Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Đổng Chi-Hà Tĩnh Có Tốt Không?

Cùng Clevai đánh giá về Trường THPT Nguyễn Đổng Chi-Hà Tĩnh qua các tiêu chí điểm tuyển sinh, cơ sở vật chất, chất lượng giáo dục trong bài viết sau đây?

hieu-con-yeu

Lựa chọn ngôi trường THPT để theo học là vấn đề được quan tâm hàng đầu của các bậc phụ huynh và các em học sinh. Trường THPT Nguyễn Đổng Chi là cái tên không còn xa lạ với người dân huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh. Vậy ngôi trường này có tốt không? Cơ sở vật chất có đảm bảo cho việc học tập? Ngay bây giờ hãy cùng Clevai tìm hiểu và giải đáp mọi thắc mắc trong bài viết dưới đây.

1. Giới thiệu trường THPT Nguyễn Đổng Chi-Hà Tĩnh

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Nguyễn Đổng Chi được thành lập vào ngày 22/6/2002, theo quyết định của UBND tỉnh Hà Tĩnh. Đầu tiên trường có tên là trường THPT BC Nguyễn Đổng Chi có địa chỉ Xóm Thống Nhất, xã Ích Hậu, huyện Can lộc tỉnh Hà Tĩnh.

Tháng 8/2008 trường được chuyển đổi sang mô hình trường Công lập và được đổi tên thành trường THPT Nguyễn Đổng Chi như hiện nay. Năm học 2015-2016 trường chuyển về vị trí mới ở xóm Lương Trung, xã Ích Hậu, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh cho đến ngày nay.

Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Đổng Chi-Hà Tĩnh Có Tốt Không

Trải qua hơn 14 năm thành lập và xây dựng thầy và trò nhà trường đã luôn nỗ lực cố gắng để hoàn thành tốt nhiệm vụ. Cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên và số lượng học sinh của trường đều có những sự thay đổi mạnh mẽ. Chất lượng dạy và học của Trường được giữ vững ổn định và không ngừng được nâng cao. Tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp cao, số lượng học sinh giỏi đạt khá, nề nếp dạy học và giáo dục ngày càng ổn định, chiếm được lòng tin của phụ huynh và nhân dân huyện nhà.

1.2. Điểm tuyển sinh qua các năm

Điểm tuyển sinh vào lớp 10 của trường THPT Nguyễn Đổng Chi có sự thay đổi quá lớn các bạn có thể tham khảo sau đây:

  • Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 năm học 2019-2020: 18,25

  • Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 năm học 2020-2021: 15

  • Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 năm học 2021-2022: 16,25

Căn cứ vào nhiều tiêu chí khác nhau mà điểm chuẩn vào lớp 10 của trường sẽ được điều chỉnh cho phù hợp với kế hoạch tuyển sinh của nhà trường. Phụ huynh và học sinh có thể truy cập website chính thức của nhà trường để cập nhật các thông tin tuyển sinh cũng như điểm tuyển sinh đầu vào mới nhất và chính xác.

1.3. Cơ sở vật chất

 Hiện tại cơ sở vật chất của trường THPT Nguyễn Đổng Chí đã được đầu tư và xây dựng đồng bộ đáp ứng nhu cầu giảng dạy và học tập. Các phòng học được trang bị đầy đủ các trang thiết bị cần thiết như hệ thống đèn điện, quạt mát, bàn ghế. Ngoài các phòng học chính trường còn có cá phòng thực hành, phòng bộ môn Tin học, Hóa – Sinh – KTNN, Vật lý – KTCN. Nhà hiệu bộ dành cho cán bộ, giáo viên nhân viên nhà trường làm việc, công tác tổ chức các hoạt động chuyên môn.

Sân trường được bê tông hóa lát gạch sạch đẹp, khuôn viên quy hoạch hợp lý đảm bảo môi trường xanh-sạch-đẹp. Cổng trường to đẹp kiên cố và hàng rào bao quanh trường đảm bảo an ninh trật tự.

2. Đánh giá trường THPT Nguyễn Đổng Chí-Hà Tĩnh có tốt không?

Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Đổng Chi-Hà Tĩnh Có Tốt Không

Trường THPT Nguyễn Đổng Chí luôn xây dựng kế hoạch hoạt hoạt động, gắn việc học và làm theo Bác với các phong trào thi đua của ngành Giáo dục và Đào tạo để nâng cao chất lượng giáo dục. Chú trọng đào tạo và bồi dưỡng đội ngũ giáo viên hiện tại trường có 100% giáo viên nhà trường có trình độ chuyên môn đạt chuẩn, 08 giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, 07 giáo viên có trình độ Thạc sĩ. 

Các thầy cô luôn không ngừng học hỏi tích cực tìm tòi, đổi mới phương pháp giáo dục, ứng dụng công nghệ thông tin vào bải giảng, sử dụng phương pháp tích hợp nhằm trang bị kiến thức toàn diện cho các em. 

Bên cạnh giáo dục văn hóa nhà trường đặc biệt quan tâm đến giáo dục tư tưởng đạo đức để giáo dục học sinh yêu trường, yêu lớp, có ý thức nỗ lực kiên trì, chăm chỉ rèn luyện, tham gia các hoạt động tập thể, tính tổ chức, tập thể ngày càng cao. Trường thường xuyên phát động phong trào như “Thi đua dạy tốt, học tốt”, “Đổi mới phương pháp dạy học”, “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”, “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”…

Ngoài ra nhà trường còn tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa bổ tích các hoạt động văn hóa văn nghệ, TDTT cho học sinh tham gia rèn luyện và phát triển toàn diện. 

Sau hơn 14 năm thành lập Trường THPT Nguyễn Đổng Chí chất lượng giáo dục của trường ngày càng được nâng cao và đạt được nhiều thành tích đáng khích lệ. Đây chính là động lực để tập thể nhà trường tiếp tục nỗ lực phát huy trong thời gian tới trở thành điểm sáng giáo dục của huyện nhà.

3. Học phí trường THPT Nguyễn Đổng Chí-Hà Tĩnh như thế nào?

Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Đổng Chi-Hà Tĩnh Có Tốt Không

Học phí trường THPT Nguyễn Đổng Chí-Hà Tĩnh được thu theo quy định chung, mức thu cụ thể sẽ được nhà trường thông báo đến phụ huynh và học sinh. Ngoài ra trong năm học có thể phát sinh thêm các khoản thu khác để phục vụ cho học tập và các hoạt động khác.

Hy vọng bài viết đã cung cấp những thông tin hữu ích để giúp các bạn giải đáp được câu hỏi trường THPT Nguyễn Đổng Chí-Hà Tĩnh có tốt không? Đừng quên theo dõi những bài viết tiếp theo của Clevai để biết thêm nhiều đánh giá về các ngôi trường THPT khác trên toàn quốc nhé.