Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Du - Hải Dương Có Tốt Không?

Đánh giá Trường THPT Nguyễn Du có tốt không là một trong những ngôi trường có thành tích nổi bật. Trường được coi là lá cờ đầu của ngành giáo dục Hải Dương. 

hieu-con-yeu

Hải Dương không chỉ nổi tiếng với cảnh đẹp, những con người chất phác mà còn là tỉnh có những nỗ lực đáng tự hào về giáo dục. Các ngôi trường THPT tại tỉnh Hải Dương hàng năm đều có thành tích cao so với ngành giáo dục các tỉnh miền núi phía Bắc. Trong đó nổi bật là mái trường THPT Nguyễn Du. Vậy đánh giá Trường THPT Nguyễn Du có tốt không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có được những hiểu biết cụ thể nhất về ngôi trường này.

1. Giới thiệu Trường THPT Nguyễn Du - Hải Dương

Trường THPT Nguyễn Du - Hải Dương là mái trường đã có nhiều đóng góp tích cực cho ngành giáo dục tỉnh Hải Dương. 

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Nguyễn Du thành lập ngày 15/8/1979 theo Quyết định số 50/VP của UBND tỉnh Hải Hưng. Trường được thành lập đúng thời điểm tỉnh Hải Dương đang có những đầu tư nâng cao chất lượng ngành giáo dục tỉnh nhà. Khi mới thành lập trường có tên Trường cấp III Thanh Bình.

Đến 1986, theo quyết định số 399/QĐ ngày 24 tháng 4, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã đổi tên trường thành THPT Nguyễn Du.

Giai đoạn 1992 - 1993 trường sát nhập với THCS Thanh Bình đổi tên thành trường cấp II-III Nguyễn Du. Đến nay 1998 tách ra trở về tên cũ THPT Nguyễn Du cho đến nay.

Hành trình xây dựng và phát triển của nhà trường gắn liền với những ước mơ, nỗ lực và hoài bão của cả thầy và trò với mong muốn có được một ngôi trường học tập chất lượng cho con em nơi đây. 

 Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Du - Hải Dương Có Tốt Không?

Trường THPT Nguyễn Du thành lập ngày 15/8/1979 

Trong suốt nhiều năm kể từ khi thành lập đến nay nhà trường đã có những bước tiến không ngừng để có được những thành quả giáo dục tích cực. Chắc chắn đây là niềm tự hào không chỉ riêng giáo viên, học sinh mà còn của cả người dân TP Hải Dương. 

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Trường THPT Nguyễn Du - Hải Dương tổ chức tuyển sinh theo hình thức thi tuyển vào trường. Bên cạnh đó nhà trường căn cứ vào thành tích học tập,hạnh kiểm của các học sinh tại bậc THCS để có căn cứ để tuyển chọn học sinh vào trường. Cụ thể là:

  • Năm học 2021- 2022: Điểm chuẩn nguyện vọng 1 là 31,1 điểm. iểm chuẩn nguyện vọng 1 là 33,4 điểm.  

  • Năm học 2020 - 2021: Điểm chuẩn nguyện vọng 1 là 28,20 điểm. iểm chuẩn nguyện vọng 1 là 29 điểm.  

1.3. Cơ sở vật chất 

Trường THPT Nguyễn Du - Hải Dương là một trong số những ngôi trường có sự đầu tư cơ bản về cơ sở vật chất. Từ ngày đầu thành lập trường đã được các cấp lãnh đạo chủ trương xây dựng kiên cố, chất lượng. 

Các phòng học được trang bị các thiết bị dạy và học: bảng viết, bàn học,.... Mới đây Trường THPT Nguyễn Du - Hải Dương cũng được tặng thêm hệ thống điều hòa phục vụ quá trình giảng dạy cũng như học tập của học sinh. 

 Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Du - Hải Dương Có Tốt Không?

Ngôi trường được xây dựng kiên cố, chắc chắn 

Khuôn viên sân trường được thiết kế rộng với các cây xanh tán rộng phục vụ hoạt động tập trung toàn trường ngoài trời trong các buổi lễ, ngày kỷ niệm, hoạt động ngoại khóa. 

Trong 3 năm học trở lại đây nhà trường có đầu tư thêm các trang thiết bị phục vụ thực hành, thí nghiệm cho các học sinh ở hai bộ môn Vật lý, Hóa học. Nhờ vậy khả năng tiếp cận, sáng tạo và kết quả học tập của học sinh được nâng cao hơn. 

2. Đánh giá Trường THPT Nguyễn Du - Hải Dương có tốt không?

Đặc thù những ngôi trường tại các tỉnh miền núi nước ta nói chung và Trường THPT Nguyễn Du - Hải Dương nói riêng chủ yếu học sinh theo học là con em đồng bào người dân tộc. Để có được những thành tích cao trong giáo dục thực sự là cả một quá trình nỗ lực không biết mệt mỏi của Ban giám hiệu nhà trường và các thầy, cô giáo trực tiếp giảng dạy. Họ đã vượt qua tất cả những khó khăn, thiếu thốn trong giảng dạy để mang cái chữ đến các tỉnh vùng cao này. 

 Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Du - Hải Dương Có Tốt Không?

Đội ngũ giáo viên chất lượng 

Để đánh giá Trường THPT Nguyễn Du có tốt không không thể không nhắc tới những công lao to lớn của giáo viên nhà trường. Ngay từ ngày đầu thành lập tập thể cán bộ, giáo viên đã thống nhất mục tiêu quyết tâm phát triển giáo dục, giúp con em đồng bào dân tộc tiếp cận với tri thức, giúp các em vươn tới chân trời mới. 

Thành quả sau bao nỗ lực là tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT tăng đều qua các năm. Tỷ lệ học sinh lên lớp đạt 90%. Trong đó có rất nhiều em đạt học sinh Khá, giỏi. Trong kỳ thi vào Đại học, Cao đẳng có một số em đã đỗ vào trường Đại học của tỉnh nhà cũng như các trường Trung cấp nghề, Cao đẳng. Đây là niềm vui lớn nhất của thầy cô Trường THPT Nguyễn Du - Hải Dương và của các phụ huynh. 

3. Học phí Trường THPT Nguyễn Du - Hải Dương như thế nào?

Là trường THPT thuộc hệ công lập mức học phí Trường THPT Nguyễn Du - Hải Dương được thu theo quy định về học phí của Sở GD&ĐT Hải Dương. 

Các khoản thu học phí sẽ được nhà trường công khai tới từng học sinh, phụ huynh trong các buổi họp phụ huynh đầu năm. Các phụ huynh có thể theo dõi để nắm được cụ thể mức đóng theo từng khối lớp.

Trên đây là những đánh giá Trường THPT Nguyễn Du có tốt không. Với những thành quả học tập sau biết bao nỗ lực, rèn luyện chứng minh hiệu quả giáo dục của nhà trường. Chúng ta có quyền tự hào và tin tưởng vào sự phát triển của ngôi trường trong những năm học tới.