Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Du - Đồng Tháp Có Tốt Không?

Nếu bạn đang phân vân không biết chọn ngôi trường nào phù hợp, hãy cùng đánh giá trường THPT Nguyễn Du có tốt không để đưa ra lựa chọn chính xác nhé.

hieu-con-yeu

Hệ giáo dục THPT cực kỳ quan trọng bởi các bạn học sinh được học tập trong môi trường khác biệt hoàn toàn với THCS, các bạn dần được định hướng nghề nghiệp phù hợp trong tương lai. Bởi vậy, việc chọn một môi trường cấp 3 phù hợp là vô cùng quan trọng, để có được một lựa chọn tốt nhất, hãy cùng đọc bài viết đánh giá trường THPT Nguyễn Du dưới đây nhé.

1. Giới thiệu trường THPT Nguyễn Du tỉnh Đồng Tháp

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Nguyễn Du được thành lập theo quyết định số 136/QĐ-UBND-TL ngày 11/8/2006 của Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp, trường ở tại Phường An Hòa, thị xã Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp. Đến năm học 2008 – 2009, trường chính thức tuyển sinh khóa đầu tiên và đi vào hoạt động.

Ba năm học đầu tiên, cơ sở vật chất chưa được hoàn thiện, nhà trường phải mượn các phòng học của trường THCS Trần Thị Nhượng và trường THPT thành phố Sa Đéc để tổ chức các hoạt động giáo dục. 

Đến tháng 01 năm 2011, nhà trường tiếp nhận 20 phòng học mới và các thiết bị bên trong phòng học. Thực hiện di dời toàn bộ về cơ sở mới từ ngày 03 tháng 01 năm 2011.

 Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Du - Đồng Tháp Có Tốt Không

Lễ khai giảng trường THPT Nguyễn Du

1.2. Cơ sở vật chất

Trường THPT Nguyễn Du được xây dựng với quy mô rộng lớn, cơ sở vật chất vô cùng khang trang và hiện đại:

 • Khuôn viên trường học rộng lớn, cây xanh thoáng mát

 • Các dãy phòng học riêng biệt theo các cấp, khu nhà hiệu bộ riêng

 • Lớp học sạch sẽ với sức chứa hơn 40 học sinh, có ti vi giảng dạy thông minh

 • Có khu nhà học thực hành đầy đủ các môn sinh học, vật lý, hoá học. Phòng thực hành tin học được trang bị hệ thống máy tính và máy chiếu mới

 • Phòng học thể chất, sân bóng rổ với đầy đủ các thiết bị thể thao

 • Nhà vệ sinh sạch sẽ, luôn được thay mới nước rửa tay và giấy mềm

 • Canteen ngay trong khuôn viên trường luôn phục vụ các bữa ăn dinh dưỡng đảm bảo sức khỏe cho các bạn học sinh

 • Có website chính thức luôn cập nhật các thông tin mới nhất về tuyển sinh của các trường đại học, thông báo nội quy, hoạt động tháng trong tháng

 • Phòng y tế luôn có cán bộ y tế túc trực

 Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Du - Đồng Tháp Có Tốt Không

Khuôn viên trường THPT Nguyễn Du

Có thể thấy nhà trường đã rất đầu tư về giáo dục với mong muốn đáp ứng tốt nhất nhu cầu học tập của học sinh trong trường.

1.3. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Là một trong những trường có chất lượng giáo dục thuộc hàng top của tỉnh Đồng Tháp. Trường có mức điểm thi tuyển sinh đầu vào lần lượt theo thứ tự là NV1, NV2 như sau:

 • Năm học 2022: 17 - 22

 • Năm học 2021: 16 - 21

Mức điểm tuyển sinh của trường sẽ điều chỉnh theo độ khó của đề thi được ra trong năm. Ngoài ra trường cũng có các đề án ưu tiên với đối tượng là học sinh giỏi cấp huyện trở nên ở THCS.

2. Đánh giá THPT Nguyễn Du - Đồng Tháp có tốt không?

Với phương châm “ Xây dựng một cộng đồng những công dân hữu ích của xã hội, có truyền thống tốt đẹp và được trang bị tốt cho tương lai” trường THPT Nguyễn Du đang cố gắng đem lại nhiều giá trị cho xã hội với tinh thần nhiệt tình, trách nhiệm, năng lực tốt, linh hoạt trong mọi công việc, xây dựng lòng nhân ái, yêu thương, có tinh thần tập thể cao. Môi trường học tập thân thiện, có trí thức. Đây là các phương châm được nhà trường đã và đang thực hiện để tạo nên một môi trường giáo lành mạnh, năng động, tích cực.

Là một trong những trường công lập có chất lượng giáo dục thuộc hàng top của tỉnh Đồng Tháp, đội ngũ giáo viên của trường có trình độ chuyên môn cao, từ cấp bậc đại học trở lên. Có thể thấy chất lượng giáo viên và cán bộ quản lý tại trường đều đạt tiêu chuẩn tốt theo đề án đánh giá năng lực cán bộ công nhân viên của tình Đồng Tháp, điều này sẽ giúp cho học sinh có những phương pháp học tập tốt và dễ tiếp thu nhất. 

Điển hình của việc này là trường luôn có số lượng học sinh khá, giỏi tăng theo từng năm, có học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp tỉnh, số lượng học sinh đỗ tốt nghiệp của trường đạt 100%, hơn 80% học sinh đều thi đỗ vào các trường đại học tốt.

Bên cạnh mục tiêu giáo dục về mặt lý thuyết, nhà trường cũng rất chú trọng giáo dục thể chất, rèn luyện kỹ năng mềm với các chương trình ngoại khoá được diễn ra thường niên như “Ngày hội đọc sách” “Giao lưu văn hoá dân tộc” “Ngày hội tiếng anh cấp trường”. Nhà trường cũng rất quan tâm đến vấn đề ngoại ngữ của học sinh nên các lớp bổ túc kỹ năng tiếng anh được mở ra và học sinh đều hưởng ứng nhiệt tình. 

 Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Du - Đồng Tháp Có Tốt Không

Hoạt động ngoại khóa của trường

3. Học phí của trường THPT Nguyễn Du - Đồng Tháp như thế nào?

Học phí cũng là tiêu chí đánh giá mà các bậc phụ huynh quan tâm. Trường THPT Nguyễn Du thu học phí theo mức quy định đối với các trường công lập của nhà nước, thông tin học phí có thể thay đổi theo từng học kỳ và luôn được cập nhật trên website của trường.

Nhà trường cũng có các chế độ trợ cấp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, hộ cận nghèo và hộ nghèo cho học sinh. Các học sinh giỏi tại trường đều có cơ hội dành được học bổng khuyến học. 

Bài viết đã tổng hợp các thông tin đánh giá trường THPT Nguyễn Du có tốt không, hy vọng các bạn có thể tìm được thông tin hữu ích qua đây.