Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Nguyễn Du - Kom Tum có tốt không?

Trường THPT Nguyễn Du - Kom Tum là một trong những ngôi trường có chất lượng đào tạo tốt tại tỉnh Kom Tum. Vậy hãy cùng Clevai Math tìm hiểu về ngôi trường này qua bài viết dưới đây.

hieu-con-yeu

Để tìm được môi trường học tập cho con em mình là điều khiến nhiều phụ huynh băn khoăn. Và khi các bạn bắt đầu bước vào cấp 3 và đến việc thi Đại học. Để biết được Trường THPT Nguyễn Du - Kom Tum  có tốt hay không. Bài viết dưới đây sẽ giúp phụ huynh đánh giá khách quan nhất về ngôi trường này.

1. Giới thiệu Trường THPT Nguyễn Du - Kom Tum 

1.1. Lịch sử hình thành

Tiền thân của trường THPT Nguyễn Du bây giờ là trường THPT Đăk Hring được thành lập từ đầu năm học 2008-2009 theo Quyết định số 331/QĐ-CT ngày 28/5/2008 của Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum. Mặc dù cơ sở vật chất chỉ mới đáp ứng yêu cầu dạy học tối thiểu, chưa có bề dày lịch sử. Nhưng vượt qua bao khó khăn, thầy và trò nhà trường đã thực hiện tốt nhiệm vụ, đưa trường trở thành 1 trong 5 trường THPT có chất lượng giáo dục tốt nhất tỉnh Kon Tum.

Đánh giá Trường THPT Nguyễn Du - Kom Tum có tốt không

Giới thiệu Trường THPT Nguyễn Du - Kom Tum 

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào của Trường THPT Nguyễn Du - Kom Tum 

Với sự phát triển không ngừng qua nhiều năm, trường đã và đang được nhiều phụ huynh quan tâm. Điểm tuyển sinh đầu vào của trường qua các năm được xét từ trên xuống dưới đến khi hết chỉ tiêu. Nhìn chung về Trường THPT Nguyễn Du - Kom Tum đều được phụ huynh đánh giá cao cả về chất lượng. 

1.3. Cơ sở vật chất 

Trường THPT Nguyễn Du - Kom Tum có cơ sở vật chất hiện đại, đáp ứng đầy đủ những tiêu chí về việc dạy và học. Trường còn có các khu hiệu bộ, phòng học, phòng bộ môn. Hầu hết các phòng học được trang bị đầy đủ các thiết bị cơ bản như bảng, quạt điện, bóng điện, bàn ghế. Ngoài ra, trường còn có phòng thư viện với đầy đủ các đầu sách, tạp chí và các tài liệu tham khảo khác. Phòng  tin học được kết nối mạng internet với nhiều thiết bị hiện đại khác.

2. Đánh giá Trường THPT Nguyễn Du - Kom Tum có tốt không?

Năm học 2022 – 2023, trường THPT Nguyễn Du có 15 lớp với 580 học sinh có hộ khẩu tại huyện Đăk Hà và Đăk Tô. Trong đó, có 105 em học sinh DTTS, 329 học sinh thuộc diện chính sách. Bên cạnh việc nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo, nhà trường đặc biệt chú trọng tới việc xây dựng môi trường xanh, sạch, đẹp và an toàn. Không những vậy, trường còn quan tâm đến việc đổi mới phương pháp dạy phù hợp, từ đó giúp các em tự tin trong học tập, rèn luyện kỹ năng sống. 

Đánh giá Trường THPT Nguyễn Du - Kom Tum có tốt không

Đánh giá Trường THPT Nguyễn Du - Kom Tum có tốt không?

Những năm học qua, nhà trường luôn nỗ lực phấn đấu hết mình, coi trọng giáo dục toàn diện cho học sinh. Các hoạt động hướng nghiệp, dạy nghề và hoạt động ngoài giờ lên lớp, phong trào văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao được chú ý đúng mức. Học sinh tham gia và đạt nhiều giải thưởng cao trong các kỳ thi, hội thi các cấp.

Chi bộ nhà trường đã luôn phát huy vai trò lãnh đạo của mình trong đơn vị. Từ đó có những quyết định, chủ trương xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh 

Công đoàn, Đoàn trường và các đoàn thể khác của trường đã luôn phát huy tốt vai trò cũng như trách nhiệm của mình. Công đoàn trường được cấp trên nhiều năm công nhận công đoàn vững mạnh xuất sắc, Đoàn trường được cấp trên công nhận đơn vị tiên tiến xuất sắc.

​​Đánh giá Trường THPT Nguyễn Du - Kom Tum có tốt không

Trường tổ chức các hoạt động ngoại khóa dành cho học sinh

Học sinh nhà trường còn được tham gia các CLB năng khiếu với nhiều môn khác nhau. Qua những CLB này, học sinh có thể phát huy được năng khiếu của mình, tự tin hơn vào bản thân. Các hoạt động này nhằm giúp cho học sinh có thể tự tin hơn vào bản thân và rèn luyện được các kỹ năng trong học tập cũng như trong cuộc sống.

3. Học phí của Trường THPT Nguyễn Du - Kom Tum như thế nào?

Trường THPT Nguyễn Du - Kom Tum sẽ áp dụng mức thu học phí theo quy định của Bộ GD và ĐT. Ngoài học phí, phụ huynh còn đóng các khoản phí như vệ sinh, đồng phục, BHYT, tiền quỹ lớp,....Nhưng những khoản phí này sẽ được sự thống nhất giữa nhà trường và phụ huynh trước khi thu 

Thông tin học phí tham khảo từ bên thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học. Để biết học phí chính xác các khoản phí có thể phải đóng, phụ huynh vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường. 

Trên đây là một số những đánh giá về trường Trường THPT Nguyễn Du - Kom Tum mà Clevai muốn cung cấp đến bạn. Với cơ sở vật chất khang trang, hiện đại cùng đội ngũ giáo viên kinh nghiệm sẽ giúp cho phụ huynh và học sinh an tâm hơn.