Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

 Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Du - Bình Phước Có Tốt Không?

Chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn về một ngôi trường THPT nằm trong top 10 của thành phố. Bài đánh giá trường THPT Nguyễn Du có tốt không? sẽ cho các bạn có thêm thông tin và hình ảnh về trường cấp ba này nhé.

hieu-con-yeu

Số lượng học sinh của trường THPT Nguyễn Du các năm đều trong khoảng từ 1300-1500. Vậy yếu tố nào thu hút được nhiều học sinh mong muốn học tập tại ngôi trường này như vậy? Hãy cùng chúng tôi tìm câu trả lời qua bài đánh giá trường THPT Nguyễn Du có tốt không nhé.

  Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Du - Bình Phước Có Tốt Không

Cổng trường THPT Nguyễn Du

1. Giới thiệu trường THPT Nguyễn Du tỉnh Bình Phước

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Nguyễn Du có vị trí tại đường Lý Thường Kiệt, phường Tân Phú, thành phố Đồng Xoài, Bình Phước. Trường được thành lập vào năm 1995, trước đây là một trong bốn trường bán công của Bình Phước, sau này chuyển thành trường công lập. 

Với bề dày gần 30 năm xây dựng và phát triển, trường Nguyễn Du ngày càng được nhiều bậc phụ huynh và học sinh quan tâm chú ý. Đến nay trường vẫn luôn giữ vững phong độ trong công tác đào tạo các thế hệ trẻ tương lai của đất nước cũng như làm tốt các phong trào do tỉnh, thành phố tổ chức. 

Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Do số lượng thí sinh tham gia xét tuyển vào trường tăng dần qua các năm nên tỷ lệ chọi cũng tăng. Theo đó, điểm tuyển sinh đầu vào cũng tăng. Học sinh xem điểm thi và kết quả trúng tuyển trực tiếp trên bảng thông báo tại trường hoặc truy cập trang web và điền số báo danh để biết thêm thông tin.

Mới đây nhất trường THPT Nguyễn Du đã công bố điểm sàn là 24,75. Vào ngày 15/8/2022 vừa qua đã có 540 học sinh xuất sắc trúng tuyển và tập trung tại trường để nhập học.

Cơ sở vật chất

Trong suốt 27 năm qua, trường THPT Nguyễn Du không chỉ đi đầu về tuổi đời mà cơ sở vật chất cũng được thăng hạng theo thời gian. Hiện trường có khuôn viên rộng 12.738 mét vuông và 4 dãy nhà cao tầng khang trang, sạch đẹp. Ngoài ra phòng thực hành, phòng truyền thống, phòng tin học cũng được trang bị đầy đủ các thiết bị tiên tiến nhất. Hàng năm cơ sở vật chất của nhà trường đều được kiểm tra, bảo dưỡng. Mỗi phòng học có máy chiếu, loa để phục vụ cho chất lượng dạy và học. 

Ngoài ra thư viện trường được xây mới với hơn 200 đầu sách cập nhật thường xuyên giúp các thầy cô và học sinh nơi đây tiếp cận tri thức một cách hiệu quả nhất. 

Hai sân trường rợp bóng mát là nơi để nhà trường thực hiện các buổi chuyên đề, giao lưu học tập; nơi các em thực hiện những hoạt động giải trí. 

  Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Du - Bình Phước Có Tốt Không

Sân trường THPT Nguyễn Du 

2. Đánh giá trường THPT Nguyễn Du tỉnh Bình Phước có tốt không?

Với con số 1500 học sinh đã chứng minh được tầm ảnh hưởng về bề dày lịch sử, chất lượng giảng dạy cũng như cơ sở vật chất của trường. 

Đến nay trường có tổng cộng 90 cán bộ, giáo viên, nhân viên trong đó có 1 giáo viên giỏi quốc gia, 19 giáo viên giỏi cấp tỉnh, 5 giáo viên có trình độ thạc sĩ và 100% đội ngũ nhà trường đạt chuẩn.

Các thầy cô giáo có một điểm chung là luôn tâm huyết với nghề, hết mình vì học sinh. Mỗi năm trường đều có công tác đào tạo đội ngũ nhân viên ngày một hoàn thiện mình, nâng cao chất lượng bài giảng, phương pháp học tập hiệu quả để truyền đạt đến các em theo cách dễ hiểu nhất.

Nhờ vậy mà chất lượng học sinh của trường được cải thiện từ khá giỏi trở lên. Năm học 2019-2020, trường được UBND tỉnh tặng bằng khen là đơn vị dẫn đầu thi đua; nhiều học sinh tham gia học sinh giỏi cấp tỉnh, thi Olympic,... Tỷ lệ đỗ vào các trường cao đẳng, đại học, trung học chuyên nghiệp đạt trên 70%; tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT đạt 100%.

  Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Du - Bình Phước Có Tốt Không

Học sinh trường THPT Nguyễn Du 

Không chỉ chú trọng vào giảng dạy kiến thức chuyên môn mà sức khỏe của học sinh cũng được trường hết sức quan tâm. Đặc biệt khi đại dịch covid ngày càng lan rộng, trường đã có kế hoạch tiêm vắc xin cho hơn 500 học sinh khối 10 và 11. Để buổi tiêm diễn ra thuận lợi, trường đã phối hợp với các cán bộ y tế, ngành chức năng tham gia giúp đỡ. 

3. Học phí của trường THPT Nguyễn Du tỉnh Bình Phước như thế nào?

Là một ngôi trường có chất lượng tốt trong khu vực, cùng các thầy cô giáo có nhiều năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy, cơ sở vật chất hiện đại. Nhưng  theo thống kê của sở GD&ĐT từ 2015-2020 và quyết định của Ủy ban nhân dân thành phố Đồng Xoài, Bình Phước trường THPT công lập Nguyễn Du có học phí dao động ở mức khá thấp, phù hợp với đa số tầng lớp trong xã hội.

Với bài viết đánh giá trường THPT Nguyễn Du có tốt không? hi vọng các bậc phụ huynh và học sinh có thể biết được thêm nhiều thông tin bổ ích và mong rằng đây sẽ là cơ sở để giúp các bạn có thêm định hướng cụ thể trong kì thi tuyển sinh đầu vào lớp 10 sắp tới.