Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Công Trứ TPHCM Có Tốt Không?

Trường Trường THPT nguyễn Công Trứ nổi bật về chất lượng giảng dạy và học tập. Cùng đánh giá Trường Trường THPT nguyễn Công Trứ có tốt không nhé

hieu-con-yeu

 

Với những học sinh đã và đang học tập dưới mái trường Trường THPT nguyễn Công Trứ chắc hẳn đều rất tự hào về ngôi trường có bề dày truyền thống này. Ngôi trường được coi là niềm mơ ước của biết bao thế hệ học trò khi bước vào cánh cửa THPT. Đánh giá Trường Trường THPT nguyễn Công Trứ có tốt không? Bài viết dưới đây sẽ giúp các phụ huynh và học sinh có được một cái nhìn tổng quát nhất về ngôi trường danh giá này.

1. Giới thiệu THPT Nguyễn Công Trứ - Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh 

Trong thời gian xây dựng và phát triển, Trường THPT nguyễn Công Trứ - Gò Vấp đã nỗ lực không ngừng để góp phần đào tạo nhân lực. Bồi dưỡng nhân tài phục vụ sự nghiệp trồng người chung của cả nước.

đánh giá Trường Trường THPT nguyễn Công Trứ có tốt không

1.1. Lịch sử hình thành

 • Năm 1986, trường được thành lập với tên gọi Trường cấp 3 Thông Tây Hội. Đây là trường cấp 3 đầu tiên được xây dựng ở thành phố ta sau giải phóng.

 • Các thủ thuật ban đầu là rất khó khăn và thử thách. Chỉ có 10 phòng học cấp 4, mái xi măng, điện nước không điện, mùa mưa đi lại thì lầy lội, mùa nắng thì bụi bặm ...

 • Năm học đầu tiên (1986-1987), trường cấp 3 Nguyễn Trung Trực có gần 300 học sinh chuyển đến.

 • Vào tháng 9 năm 1992, trường được đổi tên thành trường Trung học phổ thông Nguyễn Công Trứ. Kể từ năm 1994 và những năm tiếp theo, cho đến ngày nay, quy mô của trường không ngừng được mở rộng, chất lượng giáo dục không ngừng được nâng cao.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Đánh giá Trường Trường THPT nguyễn Công Trứ có tốt không nhận thấy số lượng các thí sinh đăng ký dự thi vào lớp 10 của trường là rất đông. Trường có tổ chức thi chọn lớp thường, lớp chuyên và lớp tích hợp. 

Trung bình điểm tuyển sinh đầu vào của nhà trường qua các năm duy trì khá ổn định ở mức từ 25 - 25,75 - 27 ở các Nguyện vọng 1, Nguyện vọng 2, Nguyện vọng 3. Đây là mức điểm được đánh giá là phù hợp với số đông học sinh.

Tại kỳ thi các em sẽ tham gia các môn Văn, Toán, Ngoại ngữ. Tổng điểm Toán, Văn nhân hệ số 2, Tiếng Anh nhân hệ số 1 cùng với điểm cộng (không quá 3 điểm). Các thí sinh trúng tuyển phải là người có tham dự thi ở cả 3 môn và không có 1 môn nào được điểm 0.

1.3. Cơ sở vật chất

Đánh giá Trường Trường THPT nguyễn Công Trứ có tốt không? Với nhiều năm xây dựng và phát triển mới đây Trường Trường THPT nguyễn Công Trứ đã đầu tư xây dựng thêm dãy phòng học khang trang, sạch đẹp với các trang thiết bị hiện đại. Nhờ vậy sẽ đáp ứng tốt các yêu cầu về dạy và học. Các phòng học cũ cũng đã được sơn mới và thay thế các thiết bị.

đánh giá Trường Trường THPT nguyễn Công Trứ có tốt không

Phòng học hiện đại, đạt chuẩn chất lượng cơ sở vật chất 

 • Hệ thống các phòng học các khối sạch sẽ, thoáng mát.

 • Các phòng bộ môn đều được trang bị bảng tương tác Activboard.

 • Điện, quạt tương đối đầy đủ. Khi họp PHHS các lớp đầu năm, nếu có yêu cầu, có thể tự lắp đặt thêm quạt hoặc có thể nhờ nhà trường hỗ trợ lắp đặt.

 • Hệ thống phòng thí nghiệm: trang bị đầy đủ, đúng chuẩn, đảm bảo tốt cho mọi học sinh được tham gia làm thí nghiệm.

 • Các phòng học đã được trang bị máy lạnh, máy chiếu, máy vi tính, tivi LCD màn hình lớn. Đầu năm học, các em học sinh lớp 10 tiếp tục trang bị cho phòng học của lớp máy chiếu, phục vụ các hoạt động dạy và học góp phần đổi mới phương pháp giảng dạy…

Phòng tin học: 5 phòng máy trang bị máy vi tính nối mạng có cấu hình tương đối, có máy lạnh, đảm bảo mỗi học sinh 1 máy khi học thực hành.

Thư viện: được đánh giá xuất sắc, có nhiều đầu sách giá trị. Học sinh các khối được làm thẻ thư viện để mượn sách về nhà tham khảo. Thư viện là nơi nhiều học sinh giỏi tìm đến mượn tài liệu, học nhóm, thảo luận.

2. Đánh giá THPT Nguyễn Công Trứ - Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh  có tốt không?

Trong nhiều năm học qua Trường Trường THPT nguyễn Công Trứ đã chỉ đạo công tác dạy và học, tích cực đổi mới phương pháp, dạy thực chất, học thực chất. Đội ngũ giáo viên của nhà trường nhiều giáo viên trẻ, năng động, nhiệt huyết không ngừng nâng cao về chuyên môn cùng với tinh thần trách nhiệm, tất cả vì học sinh thân yêu đã có nhiều tiết dạy tốt, tiết dạy thao giảng cụm, dự giờ, học hỏi kinh nghiệm đồng nghiệp trong trường, cũng như tại các trường bạn.

Trường đã đạt nhiều thành tích lớn 

 • Nhiều năm liên tục, 100% HS của trường đỗ vào các trường ĐH có uy tín như: ĐH Y Dược Tp.HCM, ĐH Y Phạm Ngọc Thạch, ĐH Ngoại thương, ĐH Kiến trúc, ĐH Luật, ĐH Kinh tế, các trường ĐH thuộc ĐH Quốc Gia Tp.HCM... lọt vào top số ít trường THPT trên toàn quốc có đối tượng học sinh giỏi được xét ưu tiên tuyển thẳng vào hệ thống các trường ĐH thuộc ĐH Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.

 • Tại thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TPHCM năm 2020, học sinh trường Trường THPT nguyễn Công Trứ có số lượng thí sinh trúng tuyển đứng đầu trong số các trường THPT tham gia.

 • Thành tích trong các kỳ thi học sinh giỏi, Olympic, nghiên cứu khoa học, thể dục thể thao cấp Thành phố, cấp Quốc gia:

 •  Nhiều năm liền, đội tuyển Học sinh giỏi cấp thành phố và đội tuyển Olympic Tháng 4 luôn đạt nhiều giải cao, đứng đầu trong khối các trường không chuyên.

đánh giá Trường Trường THPT nguyễn Công Trứ có tốt không

3. Học phí THPT Nguyễn Công Trứ - Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh  như thế nào?

Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường

Trên đây là một số đánh giá Trường Trường THPT nguyễn Công Trứ có tốt không. Hy vọng sẽ giúp phụ huynh và các bạn học sinh có thể chủ động tìm hiểu và an tâm hơn khi để con em mình theo học tại ngôi trường giàu truyền thống này.