giá Trường THPT Nguyễn Chí Thanh có tốt không

Vì trường THPT Nguyễn Chí Thanh là một trong những trường công lập của nhà nước nên học phí của trường sẽ được đóng theo quy định nhà nước. Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường

Trên đây là những lời đánh giá Trường THPT Nguyễn Chí Thanh có tốt không của chúng tôi. Mong rằng sau khi đọc những đánh giá này, các bạn sẽ có thêm một phần lựa chọn cho quyết định của bản thân.