Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Du - Quảng Trị Có Tốt Không?

Bài đánh giá trường THPT Nguyễn Du có tốt không sẽ giúp bạn hiểu rõ các thông tin quan trọng về ngôi trường chất lượng này.

hieu-con-yeu

Trải qua hơn 12 năm hình thành và phát triển, thầy và trò trường THPT Nguyễn Du luôn cố gắng nỗ lực hết mình; khẳng định chất lượng giáo dục và vị trí của trường trên khu vực. Trở thành niềm tự hào của các thế hệ học sinh gắn bó nơi đây. Và bài đánh giá trường THPT Nguyễn Du có tốt không sẽ giúp bạn hiểu rõ các thông tin quan trọng về ngôi trường chất lượng này.

 Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Du - Quảng Trị Có Tốt Không

Cổng trường THPT Nguyễn Du - Quảng Trị

1. Giới thiệu trường THPT Nguyễn Du, tỉnh Quảng Trị

Để có thể biết thêm về ngôi trường giàu truyền thống tôn sư trọng đạo này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua các tiêu chí sau:

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Nguyễn Du được thành lập vào năm 2009 từ quyết định của UBND huyện Giao Linh. 

Hiện nay trường có trụ sở tại địa chỉ khu phố 1, xã Gio Linh, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị. Các em học sinh đang theo học tại trường chủ yếu là con em của người dân địa bàn Đông Lương và các khu vực lân cận.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Hằng năm tỉnh Quảng Trị sẽ tổ chức một kỳ thi vào lớp 10 bao gồm các môn học như toán, văn, ngoại ngữ. Thông qua kết quả kỳ thi trường THPT Nguyễn Du sẽ đưa ra mức điểm phù hợp để tuyển sinh đầu vào lớp 10 cho trường. Mỗi năm mức điểm sẽ có sự thay đổi, tuy nhiên không có quá nhiều chênh lệch qua các năm, cụ thể:

  • Năm học 2019 - 2020 mức điểm là 24 điểm.

  • Năm học 2020 -  2021 mức điểm là 25 điểm.

  • Năm học 2021 - 2022 mức điểm là 24,5 điểm.

Đây cũng là một trong số chỉ tiêu quan trọng mà các bậc phụ huynh và các em học sinh cần hết sức lưu ý. Từ đó đưa ra kế hoạch học tập phù hợp để có thể đạt được kết quả tốt nhất.

1.3. Cơ sở vật chất

Những ngày đầu thành lập, trường gặp phải muôn vàn khó khăn, thiếu thốn về cơ sở vật chất, cơ sở hạ tầng. Nhưng với sự đoàn kết, quyết tâm đồng lòng của cán bộ giáo viên và các em học sinh đã khắc phục mọi khó khăn. 

Ngày nay nhờ sự quan tâm, hỗ trợ từ UBND, ban lãnh đạo các cấp, trường THPT Nguyễn Du đã mang cho mình một diện mạo mới mẻ, khang trang và đầy đủ.

Hệ thống phòng học được trang bị đầy đủ các thiết bị cần thiết phục vụ tốt nhu cầu giảng dạy và học tập của thầy và trò.

Phòng thí nghiệm, phòng máy vi tính được trang bị các dụng cụ thực hành, máy vi tính hiện đại. Đáp ứng được nhu cầu thực hành các môn học vật lý, hoá học, sinh học, tin học,...

Thư viện trường được đầu tư với hàng ngàn đầu sách, tài liệu giúp thầy cô và các em học sinh học tập, nghiên cứu chuyên sâu các chuyên đề.

Khuôn viên sân trường rộng rãi với nhiều cây xanh thoáng mát; là nơi diễn ra các buổi lễ chào cờ, các buổi học ngoại khoá,.... Đây cũng chính là sân chơi, giải trí để các em giải tỏa sau những giờ học căng thẳng. 

Hàng năm trường vẫn tổ chức sửa chữa, thay mới trang thiết bị giảng dạy nhằm mang lại lợi ích tốt nhất cho việc học tập của các em học sinh.

 Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Du - Quảng Trị Có Tốt Không

Hình ảnh sân trường THPT Nguyễn Du - Quảng Trị

2. Đánh giá trường THPT Nguyễn Du - Quảng Trị có tốt không?

Ngoài việc đầu tư về cơ sở vật chất, trường cũng rất chú trọng tới chất lượng giảng dạy và học tập của thầy và trò của trường THPT Nguyễn Du.

Đội ngũ cán bộ giáo viên của trường đều tốt nghiệp từ Đại học trở lên tại các trường sư phạm nổi tiếng. Các thầy cô không chỉ giỏi về lĩnh vực chuyên môn, mà còn hoà đồng, yêu thương học sinh. Nhiều thầy cô đạt thành tích cao, nhận được giấy khen giáo viên dạy giỏi các cấp. 

Tỷ lệ tốt nghiệp THPT của trường luôn ổn định và cao trên 95% trong những năm gần đây. Các em học sinh luôn chăm ngoan, lễ phép; nhiều em đạt thành tích cao tại các kỳ thi học sinh giỏi, kỳ thi THPT Quốc gia; đỗ vào các trường đại học danh tiếng với điểm số cao.

 Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Du - Quảng Trị Có Tốt Không

Lớp học văn hoá tại trường THPT Nguyễn Du - Quảng Trị

Ngoài việc chú trọng tập trung giảng dạy văn hoá trường cấp 3 Nguyễn Du cũng thường xuyên tổ chức các lớp tập huấn, hướng nghiệp, các buổi học ngoại khoá. Giúp các em có thêm kiến thức về cuộc sống.

Hàng năm trường THPT Nguyễn Du cũng tổ chức các cuộc thi văn nghệ, thể dục thể thao. Nhằm phát huy hết những tài năng của các em học sinh trong quá trình học tập tại trường. Giúp các em phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần, để các em tự tin bước vào đời.

3. Học phí trường THPT Nguyễn Du - Quảng Trị như thế nào?

Trường THPT Nguyễn Du tổ chức thu học phí theo từng kỳ học. Hàng năm sẽ có sự điều chỉnh về mức học phí dựa vào quy định của Bộ GD&ĐT. Ngoài khoản học phí, trường còn thu thêm các khoản phí khác như: tiền đồng phục, BHYT, quỹ cha mẹ phụ huynh,... Mức phí này sẽ dựa trên thỏa thuận đồng nhất giữa nhà trường và các bậc phụ huynh.

Mọi thắc mắc có liên quan tới học phí và các mức phí khác, xin vui lòng truy cập vào website hoặc số điện thoại hotline của trường để được giải đáp.

Bài đánh giá trường THPT Nguyễn Du có tốt không đã cung cấp những thông tin cần thiết tới quý phụ huynh và các em học sinh. Hy vọng những chia sẻ này sẽ phần nào giúp mọi người hiểu hơn về ngôi trường giàu truyền thống tôn sư trọng đạo này.