Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Nguyễn Công Trứ Tỉnh Quảng Ngãi có tốt không?

Tìm hiểu những thông tin tổng quan về trường và đánh giá Trường THPT Nguyễn Công Trứ có tốt không một cách chi tiết và khách quan nhất.

hieu-con-yeu

Việc lựa chọn trường THPT cho con em mình là điều mà các bậc phụ huynh cần cân nhắc kỹ lưỡng. Để có thêm các quan điểm khách quan về các trường THPT ở Quảng Ngãi, cùng tham khảo bài viết dưới đây về đánh giá Trường THPT Nguyễn Công Trứ có tốt không?

1. Giới thiệu Trường THPT Nguyễn Công Trứ tỉnh Quảng Ngãi

Trường THPT Nguyễn Công Trứ là một trong những ngôi trường có chất lượng đào tạo tốt của tỉnh Quảng Ngãi. Cùng chúng tôi tìm hiểu các thông tin tổng quan nhất về trường để có thể đánh giá Trường THPT Nguyễn Công Trứ có tốt không một cách công tâm và chi tiết nhất.

1.1. Lịch sử hình thành trường THPT Nguyễn Công Trứ tỉnh Quảng Ngãi

Từ việc đánh giá Trường THPT Nguyễn Công Trứ có tốt không? sẽ cho thấy đây là một ngôi trường chất lượng và uy tín tại tỉnh Quảng Ngãi. Trường được xây dựng tại xã Đức Thạnh huyện Mộ Đức tỉnh Quảng Ngãi.

THPT Nguyễn Công Trứ được thành lập vào ngày 11 tháng 4 năm 1996. Từ khi mới thành lập trường còn vô cùng khó khăn và thiếu thốn về phòng học, thiết bị học tập cũng như cơ sở vật chất. 

Trong năm học 2011-2012, trường THPT Nguyễn Công Trứ tại huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi đã được chuyển đổi từ trường THPT bán công sang trường THPT công lập, quyết định này do ông Phạm Thanh Tùng - Chủ tịch UBND huyện Mộ Đức công bố.

Từ cơ sở hạ tầng thiếu thốn khi chỉ có 4 phòng học tạm bợ, sơ sài, 9 cán bộ giáo viên cùng với 400 em học sinh trong những ngày đầu. Tuy nhiên, giờ đây trường THPT Nguyễn Công Trứ đã và đang giảng dạy, chắp cánh ước mơ cho hơn 1500 em học sinh trong địa bàn huyện và các khu vực khác.

Đánh giá Trường THPT Nguyễn Công Trứ Tỉnh Quảng Ngãi có tốt không

Cổng trường THPT Nguyễn Công Trứ tỉnh Quảng Ngãi

Đến nay, trường THPT Nguyễn Công Trứ đã có hơn 23 phòng học cùng với 7 phòng học chức năng, các thiết bị học tập ngày càng được hiện đại hoá. Cơ sở vật chất ngày càng được hoàn thiện và nâng cao, đảm bảo cho công tác học tập và giảng dạy của các thầy cô cũng như các em học sinh trong trường.

Các em học sinh chăm chỉ, đạt nhiều thành tích cao trong học tập, tỷ lệ tốt nghiệp, tỷ lệ đậu vào các trường đại học cao, đẳng cao. Đó một phần là nhờ công lao của các cán bộ giáo viên nhiệt tình, tâm huyết với nghề, có trách nhiệm, trình độ và chuyên môn cao.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm của Trường THPT Nguyễn Công Trứ

Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm của Trường THPT Nguyễn Công Trứ cũng là một yếu tố cần thiết cho việc đánh giá Trường THPT Nguyễn Công Trứ có tốt không. Theo nguồn tin từ bên thứ ba mà chúng tôi tham khảo, quy chế tuyển sinh của trường rất nghiêm ngặt, tuân thủ theo quy chế của Sở Giáo dục và Đào tạo.

Điểm tuyển sinh đầu vào của Trường THPT Nguyễn Công Trứ có thể thay đổi qua các năm tuỳ thuộc vào số lượng hồ sơ đăng ký của các bạn học sinh trên địa bàn, độ khó của đề thi, chất lượng điểm đầu vào hay chỉ tiêu tuyển sinh của trường.

Để có thể theo dõi và cập nhật chính xác và chi tiết điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm của Trường THPT Nguyễn Công Trứ, các bạn có thể truy cập vào trang web của trường nha.

1.3. Cơ sở vật chất 

Cơ sở vật chất cũng là một yếu tố quan trọng để góp phần đánh giá Trường THPT Nguyễn Công Trứ có tốt không một cách công tâm và khách quan nhất. 23 phòng học rộng rãi, sạch sẽ cùng với 7 phòng học đa năng giúp các bạn học sinh có điều kiện học tập tốt nhất.

Đánh giá Trường THPT Nguyễn Công Trứ Tỉnh Quảng Ngãi có tốt không

Toàn thể cán bộ, giáo viên trường THPT Nguyễn Công Trứ

Nhà trường còn có phòng tin học với đầy đủ các thiết bị học tập, hệ thống máy tính của trường đều kết nối mạng đạt tiêu chuẩn, giúp các bạn học sinh có thể khám phá và tiếp thu những kiến thức mới.

Thư viện với rất nhiều đầu sách bổ ích cho các bạn học sinh từ các loại sách phục vụ cho việc học tập đến các loại sách, báo và tạp chí khác nhau. Từ đó hình thành cho các bạn học sinh tư duy, tự tìm tòi, học hỏi và nhớ được các kiến thức lâu và tốt hơn.

Đánh giá Trường THPT Nguyễn Công Trứ tỉnh Quảng Ngãi có tốt không?

Để có thể đánh giá Trường THPT Nguyễn Công Trứ có tốt không, không chỉ cần xem xét đến lịch sử, cơ sở vật chất của trường, còn phải tìm hiểu về chất lượng đào tạo hay các thành tựu mà trường THPT Nguyễn Công Trứ đã đạt được.

Có thể nói, chất lượng đào tạo của trường THPT Nguyễn Công Trứ được đánh giá khá cao. Theo thống kê, bình quân tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp hằng năm đều trên 80%, và tỷ lệ các bạn học sinh đạt điểm cao, độ vào các trường cao đẳng đại học cao trên 60%.

Đánh giá Trường THPT Nguyễn Công Trứ Tỉnh Quảng Ngãi có tốt không

Hoạt động ngoại khóa của trường THPT Nguyễn Công Trứ 

Có được những kết quả như thế, một phần cũng nhờ công lao của các cán bộ, giáo viên của trường. Đội ngũ giáo viên luôn tràn đầy tâm huyết, tạo mọi điều kiện tốt nhất để các bạn học sinh rèn luyện, học tập không chỉ về mặt kiến thức mà còn cả về kỹ năng và đạo đức.

Qua đó, nhà trường luôn có những thành tích đáng ngưỡng mộ như Công đoàn và Đoàn trường luôn đạt đạt danh hiệu xuất sắc trong nhiều năm, Sở Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen, tuyên dương Trường THPT Nguyễn Công Trứ.

3. Học phí Trường THPT Nguyễn Công Trứ - Quảng Ngãi như thế nào?

Học phí Trường THPT Nguyễn Công Trứ là yếu tố khá quan trọng để có thể đánh giá Trường THPT Nguyễn Công Trứ có tốt không. Qua đó có thể thấy rằng, học phí của trường luôn tuân theo khung học phí của Bộ Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ngãi. 

Ngoài ra, để hỗ trợ các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn, nhà trường cũng có các chính sách hỗ trợ như giảm học phí hay các quỹ học bổng cho các bạn hộ nghèo, hộ cận nghèo…

Kết luận

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi cung cấp về đánh giá Trường THPT Nguyễn Công Trứ có tốt không? Hi vọng sẽ hữu ích với bạn đọc trong việc tìm hiểu và khám phá về ngôi trường chất lượng này.