Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Nguyễn Du - Nam Định có tốt không?

Trường THPT Nguyễn Du- Nam Định được xây dựng và phát triển theo truyền thống hiếu học từ lâu đời. Có rất nhiều thế hệ học sinh của trường ra trường và đã rất thành công trên con đường sự nghiệp của mình. Để các bậc làm cha mẹ và học sinh có cái nhìn tổng quát hơn về ngôi trường này, hãy cùng chúng tôi đánh giá Trường THPT Nguyễn Du- Nam Định có tốt không qua bài viết sau đây!

hieu-con-yeu

Trường THPT Nguyễn Du- Nam Định được xây dựng và phát triển theo truyền thống hiếu học từ lâu đời. Có rất nhiều thế hệ học sinh của trường ra trường và đã rất thành công trên con đường sự nghiệp của mình. Để các bậc làm cha mẹ và học sinh có cái nhìn tổng quát hơn về ngôi trường này, hãy cùng chúng tôi đánh giá Trường THPT Nguyễn Du- Nam Định có tốt không qua bài viết sau đây!

đánh giá Trường THPT Nguyễn Du có tốt không

Trường THPT Nguyễn Du- Nam Định

1. Giới thiệu trường THPT Nguyễn Du

Trường THPT Nguyễn Du nằm trên huyện Nam Trực- tỉnh Nam Định.

đánh giá Trường THPT Nguyễn Du có tốt không

Tập thể thầy cô giáo Trường THPT Nguyễn Du – Nam Định

1.1. Lịch sử hình thành

Lúc ban đầu mới thành lập, trường đã gặp rất nhiều khó khăn và cơ sở vật chất của trường đều đơn sơ. Đường đến trường của các em học sinh hẹp và rất khó đi,chưa được khang trang như bây giờ. Trải qua nhiều những khó khăn thì trường THPT Nguyễn Du đã từng bước đi lên và lớn mạnh theo năm tháng. Hiện tại trường đã tập trung xây dựng cơ sở vật chất và đẩy nhanh phong trào thi đua vượt qua khó khăn, đưa trường đến với một bước phát triển mới.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Trường THPT Nguyễn Du áp dụng phương pháp tuyển vào lớp 10 theo đề của Sở GD & ĐT Nam Định. Điểm chuẩn để vào trường trong những những năm gần đây cũng không có quá nhiều thay đổi. Trong quy trình tuyển sinh được thực hiện một cách minh bạch và khách quan. Nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho học sinh và phụ huynh khi đăng ký tại trường.  Điểm tuyển sinh gần nhất vào năm 2020 - 2021 là 11 điểm. 

1.3. Cơ sở vật chất

Trường THPT Nguyễn Du được biết đến là ngôi trường có cơ sở vật chất khang trang, hiện đại. Trường khá thoáng mát, sạch sẽ và có nhiều cây xanh được sắp xếp khoa học và rất đẹp mắt. Trường đã có đủ các phòng học kiên cố, có nhà thể chất, có đầy đủ các phòng thí nghiệm, thư viện, phòng hội đồng, nhà hiệu bộ đáp ứng đầy đủ nhu cầu học tập, cũng như giảng dạy của các thầy cô. Trường tự hào có một không gian trường xanh - sạch - đẹp cùng với số lượng học sinh mỗi lớp khoảng 40 học sinh trở lên. Đạt tiêu chuẩn theo quy định.

2.  Đánh giá trường THPT Nguyễn Du- Nam Định có tốt không?

Trường THPT Nguyễn Du được đánh giá là một trong những trường có chất lượng đào tạo tốt tại Nam Định. Cùng với đội ngũ giáo viên nhà trường là những người có chuyên môn ca và giàu kinh nghiệm trong công tác giảng dạy. Đến năm 2018 trường có 25% giáo viên có trình độ thạc sĩ tốt nghiệp tại các trường trong nước. Trong mỗi năm học thì  các thầy cô luôn thi đua viết ra những sáng kiến, kinh nghiệm của mình và từ những sáng kiến, kinh nghiệm đó đã có rất nhiều thầy cô đạt giáo viên giỏi cấp trường, cấp thành phố và cấp trung ương

Trường THPT Nguyễn Du liên tục đạt được danh hiệu trường tiên tiến xuất sắc, được tặng nhiều giấy khen từ UBND tỉnh Nam Định hay bằng khen của Thủ tướng chính phủ. Trường THPT Nguyễn Du cũng là trường được nhận nhiều lời khen ngợi các đoàn thể giáo viên các trường khác, khi có chương trình giao lưu học tập kinh nghiệm giảng dạy tại trường.

đánh giá Trường THPT Nguyễn Du có tốt không

Trường THPT Nguyễn Du đã và đang phát triển từng ngày

Cơ sở đoàn trường luôn có tổ chức các CLB và các hoạt động ngoại khóa dành cho học sinh để học sinh có cơ hội học hỏi, chia sẻ và  cùng nhau phát triển. Không những thế, học sinh còn có thể phát triển được tài năng của mình, thể hiện bản thân và tự tin hơn.

Nhiều năm qua, thầy và trò trường THPT Nguyễn Du đã luôn nỗ lực và cố gắng để đạt những thành tích đáng tự hào. Tỉ lệ học sinh tốt nghiệp THPT của trường luôn trên 92% và có nhiều giải thưởng cao trong các kỳ thi học sinh giỏi trên toàn quốc. Số học sinh đỗ vào các trường Đại học, Cao đẳng trên cả nước mỗi năm đều có tỷ lệ cao hơn các năm trước.

3. Học phí trường THPT Nguyễn Du như thế nào?

Học phí của trường THPT Nguyễn Du- Nam Định là trường công lập nên mức học phí được áp dụng theo quy định của Bộ giáo dục và đào tạo. Ngoài ra, phụ huynh có thể đóng thêm các khoản như đồng phục, tiền nước uống, tiền quỹ lớp theo sự thống nhất giữa nhà trường và phụ huynh. Mức học phí của trường theo đánh giá là không cao so với các trường THPT khác trên địa bàn Nam Định.

Bạn có thể tham khảo thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, để biết học phí chính xác cũng như các phụ phí có thể phải đóng vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường.

Trên đây là những thông tin đánh giá trường THPT Nguyễn Du- Nam Định có tốt không? Với những thông tin này các bậc làm cha mẹ và học sinh sẽ có cái nhìn tổng quan hơn về ngôi trường này và tự tin với sự lựa chọn của mình.