Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Đăng Đạo - Tiên Du, Bắc Ninh Có Tốt Không?

Là ngôi trường huyện nhưng Trường THPT Nguyễn Đăng Đạo - Tiên Du Bắc Ninh luôn là trường đi đầu về phương pháp giảng dạy và học tập tại Tiên Du. Điều này cho thấy sự quan tâm sát sao của Ban giám hiệu nhà trường tới quá trình đổi mới trong học tập. Những đánh giá Trường THPT Nguyễn Đăng Đạo có tốt không dưới đây sẽ giúp quý phụ huynh hiểu rõ hơn về chất lượng của nhà trường. 

hieu-con-yeu

Là ngôi trường huyện nhưng Trường THPT Nguyễn Đăng Đạo - Tiên Du Bắc Ninh luôn là trường đi đầu về phương pháp giảng dạy và học tập tại Tiên Du. Điều này cho thấy sự quan tâm sát sao của Ban giám hiệu nhà trường tới quá trình đổi mới trong học tập. Những đánh giá Trường THPT Nguyễn Đăng Đạo có tốt không dưới đây sẽ giúp quý phụ huynh hiểu rõ hơn về chất lượng của nhà trường. 

1. Giới thiệu Trường THPT Nguyễn Đăng Đạo - Tiên Du, Bắc Ninh

Trường THPT Nguyễn Đăng Đạo là ngôi trường thuộc huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh. Đây là một huyện nổi tiếng với sự phát triển vượt bậc về kinh tế trong thời đại mới. Bên cạnh đó, giáo dục của huyện cũng nằm trong top đầu của tỉnh. Trường THPT Nguyễn Đăng Đạo - Tiên Du Bắc Ninh là một trong số những trường có thành tích nổi bật. 

1.1. Lịch sử hình thành

Với nhu cầu học tập của con em huyện Tiên Du, UBND tỉnh Bắc Ninh đã thành lập trường THPT Tiên Du số 3 vào ngày 21/06/2004. Đến tháng 12/2008 nhà trường được đổi tên thành THPT Nguyễn Đăng Đạo. 

Từ 06/2004 - 08/2006, nhà trường học nhờ tại Trường THCS Thị trấn Lim. Sau đó 12/2008 với sự quan tâm của các cấp chính quyền địa phương và Sở GD&ĐT nhà trường được xây mới tại thôn Duệ Đông, dưới chân Đồi Lim. Nay là 88, Nguyễn Đăng Đạo, Thị trấn Lim, Tiên Du, Bắc Ninh. 

Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Đăng Đạo - Tiên Du, Bắc Ninh Có Tốt Không?

Trường THPT Nguyễn Đăng Đạo - Tiên Du Bắc Ninh là trường điểm của huyện 

Ngày 5/09/2006 nhà trường đã tổ chức khai giảng năm học mới tại ngôi trường mới mang tên THPT Nguyễn Đăng Đạo. 

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Trường THPT Nguyễn Đăng Đạo - Tiên Du Bắc Ninh là ngôi trường thuộc hệ công lập. Nhà trường tổ chức tuyển sinh theo hình thức thi tuyển 3 môn: Toán, Văn, Anh. Điểm thi được xét duyệt từ cao xuống thấp. Điểm trung bình tuyển sinh vào lớp 10 qua các năm của nhà trường từ 18 - 25 điểm. Cụ thể là: 

  • Năm học 2021 - 2022: 19.20 điểm.

  • Năm học 2020 - 2021: 26.50 điểm.

  • Năm học 2019 - 2020: 23,25 điểm. 

  • Năm học 2018 - 2019: 24,5 điểm. 

1.3 Cơ sở vật chất

So với những ngôi trường THPT khác trên địa bàn thì Trường THPT Nguyễn Đăng Đạo - Tiên Du Bắc Ninh được đánh giá là ngôi trường còn khá non trẻ. Tuy nhiên, do được xây dựng trong tình hình mới nên nhà trường được đầu tư về cơ sở vật chất hiện đại, khang trang.  

Trường được xây dựng với quy mô 2400m2, với 4 tầng, 36 phòng trị giá gần 9 tỷ đồng. Đây là nguồn ngân sách lớn so với một trường THPT cấp huyện. Tuy nhiên, với sự quan tâm đặc biệt của các cấp chính quyền một ngôi trường khang trang bậc nhất huyện Tiên Du đã được xây dựng đáp ứng nhu cầu học tập cho các học sinh. 

Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Đăng Đạo - Tiên Du, Bắc Ninh Có Tốt Không?

Ngôi trường khang trang được đầu tư với kinh phí lớn 

Không dừng lại ở đó, từ năm 2006, Trường THPT Nguyễn Đăng Đạo - Tiên Du Bắc Ninh lại tiếp tục đầu tư xây dựng với quy mô trường chuẩn quốc gia. Trường xây mới khu nhà hiệu bộ gần 5 tỷ đồng, nhà đa năng 3,5 tỷ đồng, các công trình phụ trợ và trang thiết bị hơn 6 tỷ đồng. Với sự đầu tư này Trường THPT Nguyễn Đăng Đạo đã trở thành một trong những ngôi trường có chất lượng hàng đầu tỉnh Bắc Ninh. 

2. Đánh giá Trường THPT Nguyễn Đăng Đạo - Tiên Du, Bắc Ninh có tốt không?

Cơ sở vật chất được đầu tư hiện đại vậy đánh giá Trường THPT Nguyễn Đăng Đạo có tốt không? Để trả lời cho câu hỏi này phụ thuộc rất lớn vào những thành tích mà nhà trường đã đạt được. 

Những ngày đầu khi mới thành lập nhà trường có 14 giáo viên, trong đó có 7 đảng viên. Công tác tuyển sinh lớp 10 được tổ chức hàng năm với số lượng từ 450 - 500 học sinh. Nhà trường chú trọng vào việc xây dựng đội ngũ thường xuyên tổ chức tập huấn cho các giáo viên để nâng cao chất lượng giảng dạy. 

Cho đến nay nhà trường đã được xây dựng với quy mô 1400 học sinh, 91 cán bộ giáo viên, 30 lớp. Trong số đó có 20 đảng viên và 20 giáo viên trình độ Thạc sĩ.  

Trong suốt 18 năm xây dựng và phát triển, Trường THPT Nguyễn Đăng Đạo - Tiên Du Bắc Ninh đã đạt được những thành tích rất đáng tự hào. Chi bộ nhà trường luôn đạt danh hiệu “Chi bộ trong sạch, vững mạnh tiêu biểu”. Qua các năm học nhà trường cũng liên tục đạt “Trường Tiên tiến, xuất sắc”.

Chất lượng giảng dạy được đánh giá cao với 80 giáo viên được công nhận Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, 2 giáo viên đạt chiến sĩ thi đua cấp tỉnh và 75 giáo viên đạt chiến sĩ thi đua cơ sở. 

Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Đăng Đạo - Tiên Du, Bắc Ninh Có Tốt Không?

Trường THPT Nguyễn Đăng Đạo trao thưởng cho học sinh đạt thành tích cao trong cuộc thi HSG cấp tỉnh

Tỷ lệ học sinh ở khối 12 đỗ tốt nghiệp luôn ở mức 100%. Nổi bật là có 1 thủ khoa, 2 á khoa trường Đại học top đầu cả nước. Học sinh đỗ Đại học luôn đạt 70%. Nhà trường cũng nằm trong top 200 trường THPT trong cả nước có tỷ lệ đỗ Đại học cao. 

Hàng năm, tại các cuộc thi Học sinh giỏi Trường THPT Nguyễn Đăng Đạo - Tiên Du Bắc Ninh cũng gây được những dấu ấn với 17 học sinh đạt giải Ba trở lên, với hơn 235 học sinh đạt giải tại cuộc thi cấp tỉnh. Mới đây nhất năm học 2020 - 2021 tại cuộc thi “Đất học Kinh Bắc” nhà trường đã đạt 1 Giải Nhất, 1 giải Nhì.

3. Học phí Trường THPT Nguyễn Đăng Đạo - Tiên Du, Bắc Ninh như thế nào?

Học phí Trường THPT Nguyễn Đăng Đạo - Tiên Du Bắc Ninh được thu theo quy định của Sở GD&ĐT Bắc Ninh về các trường THPT hệ công lập. Mức học phí có quy định cụ thể mức học mỗi kỳ. Cùng với đó là khoản phí xây dựng, quỹ hội. 

Thông tin học phí mỗi năm học đều được nhà trường cập nhật cụ thể trên hệ thống Website của nhà trường. Các quý phụ huynh, học sinh có thể tham khảo để chủ động nắm bắt tình hình trước thềm năm học mới. 

Với những đánh giá Trường THPT Nguyễn Đăng Đạo có tốt không chúng ta có thể nhận thấy vị thế của nhà trường ngày càng được khẳng định. Hy vọng trong những năm học tới thầy và trò nhà trường sẽ mãi là địa chỉ tin cậy của nhân dân huyện nhà.