Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Công Trứ - Hà Tĩnh Có Tốt Không?

Bài viết đánh giá trường THPT Nguyễn Công Trứ có tốt không dưới đây chắc chắn sẽ là nguồn thông tin tham khảo hữu hiệu đối với các bậc phụ huynh và các em học sinh đang chuẩn bị bước vào cánh cổng cấp 3 trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

hieu-con-yeu

 

Lựa chọn ngôi trường cấp 3 luôn là lựa chọn quan trọng trong cuộc đời của mỗi người. Việc đầu tư tìm hiểu kỹ càng thông tin về chất lượng các ngôi trường cấp 3 mà mình định theo học là vô cùng cần thiết. Hiểu được điều đó, chúng tôi sẽ đem đến cho bạn đọc thông tin về một ngôi trường cấp 3 tỉnh Hà Tĩnh thông qua bài viết Đánh giá trường THPT Nguyễn Công Trứ có tốt không. 

đánh giá Trường THPT Nguyễn Công Trứ có tốt không

Trường THPT Nguyễn Công Trứ Hà Tĩnh

1. Giới thiệu trường THPT Nguyễn Công Trứ - Hà Tĩnh

Trường THPT Nguyễn Công Trứ Hà Tĩnh là ngôi trường được xây dựng với mục đích tạo điều kiện học tập cho con em trên địa bàn tỉnh. Để các em được tiếp cận với những con chữ, với nguồn kiến thức để nâng cao trình độ dân trí, từ đó giúp phát triển kinh tế - xã hội ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

  • Lịch sử hình thành

Trường THPT Nguyễn Công Trứ được chính thức thành lập vào tháng 12/ 1997 theo quyết định số 2063/ UB-QĐ của Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Tĩnh, trong bối cảnh Đảng và Nhà nước ta đang chủ trương quan tâm đến việc phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao trình độ dân trí ở các vùng núi nơi đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống. Trong suốt quá trình phát triển đó, nhà trường luôn coi việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cho huyện nhà là phương châm phát triển.

Trường có vị trí khá gần nơi đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh sinh sống nên khá thuận tiện cho việc đi lại của các em học sinh, giúp các em yên tâm đến trường tiếp thu kiến thức.

  • Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Đa số học sinh theo học tại trường là con em đồng bào dân tộc thiểu số của tỉnh với sự hiểu biết cũng như nhận thức về tầm quan trọng của giáo dục còn chưa cao, cơ sở vật chất còn khá thiếu thốn nên điểm tuyển sinh vào lớp 10 của trường nhìn chung còn chưa cao. 

Thế nhưng nhờ sự đổi mới, không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học của nhà trường mà chất lượng đào tạo không ngừng được nâng cao, điểm đầu vào cũng vì thế mà cải thiện dần qua từng năm.

  • Cơ sở vật chất

Để đánh giá trường THPT Nguyễn Công Trứ có tốt không một cách chính xác nhất thì cơ sở vật chất cũng là một yếu tố các bậc phụ huynh cần phải quan tâm.

Qua các năm, nhờ có sự quan tâm của các cấp chính quyền địa phương, các chủ trương của Đảng nhằm phát triển những vùng dân tộc thiểu số còn gặp nhiều khó khăn. Đặc biệt trong bối cảnh giáo dục rất được coi trọng, được ví như là lá cờ đầu cho sự phát triển của đất nước, cơ sở vật chất của nhà trường đã được nâng lên đáng kể nhằm tạo môi trường học tập tốt nhất cho các em học sinh trong trường.

Đến nay, hệ thống cơ sở vật chất của trường nhìn chung đã khá đầy đủ với hệ thống các phòng học, lớp học khang trang, thoáng mát được trang bị các trang thiết bị dạy học, một số lớp đã được trang bị máy chiếu hiện đại phục vụ cho học tập. 

Ngoài ra, trường còn xây dựng một số phòng chức năng, phòng bộ môn hay các sân chơi bãi tập để các em học sinh có điều kiện học tập hiệu quả ở tất cả các môn học.

Khuôn viên trường được trồng khá nhiều cây xanh tạo cảnh quan xanh - sạch - đẹp và cũng là góp phần bảo vệ môi trường, nâng cao nhận thức của các em học sinh về vấn đề này. 

đánh giá Trường THPT Nguyễn Công Trứ có tốt không

Sân trường được trồng nhiều cây xanh

2. Đánh giá trường THPT Nguyễn Công Trứ Hà Tĩnh có tốt không?

Trải qua những năm tháng hình thành và phát triển, nhận thấy nhiệm vụ của trường là nhằm đào tạo những cán bộ, công nhân viên, các nhà lãnh đạo cho các vùng núi còn gặp nhiều khó khăn. Đây là một nhiệm vụ mang tầm chiến lược nên rất được nhà trường chú trọng qua việc không ngừng đổi mới phương pháp, nâng cao chất lượng dạy học.

đánh giá Trường THPT Nguyễn Công Trứ có tốt không

Lễ kết nạp đoàn

Chất lượng đào tạo không ngừng được nâng cao, tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THPT Quốc gia ngày càng gia tăng, tỷ lệ các em học sinh có lực học khá, giỏi qua các năm đạt trên 60%.

Nhà trường cũng chú trọng nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên thông qua việc tham gia các lớp đào tạo chuyên môn do tỉnh tổ chức.

3. Học phí trường THPT Nguyễn Công Trứ Hà Tĩnh như thế nào?

Học phí của trường cũng như một số khoản phụ phí cần đóng như tiền điện nước, tiền cơ sở vật chất, tiền vệ sinh sẽ được nhà trường cập nhật theo từng kỳ học, vì thế phụ huynh có thể liên hệ trực tiếp với nhà trường để biết thông tin chi tiết.

 Như vậy, với những thông tin trên đây về đánh giá trường THPT Nguyễn Công Trứ có tốt không, hy vọng bạn đọc sẽ xem xét ngôi trường này như một lựa chọn vào trường cấp 3.