Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Công Phương Quảng Ngãi Có Tốt Không?

Đánh giá Trường THPT Nguyễn Công Phương Quảng Ngãi có tốt không? Cùng Clevai tham khảo đánh giá chi tiết về ngôi trường này trong bài viết sau nhé.

hieu-con-yeu

Trường THPT Nguyễn Công Phương là một trong những trường THPT công lập có chất lượng đào tạo tốt tại huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi. Quý phụ huynh và bạn đọc muốn xem chi tiết đánh giá Trường THPT Nguyễn Công Phương có tốt không cùng tham khảo trong bài viết nhé.

1. Giới thiệu trường THPT  Nguyễn Công Phương tỉnh Quảng Ngãi

Trường THPT Nguyễn Công Phương nằm tại Phú Vinh Tây, thị trấn Chợ Chùa, huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi.

Đánh Giá Trường THPT  Nguyễn Công Phương Quảng Ngãi Có Tốt Không

Trường THPT Nguyễn Công Phương tỉnh Quảng Ngãi

1.1 Lịch sử hình thành

Trường THPT Nguyễn Công Phương tiền thân là trường THPT Bán công Nguyễn Công Phương, thành lập từ tháng 3 năm 1996 theo quyết định của UBND tỉnh Quảng Ngãi. Trường mang tên vị anh hùng dân tộc, nhà cách mạng yêu nước, người con ưu tú của mảnh đất Hành Phước - Nghĩa Hành - Ông Nguyễn Công Phương.

Đánh Giá Trường THPT  Nguyễn Công Phương Quảng Ngãi Có Tốt Không

Trường THPT Nguyễn Công Phương có lịch sử hơn 20 năm thành lập và phát triển

Trường chuyển sang hệ đào tạo công lập từ năm học 2011 - 2012. Đây là kết quả của sự nỗ lực không ngừng của tập thể giáo viên, học sinh, phụ huynh toàn trường. Chất lượng đào tạo của trường không ngừng được nâng cao qua các năm, khẳng định vị thế trường top đầu huyện Nghĩa Hành cũng như trong tỉnh Quảng Ngãi.

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Hàng năm Trường THPT  Nguyễn Công Phương tổ chức thi để xét tuyển lựa chọn học sinh phù hợp vào lớp 10. Điểm tuyển sinh đầu vào của trường qua các năm có điều chỉnh thay đổi tùy theo nhiều yếu tố như: số lượng hồ sơ đăng ký học, chỉ tiêu xét tuyển, điểm thi của các thí sinh,...

Điểm tuyển sinh chính xác vào Trường THPT Nguyễn Công Phương quý phụ huynh và học sinh có thể tham khảo tại trang thông tin của trường.

1.3 Cơ sở vật chất

Trường THPT  Nguyễn Công Phương đã trải qua nhiều khó khăn trong những ngày đầu thành lập khi cơ sở vật chất còn thiếu thốn khó khăn. Nhưng đến nay nhờ sự quan tâm của các cơ quan ban ngành, sự hỗ trợ của các bậc phụ huynh, cựu học sinh, Trường THPT Nguyễn Công Phương có được cơ sở khang trang, bề thế.

Đánh Giá Trường THPT  Nguyễn Công Phương Quảng Ngãi Có Tốt Không

Sân trường rộng rãi là nơi các em sinh hoạt tập thể

Đánh Giá Trường THPT  Nguyễn Công Phương Quảng Ngãi Có Tốt Không

Phòng học mới sạch sẽ, đầy đủ bàn ghế

Bước vào sân trường Trường THPT Nguyễn Công Phương người xem ấn tượng với 3 khu nhà hai tầng mới khang trang sạch sẽ. Trong đó có 2 dãy lớp học cùng hệ thống các phòng thí nghiệm, phòng máy vi tính, phòng làm việc, phòng vi tính,... có quy mô vừa phải nhưng hiện đại, tiện nghi. Xung quanh khuôn viên trường được xây dựng hệ thống cây xanh, cây cảnh, bồn hoa tạo cảnh quan đẹp, mát mẻ dễ chịu. 

Đánh Giá Trường THPT  Nguyễn Công Phương Quảng Ngãi Có Tốt Không

Trường có đầy đủ máy chiếu phục vụ giảng dạy

Đánh Giá Trường THPT  Nguyễn Công Phương Quảng Ngãi Có Tốt Không

Phòng sinh hoạt là nơi tổ chức các hoạt động Đoàn ý nghĩa

2. Đánh giá trường THPT Nguyễn Công Phương tỉnh Quảng Ngãi có tốt không?

Trường THPT Nguyễn Công Phương đạt được vị trí cao về chất lượng giảng dạy trong tỉnh Quảng Ngãi như hiện tại là kết quả của sự nỗ lực phấn đấu bền bỉ trong suốt hơn 20 năm của thầy trò các thế hệ. Mục tiêu của nhà trường luôn được duy trì thực hiện là: “Nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài”.

Bởi thế mà các thế hệ học sinh tốt nghiệp Trường THPT Nguyễn Công Phương tung cánh bay khắp mọi miền tổ quốc, luôn ghi nhớ và góp phần phục vụ hiệu quả sự nghiệp xây dựng, đổi mới quê hương. Trường chính là cái nôi đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cho địa phương cũng như góp vào sự phát triển của tổ quốc.

Các em học sinh theo học tại Trường THPT Nguyễn Công Phương được tạo điều kiện học tập, định hướng phát triển tốt nhất. Đó là nhờ đội ngũ cán bộ, giáo viên nhà trường luôn quan tâm hoàn thiện mọi mặt như:

  • Về công tác xây dựng đội ngũ: nhà trường luôn hướng đến mục tiêu “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo cho học sinh noi theo”.
  • Về công tác đào tạo: Nhà trường áp dụng nhiều biện pháp tích cực, thiết thực và hiệu quả trong công tác tuyển sinh, dạy và học giúp các em học sinh cùng phấn đấu đi lên trong học tập. Kết quả là tỷ lệ các em thi đậu đại học, cao đẳng, trung cấp ngày càng tăng, điểm số cũng ngày càng cao. Các em học sinh tiến bộ toàn diện mọi mặt, nhất là văn hóa và hạnh kiểm.
  • Các hoạt động khác: Trường THPT Nguyễn Công Phương còn tổ chức đa dạng các hoạt động ngoài giờ học, giúp rèn luyện giáo dục các em lòng yêu nước, đoàn kết, mở mang hiểu biết về văn hóa, xã hội, xu hướng phát triển hiện đại.

Tin rằng trong những năm tới, thầy và trò Trường THPT Nguyễn Công Phương sẽ còn gặt hái được nhiều thành tích tốt, trở thành ngôi trường đào tạo chất lượng đứng đầu tỉnh Quảng Ngãi.

3. Học phí trường THPT  Nguyễn Công Phương tỉnh Quảng Ngãi như thế nào?

Học phí Trường THPT  Nguyễn Công Phương tỉnh Quảng Ngãi áp dụng theo quy định chung của Bộ Giáo dục đối với các trường THPT Công lập. Ngoài ra, học sinh nghèo, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được nhận nhiều chính sách hỗ trợ học phí, khuyến khích học tập.

Hy vọng những thông tin Clevai tổng hợp trong bài viết này đã giúp bạn đọc giải đáp thắc mắc đánh giá Trường THPT  Nguyễn Công Phương có tốt không. Thông tin được tham khảo và tổng hợp từ nguồn thứ 3.