Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Du TPHCM Có Tốt Không?    

Hiện nay muốn nộp hồ sơ trường THPT Nguyễn Du nhưng các bạn lại đang phân vân. Vậy hãy cùng chúng tôi đi đánh giá Trường THPT Nguyễn Du có tốt không nhé!

hieu-con-yeu

Hiện nay có rất nhiều trường THPT từ công lập cho đến dân lập được mở ra, điều đó khiến cho các bạn học sinh không biết nên nộp hồ sơ vào trường nào. Nếu như trong những trường bạn lựa chọn có trường THPT Nguyễn Du thì hãy xem đừng bỏ qua bài viết dưới đây bởi chúng tôi sẽ giúp bạn đánh giá Trường THPT Nguyễn Du có tốt không.

1. Giới thiệu trường THPT Nguyễn Du - Quận 10, Hồ Chí Minh              

1.1. Lịch sử hình thành

Trường Trung học Phổ thông Nguyễn Du được thành lập ngày 11/10/1971 theo Quyết định số 1866/GD/NĐ ngày 30/9/1971 của Bộ Giáo dục và Thanh niên chế độ cũ (Tiền thân là trường Trần Lục). Trường tọa lạc tại số XX1 Đồng Nai, Cư xá Bắc Hải, Phường 15, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh, trên diện tích 12.246m2

đánh giá Trường THPT Nguyễn Du có tốt không

Trường khai giảng khóa đầu tiên vào năm học 1972 – 1973 và là trường Trung học cấp II – III công lập đầu tiên ở Sài Gòn có nam sinh và nữ sinh học chung. Ngay từ những năm đầu tiên, trường đã đóng góp rất nhiều cho các hoạt động Văn – Thể – Mỹ của ngành Giáo dục như tham gia triển lãm văn hóa tại Sân vận động Hoa Lư với các sản phẩm thủ công mỹ nghệ.            

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm 

Bạn có thể theo dõi điểm chuẩn đầu vào của trường qua các năm để thấy điểm nv1 không hề thấp. Chất lượng đầu vào vô cùng ổn định.

Điểm chuẩn của năm

Điểm nv1

2018

32

2019

31,5

2020

34

2021

23,5

 

đánh giá Trường THPT Nguyễn Du có tốt không

1.3. Cơ sở vật chất

Trong những ngày đầu thành lập, cơ sở vật chất của trường rất khó khăn, trường chỉ có hơn chục thầy cô với 5 lớp học. Lúc đó có sở vật chất của trường rất nghèo nàn, thiếu thốn đủ mọi thứ và lúc đó các trang thiết bị để giảng dạy gần như không có. Tất cả các phòng học và phòng làm việc của ban giám hiệu nhà trường đều là những dãy nhà cấp 4 đơn sơ. 

Thế nhưng với sự nỗ lực không ngừng của thầy và nhà nước trường đã dần được cải thiện về cơ sở vật chất và cho đến hiện nay trường đã có 36 phòng học và 6 phòng bộ môn. Trong đó bao gồm phòng thí nghiệm, phòng thực hành, tất cả những phòng này đều được trang bị đầy đủ máy móc, công cụ, dụng cụ để phục vụ cho việc học tập. 

đánh giá Trường THPT Nguyễn Du có tốt không

Bên cạnh đó, các phòng học đều được nhà trường trang bị máy chiếu đa năng và hệ thống đài âm thanh để học sinh học ngoại ngữ. Ngoài ra, trường hiện đã có 2 phòng thực hành máy tính với 50 chiếc máy tính thế hệ mới nhất để học sinh có thể tiện thực hành. 

Bên trong trường còn có một thư viện chứa hàng trăm đầu sách tham khảo, báo, tạp chí,... để các em học sinh có thể đến đây học tập hoặc thư giãn sau mỗi giờ học. Ngoài ra, trường còn có 1 sân vận động và 1 nhà tập đa năng để học sinh có thể tập luyện hoặc vui chơi.

2. Đánh giá trường THPT Nguyễn Du - Quận 10, Hồ Chí Minh có tốt không?    

Chất lượng giảng dạy của trường THPT Nguyễn Du đang không những được nâng cao. Trường đã có nhiều thầy cô đạt giáo viên dạy giỏi trong các kỳ thi của thành phố. Không những vậy các thầy cô của trường còn tích cực đưa ra các giải pháp hiệu quả để giúp học sinh có thể tiếp thu được một cách tốt nhất. 

đánh giá Trường THPT Nguyễn Du có tốt không

Ngoài ra, các học sinh của trường cũng giành được rất nhiều giải trong các cuộc thi như giải nhất, nhì, ba của cuộc thi học sinh giỏi cấp thành phố. Đội tuyển khối 12 của nhà trường luôn đạt được nhiều danh hiệu đáng mừng khắp khu vực, quốc gia.

Để đánh giá Trường THPT Nguyễn Du có tốt không chắc chắn không thể bỏ qua vấn đề tỷ lệ đậu tốt nghiệp. Trường THPT Nguyễn Du chính là một trong những ngôi trường mà bạn nên theo học bởi trường có tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp lên đến 98,53% và tỷ lệ học sinh đủ điểm sàn vào các trường đại học là 78%.        

3. Học phí THPT Nguyễn Du - Quận 10, Hồ Chí Minh như thế nào?    

Trường THPT Nguyễn Du là một trong những trường có mức học phí khá cao để đảm bảo tổ chức các hoạt động, mô hình tiên tiến hơn. Hiện nay mức học phí là 1 đến 2 triệu đồng cho một học sinh một tháng. Học phí này tuy có cao nhưng hoàn toàn phù hợp với chất lượng giảng dạy, chất lượng cơ sở vật chất của trường mà học sinh được nhận.Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường

đánh giá Trường THPT Nguyễn Du có tốt không

Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp trên đây đã có thể giúp bạn đánh giá Trường THPT Nguyễn Du có tốt không? Việc lựa chọn một ngồi người cấp 3 tốt để theo học là điều vô cùng quan trọng bởi chất lượng giảng dạy cùng môi trường học tập ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả thi đại học của bạn sau này. Chính vì vậy trước khi quyết định nộp hồ sơ vào đâu, bạn cần phải xem xét thật kỹ trước khi quyết định.