Đánh giá Trường THPT Nguyễn Công Trứ - Thái Bình có tốt không?

Trường THPT Nguyễn Công Trứ - Thái Bình là một ngôi trường dân lập khá phù hợp với sức học của đại đa số học sinh trên địa bàn. Chính vì vậy, rất nhiều các bậc phụ huynh muốn tìm hiểu kỹ hơn về ngôi trường này, trước khi quyết định lựa chọn cho con em mình theo học. Các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số thông tin chi tiết về ngôi trường này thông qua bài đánh giá Trường THPT Nguyễn Công Trứ - Thái Bình có tốt không dưới đây nhé.

1. Giới thiệu Trường THPT Nguyễn Công Trứ - Thái Bình

Trường THPT Nguyễn Công Trứ - Thái Bình là một ngôi trường dân lập, khá nổi tiếng với rất nhiều các hoạt động tích cực trong giáo dục cũng như những  thành tích học tập của các em học sinh. Mặc dù nhà trường vẫn còn gặp nhiều khó khăn, nhưng ngôi trường này đang từng bước cố gắng vươn lên để khẳng định mình trong ngành giáo dục tại tỉnh nhà.

Trường cấp 3 Nguyễn Công Trứ

1.1 Lịch sử hình thành

Trường THPT Nguyễn Công Trứ - Thái Bình là một ngôi trường có lịch sử hình thành và phát triển khá mới, nhưng đã nhận được rất nhiều sự tin tưởng của quý phụ huynh. Hiện nay, nhà trường đang tọa lạc tại Phố Kim Đồng, Trần Hưng Đạo, TP Thái Bình.

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Hiện nay, trường THPT Nguyễn Công Trứ - Thái Bình là một ngôi trường tư thục, lên hàng năm nhà trường sẽ tuyển sinh đầu vào lớp 10 theo 2 đối tượng như sau:

Đối với những em học sinh đã tốt nghiệp THCS nhưng không tham dự kỳ thi vào lớp 10 do sở GD&ĐT tổ chức, thì nhà trường sẽ tiến hành tuyển sinh bằng việc xét học bạ và bằng tốt nghiệp THCS của các em học sinh.

Đối với những em học sinh đã tham dự kỳ thi xét tuyển vào lớp 10 do sở GD&ĐT tổ chức, thì nhà trường sẽ tiến hành xét tuyển điểm thi vào 10 của các em.

1.3 Cơ sở vật chất

Để có thể đánh giá trường THPT Nguyễn Công Trứ - Thái Bình có tốt không, thì hệ thống cơ sở vật chất của nhà trường cũng là một yếu tố rất được quan tâm. Có thể nói, đến nay cơ sở vật chất của ngôi trường này sở hữu khá hiện đại và đầy đủ, các phòng học đều được trang bị đầy đủ thiết bị học tập. Nhà trường còn xây dựng đầy đủ các phòng thí nghiệm, phòng máy tính, phòng thư viện… với đầy đủ các dụng cụ học tập, để đảm bảo tốt nhất cho quá trình học tập của các em học sinh.

Ngôi trường khang trang

Mỗi phòng học của nhà trường đều có diện tích khá rộng rãi, với sức chứa từ 35 đến 40 học sinh, được trang bị đầy đủ các thiết bị học tập và chiếu sáng.  Nhà trường cũng rất chú trọng đến việc đầu tư xây dựng khuôn viên, cảnh quan và khu vui chơi, để mang lại cho các em học sinh những trải nghiệm tốt khi theo học tại trường.

2. Đánh giá Trường THPT Nguyễn Công Trứ - Thái Bình

Trong những năm gần đây, trường THPT Nguyễn Công Trứ - Thái Bình luôn đạt được rất nhiều thành tích cao. Nhà trường cũng rất nỗ lực trong việc phát triển và cải thiện hệ thống cơ sở vật chất cũng như trang thiết bị dạy học. Ngoài ra, nhà trường còn có một đội ngũ cán bộ giáo viên có trình độ chuyên môn nghiệp vụ cao, với nhiều kinh nghiệm và luôn tận tâm với nghề, để có thể thấu hiểu tâm lý của các em học sinh. Không chỉ cung cấp cho các em học sinh những kiến thức trong sách vở, mà các thầy cô giáo còn trau dồi thêm cho các em học sinh những kỹ năng sống trong độ tuổi đang trưởng thành.

Khi học tập tại nhà trường, các thầy cô giáo sẽ giúp các em học sinh có cơ hội đến gần hơn với cánh cửa Đại học. Không chỉ cung cấp cho các em học sinh lượng kiến thức cần thiết, mà nhà trường còn thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa, nhằm gắn kết tình bạn và giải tỏa áp lực học tập cho các em học sinh, giúp các em mở rộng tri thức và kết nối tương lai để vươn tới thành công trong sự nghiệp học tập của mình.

Ngôi nhà 3 tầng khang trang

3. Học phí Trường THPT Nguyễn Công Trứ - Thái Bình

trường THPT Nguyễn Công Trứ - Thái Bình là một trường dân lập, nhưng mức học phí của nhà trường tương đối rẻ, được đánh giá là khá phù hợp với đại đa số kinh tế của các hộ gia đình trên địa bàn tỉnh.

Bên cạnh tiền học phí ra thì các bậc phụ huynh sẽ phải đóng thêm một số khoản phụ phí khác như: Tiền BHYT, tiền đồng phục, quỹ lớp, tiền vệ sinh…. Tất cả những khoản chi phí thu thêm này, sẽ được nhà trường thống nhất cụ thể với các bậc phụ huynh trước khi thu chi.

Ngoài ra, nhà trường còn có các quỹ học bổng dành cho những em học sinh giỏi nghèo vượt khó, hỗ trợ miễn giảm học phí cho những em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Kết luận

Trên đây là một số thông tin đánh giá trường THPT Nguyễn Công Trứ - Thái Bình có tốt không. Hy vọng những thông tin trên về ngôi trường này đã giúp các bạn có thể lựa chọn cho con em mình một ngôi trường phù hợp nhất.