Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu - Tiền Giang Có Tốt Không?

Bài viết Đánh giá trường THPT Nguyễn Đình Chiểu có tốt không dưới đây sẽ cung cấp cho bạn đọc nhiều thông tin mới nhất về ngôi trường cấp 3 có tuổi đời lâu năm tại tỉnh Tiền Giang này.

hieu-con-yeu

 

Quyết định lựa chọn trường cấp 3 là một quyết định quan trọng, mang tính bước ngoặt của mỗi người, Tiền Giang lại là một tỉnh quy tụ nhiều ngôi trường cấp 3 có tiếng, một trong số đó là trường THPT Nguyễn Đình Chiểu. Hãy cùng tìm hiểu về ngôi trường này qua nội dung đánh giá Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu có tốt không dưới đây.

Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu - Tiền Giang Có Tốt Không

Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu tỉnh Tiền Giang 

1. Giới thiệu trường THPT Nguyễn Đình Chiểu tỉnh Tiền Giang 

Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu là một ngôi trường nổi tiếng của tỉnh Tiền Giang, là nơi đã chắp cánh cho bao thế hệ học trò thực hiện ước mơ của mình, trở thành những nhân tài giúp ích cho quê hương đất nước. 

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu là một trong số những ngôi trường được hình thành sớm nhất trên địa bàn tỉnh Tiền Giang. Trường được chính thức thành lập vào ngày 17/03/1879 với tên gọi ban đầu là trường College de My Tho, cho đến năm 1953, trải qua nhiều lần đổi tên, trường đã được vinh dự mang tên nhà thơ yêu nước Nguyễn Đình Chiểu. Đó luôn là niềm tự hào và là động lực khiến thầy và trò nhà trường nỗ lực phát triển không ngừng.

Tọa lạc tại thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang, trường THPT Nguyễn Đình Chiểu là ngôi trường trung học đầu tiên được xây dựng trên đất Nam Kỳ, mở ra cơ hội học tập mới cho dân tộc ta.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm cũng là một tiêu chí giúp đánh giá trường THPT Nguyễn Đình Chiểu có tốt không một cách chính xác, khách quan.

Trong nhiều năm liền, trường THPT Nguyễn Đình Chiểu vẫn giữ vững danh hiệu là ngôi trường có điểm tuyển sinh đầu vào cao nhất tỉnh Tiền Giang, là điểm đến mơ ước của nhiều em học sinh. 

Năm học 2020 - 2021, trường có điểm tuyển sinh vào lớp 10 là 36,16 và là trường có điểm tuyển sinh lớp 10 cao nhất trong khối các trường công lập của tỉnh.

1.3. Cơ sở vật chất

Tìm hiểu về yếu tố cơ sở vật chất cũng sẽ giúp phụ huynh có cái nhìn rõ hơn về ngôi trường này, từ đó có thể đánh giá trường THPT Nguyễn Đình Chiểu tỉnh Tiền Giang có tốt không?
Tuy là một ngôi trường có tuổi đời khá lâu ở Tiền Giang nhưng hệ thống cơ sở vật chất của nhà trường lại cực kỳ khang trang, hiện đại, xứng đáng là một môi trường nơi học sinh có thể tự tin phát triển toàn diện.

Hiện nay, trường THPT Nguyễn Đình Chiểu đã xây dựng đầy đủ các công trình phục vụ cho việc dạy và học của thầy và trò nhà trường như dãy tòa nhà giảng đường chính, nhà đa năng, nhà tập thể dục, sân bóng, bể bơi,... Các phòng học, phòng chức năng, phòng bộ môn hay phòng thí nghiệm đều được trang bị đầy đủ thiết bị, dụng cụ dạy học, giúp các em học sinh dễ tiếp thu kiến thức hơn.

Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu - Tiền Giang Có Tốt Không

Sân đá bóng của trường 

Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu - Tiền Giang Có Tốt Không

Nhà đa năng nơi diễn ra các sự kiện của trường 

Điểm đặc biệt trong cách xây dựng trường là lối kiến trúc phương Tây được thiết kế ở tòa giảng đường tạo phong cách cổ điển, hiện đại. Sân trường được lát gạch và trồng rất nhiều cây xanh tạo không gian rộng rãi, thoáng mát cho các em học sinh yên tâm học tập.

Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu - Tiền Giang Có Tốt Không

Lối kiến trúc cổ điển của trường THPT Nguyễn Đình Chiểu 

2. Đánh giá trường THPT Nguyễn Đình Chiểu tỉnh Tiền Giang có tốt không?

Đánh giá trường THPT Nguyễn Đình Chiểu có tốt không chắc hẳn là một câu hỏi mà các bậc phụ huynh và các em học sinh rất quan tâm. Vậy thì hãy cùng điểm qua các thành tích mà nhà trường đã đạt được trong những năm qua để có thể trả lời cho câu hỏi này.

Không chỉ là một trong những ngôi trường có lịch sử hình thành lâu đời nhất Việt Nam, trường THPT Nguyễn Đình Chiểu còn gây dấu ấn là một ngôi trường có chất lượng đào tạo tốt nhất tỉnh Tiền Giang, những thành tích mà thầy và trò nhà trường đã đạt được trong suốt hành trình của mình có thể kể đến như:

  • Là cái nôi đào tạo ra nhiều nhân tài cho đất nước trên mọi lĩnh vực như cố chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng, Kiến trúc sư tài ba Huỳnh Tấn Phát, Giáo sư Trần Đại Nghĩa, Giáo sư Nguyễn Tấn Gi Trọng và các thầy cô giáo đã và đang công tác giảng dạy tại trường.

  • Tỷ lệ học sinh khá giỏi hằng năm đều đạt tỷ lệ trên 70%, tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp đạt tuyệt đối 100%.

  • Nhiều em học sinh của trường đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi của tỉnh, của khu vực.

  • Năm 2000, trường vinh dự được nhận danh hiệu Anh hùng lao động trong thời kỳ đổi mới do Chủ tịch nước trao tặng.

  • Nhiều năm liền, trường được nhận Cờ thi đua xuất sắc của Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang.

Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu - Tiền Giang Có Tốt Không

Lễ khai giảng năm học 2017 - 2018 trường THPT Nguyễn Đình Chiểu 

3. Học phí trường THPT Nguyễn Đình Chiểu tỉnh Tiền Giang như thế nào?

Học phí của trường THPT Nguyễn Đình Chiểu được nhà trường thay đổi và thông báo đến phụ huynh theo từng học kỳ. Ngoài khoản học phí, học sinh cũng cần đóng một số khoản phụ phí khác như phí điện nước, phí cơ sở vật chất, phí vệ sinh,...

Để biết thông tin chính xác nhất về học phí, mời phụ huynh liên hệ trực tiếp với nhà trường.

Như vậy, nội dung trên đây chắc chắn giúp bạn đọc đánh giá trường THPT Nguyễn Đình Chiểu có tốt không. Đây thực sự là một ngôi trường có chất lượng tốt mà các bạn nên theo học.