Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu - Bến Tre Có Tốt Không?

Quý phụ huynh và các em học sinh đang có những thắc mắc về trường cấp 3 trên địa bàn Tỉnh Bến Tre có thể tìm hiểu thêm thông tin qua bài viết đánh giá Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu có tốt không sau đây.

hieu-con-yeu

Có thể thấy, giai đoạn giáo dục ở cấp 3 hay còn gọi là cấp THPT rất quan trọng trong quá trình phát triển của mỗi học sinh. Đây cũng là giai đoạn mang tính bước ngoặt, ảnh hưởng nhiều nhất đến định hướng và môi trường đại học sau này của các em. Do vậy, chọn trường cấp 3 phù hợp luôn là chủ đề được rất nhiều phụ huynh và học sinh quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu thêm về đánh giá Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu có tốt không nhé.

1. Giới thiệu Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu - Bến Tre

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu thành lập ngày 15 tháng 12 năm 1954. Năm 1954-1958, Trường có tên gọi đầu tiên là Trường Trung học Công Lập Bến Tre với cơ sở chính thức nằm ở số 333 A4, Đại lộ Đồng Khởi, Phường Phú Tân, Thành phố Bến Tre. Đây là một trong những trường trung học phổ thông lâu đời, mang tên một vĩ nhân của đất Bến Tre đó là cụ Nguyễn Đình Chiểu.

Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu - Bến Tre Có Tốt Không

                Cổng trường khang trang, sạch sẽ của THPT Nguyễn Đình Chiểu

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Vì đây là ngôi trường có bề dày lịch sử và nổi tiếng nên chất lượng học sinh khá cao và chất lượng đầu vào cũng không hề dễ dàng.

Điểm tuyển sinh đầu vào qua một số năm của trường THPT Nguyễn Đình Chiểu-Bến Tre như sau:

  • Điểm tuyển sinh năm học 2018-2019 là 37.88

  • Điểm tuyển sinh năm học 2020-2021 là 40.05 với chỉ tiêu là 336 học sinh

  • Điểm tuyển sinh năm học 2021-2022 là 40.05 với chỉ tiêu là 294 học sinh

  • Năm 2022 trường lấy chỉ tiêu 462 học sinh 

1.3. Cơ sở vật chất

Cùng đánh giá Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu có tốt không thông qua cơ sở vật chất.

Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu được đánh giá là sở hữu cơ sở khá khang trang, hiện đại. Trường có 3 dãy C, D, E bao gồm 24 phòng học, có 2 phòng Tin học, 3 phòng Máy chiếu cho học sinh, 1 phòng phát thanh của trường, 1 phòng thư viện và các phòng thực hành các môn như Sinh, Lý, Hóa. 

Ngoài ra trường THPT Nguyễn Đình Chiểu còn có phòng Ngoại ngữ và có 2 Hội trường. Các thiết bị giảng dạy đều được Nhà trường trang bị đầy đủ và hiện đại với đủ hệ thống máy chiếu, quạt, điều hòa, bàn ghế hiện đại…để các em có môi trường học tập tốt nhất. Thêm vào đó còn có khuôn viên thoáng mát, nhiều cây xanh mang lại không gian trong lành, thư thái cho học sinh.

2. Đánh giá trường THPT Nguyễn Đình Chiểu – Bến Tre có tốt không?

Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu - Bến Tre Có Tốt Không

Sinh hoạt ngoại khóa

Đây là trường cấp 3 công lập trọng điểm của tỉnh Bến Tre, gồm đội ngũ giáo viên với trình độ chuyên môn cao, nghiệp vụ sư phạm giỏi, nhiều kinh nghiệm và bao dung với học sinh.

Từ ngôi trường này, nhiều lớp các em học sinh đã lớn lên và trưởng thành. Trường có nhiều em đạt các thành tích cao trong học tập. Hơn thế, nhiều cựu học sinh có học vị Tiến sĩThạc sĩ, nhiều người nắm giữ những chức vụ quan trọng trong hàng ngũ lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, trong các trường Đại họccao đẳng, trung cấp, các trường phổ thông, và trong các doanh nghiệp, cơ quan ban ngành của Nhà nước.

Bên cạnh đó, Nhà trường còn tăng cường giáo dục đạo đức, kỹ năng sống, văn thể mỹ cho học sinh thông qua các câu lạc bộ phù hợp, thường xuyên tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, tăng cường giáo dục hướng nghiệp cho học sinh. Trường có tỉ lệ học sinh giỏi cấp tỉnh được ổn định và ngày càng nhiều, luôn đứng tốp đầu các trường THPT trong tỉnh Bến Tre.

Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu - Bến Tre Có Tốt Không

Các dự án tham gia nghiên cứu khoa học, kỹ thuật ngày càng được nâng cao

Về các dự án tham gia nghiên cứu khoa học, kỹ thuật ngày càng được nâng cao từ 2012 đến nay. Năm học 2016 - 2017, 2017 – 2018 trường có  1 giải Nhất tập thể và có 2 giải Ba cấp quốc gia, năm 2018 – 2019 trường có 1 giải Nhất tập thể, 2 giải Nhì, 1 giải Khuyến Khích cấp quốc gia.

Theo thống kê hàng năm thì tỉ lệ học sinh đậu vào các trường Đại họcCao đẳng được ổn định và ngày càng phát triển, đạt tỉ lệ trên 85%. Trong đó, hơn 50% các em đỗ vào các trường Đại học tốp đầu cả nước như Đại học quốc gia TPHCM, Đại học Y, dược, Đại học kinh tế... 

3. Học phí trường THPT Nguyễn Đình Chiểu – Bến Tre như thế nào?

Mức học phí của Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu được thu theo quy định của Bộ GD & ĐT. Thông tin học phí trên tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, quý phụ huynh và học sinh vui lòng xem thêm chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường. Ngoài ra còn các khoản khác như: tiền bảo hiểm y tế, tiền nước uống, tiền vệ sinh… Những khoản thu thêm cần sự thống nhất giữa nhà trường và các các bậc phụ huynh.

Hy vọng sau bài viết đánh giá Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu có tốt không này quý phụ huynh và học sinh đã có thể đưa ra được lựa chọn cho bến đỗ tiếp theo của mình. Thông tin tham khảo từ nguồn thứ ba.