Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Công Trứ Tỉnh Đắk Lắk Có Tốt Không?

Cùng tham khảo bài viết bên dưới đây để đánh giá Trường THPT Nguyễn Công Trứ có tốt không nhé!

hieu-con-yeu

Trường học không chỉ là nơi truyền đạt tri thức mà còn giúp cho các em học sinh hình thành được phẩm chất đạo đức và trở thành một người có ích cho xã hội. Chính vì vậy đứng trước mỗi mùa thi cử vào cấp 3 các bậc phụ huynh đều băn khoăn không biết nên lựa chọn ngôi trường nào để cho con em mình theo học. Thấu hiểu được điều đó trong bài viết hôm nay Clevai sẽ giúp bạn đánh giá Trường THPT Nguyễn Công Trứ có tốt không.

1. Giới thiệu Trường THPT Nguyễn Công Trứ Tỉnh Đắk Lắk

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Nguyễn Công Trứ tiền thân là ngôi trường Trường THPT Bán công Krông Pắc, được thành lập theo Quyết định số 94/QĐ UB vào ngày 21 tháng 01 năm 1998 của UBND Tỉnh Đăk Lăk.

Trong những năm học đầu tiên (1998 – 1999), nhà trường chỉ có quy mô với 6 lớp (3 lớp 10, 3 lớp 11) với tổng số 300 học sinh cùng 20 Cán bộ, công chức – viên chức, Chi bộ Đảng của nhà trường cũng được thành lập với 04 đảng viên.

Cùng với sự phát triển chung của ngành Giáo dục Tỉnh Đăk Lăk nói chung và của Huyện Krông Pắc nói riêng, trong năm học thứ 2 (1999 – 2000) nhà Trường đã phát triển mạnh mẽ với quy mô 19 lớp có tổng số học sinh là 925 đủ cả 3 khối lớp.

Từ năm học 2009 – 2010, trường đã được chuyển đổi từ hệ Bán công sang hệ công lập với tên gọi mới là Trường THPT Nguyễn Công Trứ đến tận bây giờ.

 Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Công Trứ Tỉnh Đắk Lắk Có Tốt Không

Buổi chào cờ tại trường THPT Nguyễn Công Trứ

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Khi đánh giá Trường THPT Nguyễn Công Trứ có tốt không thì tiêu chí điểm tuyển sinh của nhà trường cũng được nhiều người quan tâm. Nhà trường không tổ chức thi mà chỉ thực hiện xét tuyển hồ sơ dựa trên kết quả học tập và hạnh kiểm của các em từ cấp 2. Căn cứ vào đó nhà trường sẽ thực hiện xét tuyển lấy chỉ tiêu từ trên cao xuống dưới. Ngoài ra đối với một số trường hợp như các em học sinh trường dân tộc nội trú, dân tộc thiểu số, các em học sinh khuyết tật và một số em thuộc đối tượng ưu tiên sẽ được nhà trường tuyển sinh thẳng. Để biết thêm thông tin về tiêu chí tuyển sinh và hồ sơ ứng tuyển vào trường quý phụ huynh có thể tham khảo qua trang web của nhà trường.

1.3. Cơ sở vật chất

Trong thời gian đầu nhà trường còn gặp nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, tuy nhiên đến nay trường đã và đang dần từng bước hoàn thiện được hệ thống trường dạy đạt tiêu chuẩn của Bộ giáo dục. Khuôn viên rộng rãi với các dãy phòng học có đầy đủ trang thiết bị đảm bảo tốt nhất cho công tác dạy và học của thầy trò trường THPT Nguyễn Công Trứ. Ngoài ra nhà trường còn có các khu vực hiệu bộ, khu nhà học đa năng, phòng học thể chất, phòng y tế…Khuôn viên sân trường rộng rãi thoáng mát giúp học sinh có thể vui chơi, giải trí và thực hiện các hoạt động giữa giờ…

 Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Công Trứ Tỉnh Đắk Lắk Có Tốt Không

Lễ khai giảng năm học mới tại trường THPT Nguyễn Công Trứ

2. Đánh giá Trường THPT Nguyễn Công Trứ Tỉnh Đắk Lắk có tốt không?

Từ năm học 2009 – 2010, trường chính thức được chuyển đổi từ hệ Bán công sang hệ công lập với tên gọi là Trường THPT Nguyễn Công Trứ. Kể từ đây nhà trường đã chú trọng nhiều hơn về chất lượng tuyển sinh đầu vào để nâng dần được chất lượng giáo dục cho học sinh, tạo được niềm tin cho phụ huynh. Trong năm học 2017 – 2018 trường có 32 lớp với 1305 học sinh; nhà trường 89 Cán bộ, công chức và viên chức, có tới  41 chi bộ Đảng viên. Năm học 2018 – 2019 trường có 32 lớp với tổng số là 1145 học sinh và có 87 Cán bộ, công chức – viên chức đang giảng dạy tại trường.

Bên cạnh đó để nâng cao chất lượng giáo dục thầy cô nhà trường đã không ngừng áp dụng các phương pháp giảng dạy đổi mới nhằm giúp cho các em học sinh có thể tiếp thu kiến thức được tốt nhất. Mỗi một giờ học không chỉ để truyền đạt tri thức mà còn giúp các em hình thành được nhân phẩm đạo đức trở thành người có ích cho xã hội. Nhờ vậy mà tỉ lệ học sinh đạt điểm số cao trong các kỳ thi THPTQG của nhà trường cũng được nâng cao dần theo từng năm học.

 Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Công Trứ Tỉnh Đắk Lắk Có Tốt Không

Thầy cô trường Nguyễn Công Trứ tỉnh Đắk Lắk

3. Học phí Trường THPT Nguyễn Công Trứ Tỉnh Đắk Lắk như thế nào?

Khi đánh giá Trường THPT Nguyễn Công Trứ có tốt không thì học phí cũng là điều mà rất nhiều người quan tâm. Vì là trường thuộc vào hệ công lập nên học phí sẽ được áp dụng theo khung do Bộ giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk ban hành. Tuỳ từng năm học mà sẽ có sự thay đổi nhẹ về học phí ở một số khoản, tuy nhiên đều không quá lớn và phụ huynh sẽ được thông báo trước.

Trên đây là những thông tin về đánh giá Trường THPT Nguyễn Công Trứ có tốt không mà Clevai muốn gửi đến bạn đọc. Hy vọng thông qua đó sẽ cung cấp được cho bạn những căn cứ để tự mình đánh giá được về chất lượng đào tạo và giảng dạy của ngôi trường này.