Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Du - Bà Rịa Vũng Tàu Có Tốt Không?

Bài viết đánh giá Trường THPT Nguyễn Du có tốt không dưới đây sẽ giúp bạn biết thêm thông tin để có thể chọn trường THPT phù hợp với mình.

hieu-con-yeu

Nỗi lo chọn trường THPT luôn là điều khiến cho các bậc phụ huynh thấy đau đầu mỗi khi con em mình sắp hoàn thành bậc học THCS. Ngày hôm nay chúng tôi sẽ gửi tới quý phụ huynh và các em học sinh bài viết đánh giá Trường THPT Nguyễn Du có tốt không để giúp phụ huynh cũng như các em có thể đưa ra cho mình lựa chọn trường cấp 3 phù hợp nhất!

1. Giới thiệu trường THPT Nguyễn Du, Bà Rịa Vũng Tàu 

Có rất nhiều tiêu chí để có thể có thể đánh giá Trường THPT Nguyễn Du có tốt không, trong bài viết này chúng tôi sẽ dựa vào một số yếu tố dưới đây để phụ huynh và các bạn học sinh có được cái nhìn tổng quát về ngôi trường này

Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Du - Bà Rịa Vũng Tàu Có Tốt Không

Hình ảnh khuôn viên trường THPT Nguyễn Du - Bà Rịa Vũng Tàu

1.1. Lịch sử hình thành

Năm 1982 nhà trường được thành lập với cơ sở ban đầu là tự lập. Năm học 1991 - 1992 nhà trường nhận sáp nhập trường phổ thông cấp 2 Ngãi Giao, lúc này trường vẫn mang tên trường phổ thông trung học Ngãi Giao. 

Ngày 16 tháng 11 năm 1991 đến nay trường vinh dự được mang tên của Đại thi hào Nguyễn Du – danh nhân văn hóa thế giới.

Với nhu cầu phát triển của sự nghiệp giáo dục tại địa phương, năm học 1997-1998 bộ phận giáo viên và học sinh cấp 2 được tách ra thành trường riêng – hiện nay là trường trung học cơ sở Phan Bội Châu.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh cũng là một tiêu chí để các bậc phụ huynh và các em học sinh có thể đánh giá Trường THPT Nguyễn Du có tốt không một cách khách quan nhất. Bởi đầu vào sẽ nói lên một phần chất lượng đầu vào của trường.

Nhà trường áp dụng tuyển sinh qua ba môn học chính giống các trường công lập khác đó là Toán, Văn, Ngoại ngữ ( Tiếng Anh), đây là những môn học nền tảng mà học sinh đã được học từ những bậc học dưới.

Cùng tìm hiểu điểm tuyển sinh đầu vào của trường THPT Nguyễn Du trong 3 năm trở lại đây: 

  • Điểm tuyển sinh lớp 10 của trường THPT Nguyễn Du năm 2019 - 2020 là 27 điểm

  • Điểm tuyển sinh lớp 10 của trường Nguyễn Du năm 2020 - 2021 là  24 điểm

  • Điểm tuyển sinh lớp 10 của trường Nguyễn Du năm 2021 - 2022 là  36  điểm.

Có thể thấy chất lượng đầu vào của trường khá cao. Vậy nên mặt bằng chung học sinh trường tương đối xuất sắc so với trường khác cùng địa bàn.

1.3. Cơ sở vật chất

Từ một Phân hiệu của trường THPT Châu Thành năm 1982 chỉ với một vài phòng học, đến nay trường THPT Nguyễn Du đã khang trang với những dãy phòng học sáng đẹp, rợp mát bóng cây xanh, tại địa chỉ số 150 đường Trần Hưng Đạo, thị trấn Ngãi Giao, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Có được cơ ngơi bề thế với diện tích 1,6 ha như hôm nay, chính là nhờ sự quan tâm của các cấp lãnh đạo của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân Tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu, Sở Giáo Dục & Đào Tạo, cũng như các Cấp ủy, Ủy ban nhân dân huyện Châu Đức, đặc biệt là sự giữ gìn, vun bồi của bao thế hệ thầy cô giáo và phụ huynh, học sinh đã đi qua.

Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Du - Bà Rịa Vũng Tàu Có Tốt Không

Trao giấy khen và phần thưởng cho học sinh có thành tích xuất sắc trong lễ tổng kết năm học trường THPT Nguyễn Du.

2. Đánh giá Trường THPT Nguyễn Du -  Bà Rịa Vũng Tàu có tốt không?

Bắt đầu từ năm học 1982 - 1983 cho đến nay qua gần 40 năm, Trường THPT Nguyễn Du từng bước tăng lên về số lượng và chất lượng học sinh. 

Hàng năm, học sinh tốt nghiệp THPT của nhà trường luôn đạt tỉ lệ cao (nhiều năm liền đạt tới 100%). Qua các thế hệ, học sinh của trường đã đạt nhiều thành tích cao trong các giải thể thao, Hội thao quốc phòng cấp tỉnh, cấp quốc gia.

Trường THPT Nguyễn Du đã được UBND tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu công nhận là “Trường đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2004-2010” và được công nhận “Trường đạt chuẩn kiểm định chất lượng trong giai đoạn 2016 -2021”, được Bộ Giáo dục tặng Bằng khen xuất sắc trong hoạt động giáo dục năm 2007, và Thủ tướng chính phủ tặng bằng khen vào năm 2008, được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Ba.

Những thông tin này đã phần nào giúp cho phụ huynh có thể đánh giá Trường THPT Nguyễn Du có tốt không một cách chân thực, khách quan nhất.

Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Du - Bà Rịa Vũng Tàu Có Tốt Không

Hình ảnh cô và trò trường THPT Nguyễn Du.

3. Học phí trường THPT Nguyễn Du - Bà Rịa Vũng Tàu như thế nào?

Mức học phí của THPT Nguyễn Du được đóng theo từng học kỳ và dựa theo quy định chung của Bộ GD&ĐT. Về mức học phí có thể sẽ có những thay đổi theo từng năm, nhưng không đáng kể. Nếu các bậc phụ huynh quan tâm về vấn đề này có thể liên hệ trực tiếp tại trường hoặc gọi tới hotline nhà trường để biết chi tiết.

Trung học phổ thông là bậc học đặc biệt quan trọng, mang tính định hình tương lai của mỗi người. Vì vậy tìm được một ngôi trường phù hợp để các em có thể phát triển một cách toàn diện nhất là điều mà bậc phụ huynh nào cũng mong muốn. Hy vọng bài viết đánh giá Trường THPT Nguyễn Du có tốt không đã có thể giúp các bậc phụ huynh và các bạn học sinh trong việc chọn trường THPT thật nhiều.