Đánh giá Trường THPT Nguyễn Du - Đăk Nông có tốt không

Đắk Nông không chỉ mang vẻ đẹp hoang sơ, hùng vĩ của núi rừng Tây Nguyên mà còn mang vẻ đẹp thơ mộng, huyền bí mà nhiều người có dịp khám phá. Ngoài ra, trên địa bàn Thành phố Đắk Nông còn có nhiều trường THPT tốt, trong đó có trường THPT Nguyễn Du. Được thành lập từ năm 2011, trường đang từng bước phát triển trở thành một ngôi trường hạng nhất với chất lượng chuyên môn bậc nhất, xứng đáng là sự lựa chọn của học sinh. Dưới đây là bài viết review đánh giá về trường THPT Nguyễn Du có tốt không và sẽ giúp các bạn nắm được nhiều thông tin về ngôi trường này.

1. Giới thiệu trường THPT Nguyễn Du - Thành phố Đắk Nông

Trường THPT Nguyễn Du đã được UBND tỉnh Đắk Nông quyết định xây dựng. Hiệu trưởng đầu tiên nhà trường là thầy Đinh Xuân Quyền. Trường học nông thôn còn nhiều khó khăn( thôn 3/2 xã Đắk Sắk–huyện Đắk Mil–tỉnh Đăk Nông).

Hình ảnh lúc chào cờ tại tại trường THPT Nguyễn Du

1.1 Lịch sử hình thành

Tháng 8 năm 2011, trường THPT Nguyễn Du được thành lập. Năm học đầu tiên 2011-2012, trường có 9 lớp 10 và 4 lớp 11. Lúc này cơ sở vật chất của trường chỉ có hai dãy phòng học, không có khu hiệu trưởng, không có phòng họp hội đồng, trang thiết bị dạy học không đáp ứng được nhu cầu giảng dạy của thầy và trò.

Đinh Xuân Quyền Hiệu trưởng và Công đoàn  Nguyễn Thị Ái Vi cùng với đó số lượng Giáo viên ít. Nhưng bằng lòng nhiệt huyết và lòng yêu nghề, tập thể cán bộ và học sinh nhà trường đã cùng nhau vượt qua những khó khăn ban đầu.

Tuy nhiên tỷ lệ sinh học sinh đa số là đại trà và học sinh thiểu số cao. Nhưng trong vài năm học gần đây, chất lượng đầu ra vẫn ổn định, tỷ lệ tốt nghiệp THPT đạt 98%.

sân trường THPT Nguyễn Du năm 2013

1.2 Điểm tuyển sinh hàng năm

Do trường THPT Nguyễn Du là trường mới thành lập nên việc tuyển sinh của nhà trường đa số dựa vào xét tuyển học bạ của học sinh cấp THCS.

- Điểm được tính theo thời gian rèn luyện 4 năm học trung học cơ sở;

- Cộng điểm ưu tiên, thưởng đối tượng.

Nếu nhiều người học có cùng điểm, lấy điểm trung bình hàng năm.

Số học sinh tuyển vào lớp 10 hệ công lập năm học 2022 – 2023 là 350 em; số học sinh học lại là 10 em.

1.3 Cơ sở vật chất

Thành lập chưa được bao lâu nhưng mọi mặt của trường THPT Nguyễn Du đã ổn định, cơ sở vật chất khang trang, đồng bộ của trường đảm bảo có đủ phòng học tổ chức học 2 buổi / ngày và tổ chức các hoạt động giáo dục cho học sinh.

Cùng với đó những năm trước, trường còn được vinh dự được Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc ( Nay là chủ tịch nước Việt Nam) tặng gói thiết bị dạy học trị giá 2,5 tỷ đồng để đầu tư vào cơ sở vật chất cũng như giảng dạy.

Phòng tin học, thực hành đầy đủ trang thiết bị. Phòng học khang trang, sạch đẹp và đầy đủ cơ cơ vật chất như bảng, quạt máy, bàn ghế mới,...

2. Đánh giá Trường THPT Nguyễn Du - Thành phố Đắk Nông có tốt không?

Khi nhắc tới những ngôi trường THPT Nguyễn Du chắc chắn bạn không thể không nhắc tới một sự nỗ lực đáng ngưỡng mộ trong suốt nhiều năm qua của CBGV và học sinh. Những thành tích mà nhà trường đã đạt được đã có thể đánh giá Trường THPT Nguyễn Du có tốt không.

Thầy và trò trường THPT Nguyễn Du không ngừng nỗ lực nâng cao chất lượng dạy học. Thành tích của trường gồm có: 02 giải ba của cuộc thi Khoa học kĩ thuật dành cho học sinh trung học phổ thông cấp tỉnh, 02 giải nhì và 03 giải 3 của giáo viên trong kì thi giáo viên giỏi cấp tỉnh, 01 giải nhất và 02 giải  ba.

Cùng với 02 giải khuyến khích trong kỳ thi Thuyết trình về công viên địa chất toàn cầu UNesco cấp tỉnh, 04 giải khuyến khích trong kỳ thi IOE cấp tỉnh. Dù có khó khăn đến mấy Thầy và Trò trường THPT Nguyễn Du quyết tâm thực hiện tốt sứ mạng đã được Ngành và xã hội giao phó.

Hưởng ứng Ngày Văn hóa Sách 2022

3. Học phí trường Trường THPT Nguyễn Du - Thành phố Đắk Nông thế nào?

Trường THPT Nguyễn Du - Thành phố Đắk Nông là một trường trung học phổ thông công lập. Học phí thu được từ bên thứ ba và tùy vào tình hình thực trạng của địa phương tỉnh Đắk Nông, HĐND tỉnh Đắk Nông có quyền xem xét, quyết định về mức thu học phí đối với các cơ sở giáo dục tỉnh Đắk Nông và đào tạo công lập trên địa bàn tỉnh Đắk Nông theo hướng không quá mức trần mà Chính phủ quy định. Phụ huynh có thể tham khảo trực tiếp trên website và fanpage chính thức của trường để cập nhật liên tục để xem học phí có phù hợp với đánh giá Trường THPT Nguyễn Du có tốt không.

Đó là những đánh giá Trường THPT Nguyễn Du có tốt không của chúng tôi. Hy vọng những thông tin này sẽ phần nào giúp quý phụ huynh và các em học sinh có thể chọn trường phù hợp.