Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Nguyễn Du - Thái Bình có tốt không?

Nhiều bậc phụ huynh và các em học sinh đang băn khoăn không biết đánh giá Trường THPT Nguyễn Du - Thái Bình có tốt không? Cùng tìm câu trả lời sau đây

hieu-con-yeu

Đối với các em học sinh, cấp 3 là giai đoạn vô cùng quan trọng để giúp các em có thể bước tiếp tới một ngôi trường đại học tốt trong tương lai. Việc chọn được một trường cấp 3 tốt đang là vấn đề nan giải với rất nhiều các bậc phụ huynh. Nếu như các bạn đang sinh sống trên địa bàn huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình, thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài đánh giá Trường THPT Nguyễn Du - Thái Bình có tốt không dưới đây, để có cho mình thêm sự lựa chọn nhé.

1. Giới thiệu Trường THPT Nguyễn Du - Thái Bình

Trường THPT Nguyễn Du là một ngôi trường cấp 3 công lập, có vị trí tọa lạc tại TT. Thanh Nê, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình. Từ khi thành lập tới này, ngôi trường này đã có rất nhiều cống hiến to lớn cho sự nghiệp giáo dục đào tạo tỉnh Thái Bình nói riêng và của đất nước nói chung.

 Đánh giá Trường THPT Nguyễn Du - Thái Bình có tốt không?

Lễ khai giảng tại Trường THPT Nguyễn Du - Thái Bình

1.1. Lịch sử hình thành

Năm 1965, trường THPT Nguyễn Du (trước đây là Trường cấp III Nam Kiến Xương) chính thức được thành lập. Trải qua hơn 55 năm, ngôi trường này đã không ngừng phát triển cả về quy mô cũng như chất lượng giáo dục. Khẳng định vị thế của một ngôi trường có bề dày truyền thống lâu đời với rất nhiều thành tích đáng tự hào trong công tác giảng dạy và học tập, luôn là một điểm sáng của ngành Giáo dục tỉnh Thái Bình.

Đánh giá Trường THPT Nguyễn Du - Thái Bình có tốt không?

Trường THPT Nguyễn Du - Thái Bình

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh mỗi năm sẽ có sự thay đổi khác nhau, nhà trường sẽ dựa vào các yếu tố như số lượng học sinh đăng ký dự thi, đề thi khó hay dễ và chỉ tiêu năm học của trường.

Cụ thể, điểm xét tuyển những năm học gần đây như sau.

  • Năm học 2019-2020, điểm tuyển sinh tuyển đầu vào lớp 10 của nhà trường là 23.5 điểm.

  • Năm học 2020-2021, điểm tuyển sinh tuyển đầu vào lớp 10 của nhà trường là 18.25 điểm.

  • Năm học 2021 - 2022, điểm tuyển sinh tuyển đầu vào lớp 10 của nhà trường là 28.5 điểm.

1.3. Cơ sở vật chất

Sau nhiều năm không ngừng đổi mới và nâng cấp hệ thống cơ sở vật chất, đến nay tất cả các phòng học của nhà trường đã được trang bị rất đầy đủ. Các phòng chức năng như: Phòng thí nghiệm, phòng thư viện, phòng tin học… đều được nhà trường đầu tư xây dựng và trang bị các thiết bị, để các em học sinh có thể học tập đi đôi với thực hành, tránh nhàm chán khi chỉ học mỗi lý thuyết trên lớp. Hiện nay, nhà trường tọa lạc trên khuôn viên rộng hơn 16000 m², để các em học sinh có thể thoải mái vui chơi giải trí sau những tiết học trên lớp.

Bên cạnh đó, nhà trường có đầu tư xây dựng các sân bóng đá, bóng chuyền, sân tập thể dục thể thao… nhằm giúp các em học sinh có thể phát triển toàn diện cả về trí tuệ cũng như thể lực. Các em có thể có thể vừa học vừa chơi khi đến trường, sẽ không cảm thấy áp lực nặng nề và căng thẳng nữa.

Đánh giá Trường THPT Nguyễn Du - Thái Bình có tốt không?

Trường THPT Nguyễn Du - Thái Bình tổ chức “hội khỏe phù đổng”

2. Đánh giá Trường THPT Nguyễn Du - Thái Bình có tốt không?

Hiện nay, trường THPT Nguyễn Du - Thái Bình được đánh giá là đã và đang thực hiện rất tốt các nhiệm vụ được giao: Triển khai rất nhiều các hoạt động về nghiên cứu cũng như thực nghiệm khoa học giáo dục; đề xuất rất nhiều các giải pháp góp phần nâng cao chất lượng dạy và học; thường xuyên cải tiến nội dung và phương pháp dạy học để các em học sinh dễ tiếp thu nhất; triển khai và ứng dụng những phương pháp học, kiểm tra, đánh giá và quản lý các em học sinh bằng những hoạt động thực tiễn…

Hàng năm, nhà trường còn đón các nhóm sinh viên quốc tế đến từ các nước như: Đài Loan, Bỉ, Úc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Lào,... để trao đổi kinh nghiệm và chuyên môn giữa các trường với nhau. 

3. Học phí Trường THPT Nguyễn Du - Thái Bình như thế nào?

Học phí cũng là một tiêu chí quan trọng để các bậc phụ huynh đánh giá Trường THPT Nguyễn Du - Thái Bình có tốt không. Là một ngôi trường công lập thuộc sự quản lý của Sở GD-ĐT tỉnh Thái Bình, nên mức học phí tại trường sẽ được thu theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Mức học phí của ngôi trường này được đánh giá là phù hợp với mọi đối tượng học sinh trong địa bàn tỉnh.

Ngoài khoản học phí ra, thì các học sinh sinh sẽ phải nộp thêm một số khoản phụ phí như: tiền đồng phục, tiền bảo hiểm y tế, tiền quỹ trường,... Những khoản phí này đều sẽ được nhà trường thống nhất với các bậc phụ huynh trước khi phụ thu.

 

Trên đây là tất cả những thông tin đánh giá Trường THPT Nguyễn Du - Thái Bình có tốt không mà chúng tôi muốn chia sẻ tới các bạn đọc. Hy vọng bài viết trên đã giúp các bạn có cái nhìn khác quan nhất về ngôi trường này. Đây là một ngôi trường cho chất lượng giáo dục tốt, hệ thống cơ sở vật chất khang trang, với rất nhiều các ưu điểm và được rất nhiều các phụ huynh và các em học sinh đánh giá cao.