Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Công Trứ - Quảng Trị Có Tốt Không?

Bài viết sau đây sẽ cung cấp cơ bản các thông tin quan trọng để trả lời cho câu hỏi đánh giá Trường THPT Nguyễn Công Trứ có tốt không.

hieu-con-yeu

Qua nhiều năm phát triển, nhà trường cấp 3 Nguyễn Công Trứ đã phải trải qua rất nhiều thử thách để khẳng định được tên tuổi của mình trong nền giáo dục huyện Vĩnh Linh nói riêng và tỉnh Quảng Trị nói chung. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cơ bản các thông tin quan trọng để trả lời cho câu hỏi đánh giá Trường THPT Nguyễn Công Trứ có tốt không ?

1. Giới thiệu Trường THPT Nguyễn Công Trứ - Quảng Trị

Để đạt được nhiều thành tích như hiện nay, đầu tiên phải kể đến công ơn lớn lao, sự hy sinh ngày đêm của những người thầy, người cô đang công tác tại trường cấp 3 Nguyễn Công Trứ.

 Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Công Trứ - Quảng Trị Có Tốt Không

Trường cấp 3 Nguyễn Công Trứ - Quảng Trị

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Nguyễn Công Trứ được đặt tại Trần Phú, thị trấn Hồ Xá, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị. Đi qua bao nhiêu thăng trầm, biết bao nhiêu năm xây dựng nhà trường, tập thể đội ngũ của trường cấp 3 Nguyễn Công Trứ - Quảng Trị đã cố gắng hết sức mình, cống hiến tuổi xuân cho ngôi trường yêu dấu này.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm cấp 3 Nguyễn Công Trứ

Thực tuyển hình thức thi tuyển theo công văn chung của toàn tỉnh Quảng Trị, trường cấp 3 Nguyễn Công Trứ tổ chức lịch thi tuyển vào lớp 10 với 3 môn thi chính là Ngữ Văn, Toán và Tiếng Anh. Mỗi năm học đi qua, điểm chuẩn đầu vào sẽ có sự dao động. Sau đây là điểm số tham khảo:

  • Năm học 2019 - 2020: 14 điểm với NV1; 15 điểm với NV2.

  • Năm học 2020 - 2021: 15 điểm với NV1.

  • Năm học 2021 - 2022: 15 điểm với NV1.

 Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Công Trứ - Quảng Trị Có Tốt Không

Tổ chức thi tuyển sinh lớp 10 tại trường THPT Nguyễn Công Trứ

1.3. Cơ sở vật chất

Không chỉ tập trung nâng cao rèn luyện kỹ năng nghiệp vụ sư phạm, ban lãnh đạo nhà trường THPT Nguyễn Công Trứ cũng thường xuyên tham mưu các cấp lãnh đạo địa phương, bổ sung cơ sở vật chất cho nhà trường. 

  • Hệ thống phòng học sạch sẽ thoáng mát, có đầy đủ thiết bị như bàn ghế, quạt trần, máy chiếu… phục vụ tốt nhất cho công tác giảng dạy.

  • Phòng máy tính được cung cấp các đầu máy mới, đem lại hiệu quả cao nhất trong việc tiếp xúc với công nghệ thông tin của học sinh tại trường.

  • Không những vậy, một loạt các phòng lab thực hành Vật lý, Hóa học, Sinh học,... cũng được trang bị đầy đủ các vật dụng đảm bảo an toàn. Đây cũng là nơi mà các bạn học sinh đã cùng thầy cô chế tạo ra nước sát khuẩn tay trong đợt dịch Covid-19 căng thẳng vừa rồi.

  • Phòng dụng cụ đầy đủ các dụng cụ cho những môn học thể dục như cầu lông, bóng chuyền, bóng đá, bóng rổ, cầu đá…

  • Phòng thư viện mát mẻ rộng rãi với nhiều đầu sách khác nhau.

  • Sân chơi thoáng mát, cây xanh phủ kín hai lối đi và quanh trường.

Trên đây đều là những thành quả của sự cố gắng không ngừng nghỉ trong việc xây dựng cơ sở hạ tầng của nhà trường. Cho đến bây giờ, ban giám hiệu nhà trường vẫn tiếp tục bổ sung kịp thời các thiết bị giảng dạy và học tập để phục vụ công tác giảng dạy tại trường một cách hiệu quả nhất.

/ Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Công Trứ - Quảng Trị Có Tốt Không

Sân trường rộng rãi, vô cùng mát mắt bởi màu xanh của những tàn lá rộng

2. Đánh giá Trường THPT Nguyễn Công Trứ - Quảng Trị có tốt không?

Một hành trình đằng đẵng, có nước mắt, có nụ cười, tập thể đội ngũ cán bộ nhân viên trường cấp 3 Nguyễn Công Trứ đã vô cùng tự hào khi đạt được thành quả như ngày hôm nay. 

Không ngừng tự rèn luyện chính mình để hoàn thiện hơn, trường cấp 3 Nguyễn Công Trứ đã đóng góp rất nhiều trong việc giáo dục và rèn luyện con em của huyện nhà nói riêng và góp phần phát triển nền giáo dục tỉnh Quảng Trị nói chung. 

Đào tạo hàng chục ngàn đoàn viên thanh niên năng nổ, sáng tạo của huyện Vĩnh Linh, của tỉnh đạt trình độ học vấn trung học phổ thông. Cho đến hiện nay đã có nhiều em đã trưởng thành và thành công trong sự nghiệp. Nhiều bạn học sinh đỗ vào các trường đại học thuộc top, rồi lại tiếp tục trở thành đồng nghiệp của thầy cô giáo khi quay trở lại trường công tác. 

Nhiều em học sinh hiện tại đảm nhận các công việc là giám đốc, phó giám đốc, được giao những nhiệm vụ trọng trách của cơ quan, doanh nghiệp… Sự thành công của các thế hệ cựu học sinh của trường chính là tiếng nói, nói lên được chất lượng đào tạo của trường ngày một nâng cao hơn. 

Trong nhiều năm liền, tỷ lệ đậu tốt nghiệp của nhà trường luôn đạt trên 95%; tỷ lệ học sinh giỏi ở các cấp đạt giải cao cũng tăng lên nhanh chóng. Liên tục nhiều năm, trường rất vinh dự được khen thưởng, nhận bằng khen từ UBND Tỉnh Quảng Trị,...

Nỗ lực không ngừng nghỉ của tập thể đội ngũ cán bộ giáo viên nhân viên trường cấp 3 Nguyễn Công Trứ đã và đang được đền đáp xứng đáng. 

3. Học phí của trường THPT Nguyễn Công Trứ như thế nào?

Là một trường công lập trên địa bàn tỉnh Quảng Trị, các khoản học phí của trường THPT Nguyễn Công Trứ cũng được thu dựa theo quy định của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh nhà. Để biết rõ thêm các thông tin về mức học phí, phụ huynh và học sinh có thể truy cập vào các trang web chính thức của trường.

Đánh giá Trường THPT Nguyễn Công Trứ có tốt không, chắc hẳn sau bài đọc vừa rồi thì quý độc giả đã có được câu trả lời. Hi vọng các bạn sẽ tìm được một địa chỉ tin cậy để mình học tập và rèn luyện, tạo nên dấu ấn của những ngày cấp ba đẹp đẽ.