Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Du - Phú Yên Có Tốt Không?

Đánh giá trường THPT Nguyễn Du - Phú Yên như thế nào?Chất lượng giáo dục và cơ sở vật chất có tốt không? Các bạn hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

hieu-con-yeu

Trường THPT Nguyễn Du mang tên đại thi hào dân tộc Việt Nam, nổi danh với truyền thống hiếu học đã được đánh giá qua nhiều thành tích đáng kể đạt được. Hãy cùng tìm hiểu cụ thể ở bài viết sau để có đánh giá khách quan nhất về ngôi trường này xem trường có là nơi mà phụ huynh và học sinh lựa chọn theo học hay không?

Trường THPT Nguyễn Du - Phú Yên có địa chỉ tại số 04 Trần Hưng Đạo, Thị trấn Hai Riêng, Huyện Sông Hinh, Tỉnh Phú Yên. Ngôi trường nổi tiếng với chất lượng giáo dục thuộc top đầu của tỉnh. Vượt qua mọi khó khăn, thử thách trường đã phấn đấu nâng cao chất lượng giáo dục, đã đào tạo ra nhiều nhân tài ưu tú cho đất nước và đội ngũ không nhỏ cán bộ cốt cán trong tỉnh. Góp phần xây dựng đội ngũ trí thức đáp ứng nhu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Trường THPT Nguyễn Du - Phú Yên

1.1. Lịch sử hình thành

Tháng 9 năm 1992, ban đầu có tên là trường PT cấp 2 – 3 sông Hinh trên cơ sở tận dụng khu nhà tole tạm bợ của ban kinh tế Huyện Sông Hinh. Ngày 24 tháng 10 năm 2003, UBND Tỉnh Phú Yên đã ra quyết định số 2963/2003/QĐ-UB tách Trường PT cấp 2-3 Sông Hinh thành 2 trường: Trường THCS Trần Phú và Trường THPT Nguyễn Du.  Trải qua hơn 20 năm lịch sử của mình, trường đã hòa mình vào dòng chảy tri thức, cả thầy và trò đã không ngừng cố gắng thay đổi, chuyển mình để đưa trường ngày một phát triển tốt hơn. Ngoài đầu tư toàn diện vào cơ sở vật chất thì đội ngũ giáo viên giỏi chất lượng cũng là điều mà trường quan tâm nhất trong tầm nhìn chiến lược, đưa trường trở thành địa chỉ tin cậy cho mọi người dân ở Hai Riêng, huyện Sông Hinh và các xã lân cận.

 

Khuôn viên trường THPT Nguyễn Du - Phú Yên

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm nhìn chung không có sự thay đổi quá lớn. Mức điểm chuẩn thi vào trường cũng ở mặt bằng chung so với các trường lân cận, mức điểm ở các năm dao động trong khoảng từ 24,5 đến 27 điểm với kết quả thi 3 môn Văn, Toán, Tiếng Anh. Trong đó, Văn và Toán nhân hệ số 2, cộng với điểm Tiếng Anh ra điểm chuẩn. Với số điểm này, các em thuộc học lực trung bình- khá cũng có thể yên tâm ôn luyện nắm vững kiến thức cơ bản để làm hồ sơ thi đỗ vào trường.

1.3. Về cơ sở vật chất

Hiện nay trường THPT Nguyễn Du - Phú Yên ngày càng chú trọng cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại với dãy nhà học cao tầng. Hệ thống phòng học kiên cố với đầy đủ trang thiết bị cơ bản như máy tính, máy chiếu, hệ thống camera giám sát, hệ thống âm thanh hiện đại. Để giúp học sinh có thể tự do học tập và nâng cao kiến thức cần thiết cho mình.

Ngoài ra, trường còn chú trọng quy hoạch cảnh quan, khuôn viên cây xanh, xây dựng sân tập thể thao, khu vui chơi để phục vụ toàn diện cho học sinh. Cùng với đó, trường cũng đã chú trọng phát triển các kỹ năng mềm, rèn luyện thể dục thể thao cho học sinh phát triển toàn diện sức khỏe về mọi mặt.

Một số hoạt động tại trường THPT Nguyễn Du - Phú Yên

Muốn đánh giá xem trường THPT Nguyễn Du - Phú Yên có tốt không thì phụ huynh và học sinh có thể xem xét thêm những nhân tố sau đây:

  • Đội ngũ giáo viên của nhà trường có tay nghề chuyên môn vững vàng, có nhiều kinh nghiệm giảng dạy các môn văn hóa và tổ hợp. Hiện trường có khá đông giáo viên, nhân viên đạt chuẩn, đạt nhiều danh hiệu cao quý được tặng bằng khen, giấy khen cấp tỉnh và cấp quốc gia.

  • Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT của nhà trường luôn đạt từ 99% trở lên với điểm thi THPT cũng đứng top cao của tỉnh Phú Yên. Sau tốt nghiệp, với sự nỗ lực ôn thi vào các trường đại học cao đẳng, nhà trường đã có học sinh đậu vào nhiều trường đại nổi tiếng như:  Đại học Bách Khoa, Đại học Kinh Tế Quốc Dân, Học viện An ninh.v.v khu vực phía Nam.

  • Tập thể nhà trường nhiều năm liên tục cũng đã đạt nhiều danh hiệu như tập thể xuất sắc, nhận bằng khen của chủ tịch UBND tỉnh, …..

Trường THPT Nguyễn Du không chỉ chú trọng phong trào thi đua dạy học tốt, nhà trường còn phát động nhiều hoạt động ngoại khóa, tham gia nhiều câu lạc bộ ôn luyện kỹ năng sống, hướng nghiệp cho học sinh nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Có thể khẳng định, đây là ngôi trường THPT lý tưởng để quý phụ huynh lựa chọn cho con em mình theo học 3 năm cấp 3 với nền giáo dục hiện đại giúp là bệ phóng cho trẻ tiến gần tới thành công hơn nữa trong tương lai.

Trường THPT Nguyễn Du - Phú Yên nhận được quan tâm từ cha mẹ và học sinh

Trường THPT Nguyễn Du - Phú Yên là một trường công lập và mức học phí sẽ được thu theo quy định chung của Sở giáo dục và đào tạo tỉnh Phú Yên. Ngoài ra, khi theo học thì học sinh sẽ cần đóng góp thêm một số khoản khác để phục vụ trong quá trình học tập như tiền quỹ lớp, tiền nước uống, tiền gửi xe, đồng phục, quỹ hội chữ thập đỏ nhân đạo.v.v

Qua bài viết trên đây, mong rằng chúng tôi đã mang đến cho mọi người những thông tin hữu ích để đánh giá về ngôi trường THPT Nguyễn Du - Phú Yên. Các bậc phụ huynh hãy cứ yên tâm gửi hồ sơ cho con em thi tuyển và theo học tại ngôi trường này.