Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu có tốt không?

Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu là ngôi trường dân lập rất nổi tiếng trên địa bàn quận Hoàng Mai, Hà Nội.  Ngôi trường này có chất lượng đào tạo tốt với đội ngũ cán giáo viên giàu kinh nghiệm và luôn đạt được rất nhiều thành tích vô cùng nổi bật. Các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài đánh giá Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu có tốt không, thông qua bài viết dưới đây nhé!

hieu-con-yeu

Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu là ngôi trường dân lập rất nổi tiếng trên địa bàn quận Hoàng Mai, Hà Nội.  Ngôi trường này có chất lượng đào tạo tốt với đội ngũ cán giáo viên giàu kinh nghiệm và luôn đạt được rất nhiều thành tích vô cùng nổi bật. Các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài đánh giá Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu có tốt không, thông qua bài viết dưới đây nhé!

1. Giới thiệu Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu - Hoàng Mai - Hà Nội

đánh giá Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu có tốt không

Trường THPT Phan Bội Châu

Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu tọa lạc tại Đền Lừ 1, Phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai, Hà Nội. Đây là một ngôi trường thuộc hệ ngoài công lập và có lịch sử hình thành và phát triển khá lâu đời. 

1.1. Lịch sử hình thành Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu

Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu được thành lập theo quyết định của UBND thành phố Hà Nội. Nhà trường hoạt động theo quy chế chung giống như các trường THPT khác trong cả nước; Trường nằm trong hệ thống các trường THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội và chịu sự quản lý trực tiếp của Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Nội.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu là trường Dân lập, chính vì vậy nhà trường không tổ chức thi tuyển đầu vào lớp 10 giống như các trường công lập khác. Nhà trường tuyển sinh dựa trên hình thức xét tuyển dựa vào học bạ hoặc dựa vào kết quả điểm thi vào lớp 10 của các em học sinh đã thi tuyển vào các trường công lập khác mà không trúng tuyển. Ngôi trường này được thành lập để có thể phù hợp với hầu hết các đối tượng học sinh khác nhau, từ những em học sinh có học lực tốt đến khá và trung bình.

1.3. Cơ sở vật chất

đánh giá Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu có tốt không

Cơ sở vật chất Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu

Nhà trường có diện tích mặt sàn lên tới 1500m2; bao gồm 10 phòng học, 1 phòng máy tính, 02 phòng thí nghiệm và các phòng chức năng khác như: thư viện, văn phòng... Tất cả những phòng này đều đều được trang bị hiện đại. Phòng học rất đẹp, vô cùng thoáng mát, và đảm bảo đầy đủ ánh sáng, máy lạnh có công suất lớn. Nhà trường có đầy đủ máy vi tính, máy chiếu Projector và phòng thí nghiệm để cho các em học sinh thực hành; Trong phòng học còn có màn hình TV cỡ lớn, để có thể trình chiếu các bài học lý thuyết và thực hành. Khuôn viên của nhà trường tương đối nhỏ gọn, nhưng rất đẹp và đầy đủ tiện nghi, giúp các thầy cô rất dễ quản lý học sinh.

Lớp tư thục của nhà trường có chất lượng rất cao, có phòng học riêng, mỗi học sinh đều có bàn riêng, laptop, máy lạnh và các thiết bị dạy học đa phương tiện.

2. Đánh giá Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu - Hoàng Mai - Hà Nội có tốt không?

Đội ngũ cán bộ giáo viên của nhà trường là những người giáo viên dạy giỏi tại các trường danh tiếng trên địa bàn Hà Nội; giỏi về chuyên môn, hết lòng vì học sinh, rất có trách nhiệm trong công việc, biết quản lý học sinh của mình một cách chặt chẽ. Phương pháp giảng dạy đa dạng, phù hợp với tất cả các em học sinh ở mọi cấp độ.

Các thầy cô giáo luôn nhiệt tình với học sinh, nhưng kỷ luật của nhà trường cũng tương đối nghiêm khắc và học sinh phải chấp hành nghiêm túc nội quy, kỷ luật của nhà trường. Tất cả học sinh tại đây đều có quyền tự do của mình, được yêu cầu và đề xuất chính đáng tới giáo viên của nhà trường. Nếu như học sinh vi phạm kỷ luật và không có tiến bộ, thì phải bị chuyển trường hoặc có thể bị buộc thôi học, không phân biệt số lượng học sinh.

Nhà trường luôn đánh giá trung thực kết quả giảng dạy của giáo viên và chất lượng học tập của từng cá nhân học sinh; Thi giữa kỳ và học kỳ chung trong toàn khối sẽ do chính nhà trường tổ chức, nhà trường sẽ chia phòng thi, đánh phách để kết quả thi phải đảm bao trung thực nhất. Căn cứ vào kết quả cụ thể của từng môn và từng học sinh, Ban giám hiệu và giáo viên sẽ kết hợp học sinh và phụ huynh tìm ra nguyên nhân và có những biện pháp tốt nhất để nâng cao chất lượng. Đánh giá chất lượng thực sẽ giúp cho học viên có thể đánh giá đúng thực chất, để lựa chọn cho mình trường luyện thi đại học phù hợp. Chính vì vậy, học sinh của nhà trường luôn có tỷ lệ đậu vào các trường cao đẳng và đại học rất cao.

đánh giá Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu có tốt không

Học sinh Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu

3. Học phí Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu - Hoàng Mai - Hà Nội

Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu là trường Dân lập, chính vì vậy mà mức học phí sẽ cao hơn so với các trường công lập. Thường thì mức học phí mà mỗi học sinh phải đóng khoảng 900.000 - 1.000.000 đồng/ tháng đối với học sinh lớp 10, mức học phí này sẽ tăng lên tùy theo khối lượng từng khối lớp. Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường. Ngoài số tiền học phí ra thì các em học sinh sẽ phải đóng thêm một số các khoản khác như; Bảo hiểm y tế, phí đưa đón, phí trang thiết bị phòng học, quỹ lớp… tất cả các khoản phí phát sinh này sẽ được thống nhất giữa phụ huynh học sinh và nhà trường.

Trên đây là bài đánh giá Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu có tốt hay không. Hy vọng những thông tin trên của chúng tôi đã giúp các bạn hiểu hơn về ngôi trường này, để từ đó đưa ra những lựa chọn phù hợp nhất.