Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Công Trứ- Phú Yên Có Tốt Không?

Trường THPT Nguyễn Công Trứ, Phú Yên có tốt không? Cơ sở vật chất ra sao? Chất lượng học tập như thế nào? Cùng tham khảo về ngôi trường này qua những đánh giá sau qua bài biết dưới đây.

hieu-con-yeu

Phú Yên là tỉnh có nhiều trường THPT có chất lượng đào tạo đạt chuẩn. Trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về trường THPT Nguyễn Công Trứ, Phú Yên để đánh giá xem ngôi trường này có tốt không nhé!

Trường THPT Nguyễn Công Trứ, Phú Yên có địa chỉ Bàn Nham Nam, Hòa Xuân Tây, huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên. Đây là ngôi trường thu hút được hàng nghìn học sinh theo học và nhận được những đánh giá tích cực của phụ huynh cũng như học sinh trên địa bàn. Nhà trường luôn tiếp tục cố gắng phát huy tối đa năng lực để tạo dựng nên nhiều thành tích đáng tự hào hơn nữa trong công tác giáo dục.

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Nguyễn Công Trứ - Phú Yên được thành lập tháng 1/2009. Bắt đầu hoạt động năm học 2009 - 2010 với 270 học sinh và đến nay trường đã có gần 1000 học sinh ở tất cả các khối lớp. Trường thành lập đã tạo điều kiện và cơ hội học tập cho hàng nghìn học sinh của huyện Đồng Hòa nói riêng và các học sinh ở vùng lân cận xung quanh.

Sau nhiều năm xây dựng và phát triển, tập thể nhà trường luôn nỗ lực cố gắng thi đua dạy tốt, học tốt đẩy mạnh chất lượng giáo dục để trở thành một trong những ngôi trường hàng đầu trong khối trường PTTH.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Trường THPT Nguyễn Công Trứ, Phú Yên tổ chức tuyển sinh theo hình thức thi tuyển và xét tuyển nhằm mang lại cơ hội học tập cho con em tại địa phương. Các em học sinh và phụ huynh có thể tìm hiểu điều kiện, phương thức tuyển sinh tại trang website của trường để lấy các thông tin chính xác.

Khai giảng năm học mới tại trường THPT Nguyễn Công Trứ

1.3. Cơ sở vật chất

Những năm gần đây, trường tập trung vào 2 nhiệm vụ then chốt là xây dựng cơ sở vật chất nâng cao chất lượng giáo dục đại trà. Nếu trước khi thành lập cơ sở vật chất của trường nghèo nàn chỉ có 8 phòng học cấp 4, không có phòng hội đồng, thư viện, thí nghiệm thì nay trường đã có khu nhà 2 tầng cao rộng, phòng học kiên cố, các phòng chức năng, khu hiệu bộ được trang bị hiện đại, phòng thư viện, phòng tin học, được xây mới với đầy đủ tiện nghi. Số lượng học sinh tăng đáng kể, ngày đầu trường chỉ có 12 lớp với trên 400 học sinh, đến nay trường đã có 24 lớp với gần 900 học sinh.

Bên cạnh các lớp học chính nhà trường còn có 10 phòng phụ trợ, 01 thư viện, 01 phòng thiết bị và các phòng chức năng; Có 02 sân vận động, 01 sân cỏ nhân tạo và 01 bể bơi để phục vụ công tác giáo dục thể chất, quốc phòng và các hoạt động ngoài giờ, ngoại khóa khác. Môi trường giáo dục vừa học, vừa rèn luyện luôn là tiêu chí phát triển của trường.

Hoạt động tại trường THPT Nguyễn Công Trứ- Phú Yên 

2. Đánh giá trường THPT Nguyễn Công Trứ, Phú Yên có tốt không?

Trong nhiều năm liền trường THPT Nguyễn Công Trứ được đánh giá là một trong những trường có chất lượng tốt của tỉnh Phú Yên. Công đoàn, đoàn thanh niên nhà trường luôn đạt danh hiệu vững mạnh và vững mạnh xuất sắc. Trường THPT Nguyễn Công Trứ được công nhận đạt chuẩn Quốc gia giai đoạn 1 và đang phấn đấu để được công nhận đạt chuẩn Quốc gia giai đoạn 2.

Phương châm đào tạo của trường THPT Nguyễn Công Trứ là giúp học sinh phát triển toàn diện về cả trí và đức, phát triển năng lực cá nhân, tạo tính năng động, sáng tạo, ý chí vươn lên và khả năng thích ứng với tất cả các tình huống.

Học sinh được khen thưởng tại trường THPT Nguyễn Công Trứ

Để đạt được mục tiêu đề ra, nhà trường đặc biệt quan tâm đến việc phát triển đội ngũ giáo viên. Hiện nay, 100% giáo viên của trường đều tốt nghiệp Đại học trong đó hơn 30% trình độ Thạc sĩ. Một đội ngũ giáo viên có năng lực chuyên môn vững vàng, có phẩm chất đạo đức tốt, tận tâm huyết với nghề, hứa hẹn sẽ là điểm tựa của các lớp học sinh.

Những thành tích đã đạt được dưới đây là kết quả cho sự nỗ lực trong công tác quản lý và đào tạo:

  • Hơn 90% học sinh có hạnh kiểm khá, tốt. Hoàn toàn không có học sinh vi phạm pháp luật.

  • Trên 30% tỷ lệ học sinh xếp loại học lực khá - giỏi.

  • Tỷ lệ tốt nghiệp THPT mỗi năm đạt từ 80% trở lên, cũng nhiều năm đạt 100%.

  • Tỷ lệ học sinh đỗ đại học, cao đẳng hằng năm từ 35% trở lên.

  • Từ năm học 2009 -2010 đến nay, nhà trường luôn được công nhận là Tập thể lao động tiên tiến, được chủ tịch UBND tặng bằng khen.

Mặt khác, nhà trường còn rất quan tâm đến việc tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục, thể thao … nhằm rèn luyện phát triển toàn diện trẻ em.

3. Học phí trường THPT Nguyễn Công Trứ, Phú Yên thế nào?

Trường THPT Nguyễn Công Trứ, Phú Yên là ngôi trường có mức học phí ở mức trung bình. Số tiền cụ thể sẽ được nhà trường thông báo vào kỳ họp phụ huynh đầu năm học. Bởi vậy, các bậc phụ huynh hoàn toàn yên tâm khi cho con tham gia học tập tại ngôi trường này.

Bài viết ở trên là một số đánh giá về trường THPT Nguyễn Công Trứ, tỉnh Phú Yên. Chúng tôi hy vọng nhờ bài viết này, quý phụ huynh sẽ tham khảo, giải đáp được thắc mắc để chọn được trường cho con chính xác với năng lực nhất.