Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá trường THPT  Nguyễn Du - Thanh Oai - Hà Nội có tốt không?

Trường THPT Nguyễn Du là một ngôi trường phía Bắc nổi tiếng với chất lượng giáo dục và khuôn viên đẹp. Cùng đánh giá Trường THPT Nguyễn Du-Thanh Oai có tốt không? 

hieu-con-yeu

Mục tiêu giáo dục của Trường THPT Nguyễn Du là đưa học sinh phát triển về mặt tinh thần lẫn thể chất. Với mục tiêu này trường đã không ngừng cải thiện ngày qua ngày. Cùng đánh giá Trường THPT Nguyễn Du-Thanh Oai có tốt không và tìm hiểu học phí là bao nhiêu? 

1. Giới thiệu trường THPT Nguyễn Du - Thanh Oai - Hà Nội

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Nguyễn Du ngày nay, tiền thân là Trường Trung cấp Kỹ thuật Nguyên Đán, được thành lập vào ngày 15 tháng 8 năm 1985 theo quyết định của Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Sơn Bình (nay là Hà Nội). 

Việc thành lập trường THPT tại 6 xã phía Nam Thanh Ái của tỉnh nhằm đáp ứng nguyện vọng và nhu cầu học tập của con em nhân dân địa phương, đồng thời tạo cơ hội thuận lợi để nâng cao hiểu biết của người dân địa phương. Kinh tế xã hội đất nước gặp nhiều khó khăn.

 Trải qua gần một phần ba thế kỷ xây dựng và trưởng thành, vượt qua muôn vàn khó khăn, trường THPT Nguyễn Du ngày nay đã vững vàng trở thành niềm tự hào của bao thế hệ học sinh và nhân dân trong vùng. 

Với hơn 30 năm xây dựng và phát triển, Trường THPT Nguyễn Du luôn kiên định mục tiêu chiến lược “nâng cao trí tuệ, ươm mầm tài năng, ươm mầm tài năng”. Từ mái trường này, hơn 15.000 học viên đã ra trường, trong đó có nhiều đồng chí giữ chức vụ quan trọng trong lãnh đạo địa phương, doanh nhân thành đạt, giáo viên, giảng viên các cấp, cán bộ, lãnh đạo cấp cao của quân đội ...

đánh giá Trường THPT Nguyễn Du-Thanh Oai có tốt không

Lịch sử hình thành trường

1.2. Điểm xé t tuyển đầu vào qua các năm

Để đánh giá Trường THPT Nguyễn Du-Thanh Oai có tốt không, chúng ta sẽ xem qua điểm chuẩn từng năm của trường:

 • Điểm chuẩn trúng tuyển năm 2014, 2015 là 41.5 điểm

 • Điểm chuẩn xét tuyển năm 2016 là 38 điểm

 • Năm 2017, điểm chuẩn xét tuyển của trường là 41 điểm, giảm nhẹ so với các năm trước.

 • 41 điểm xét tuyển đợt 1 năm 2018, 49 điểm xét tuyển đợt 2

 • 40 điểm học kỳ 1 năm 2019, 30 điểm học kỳ hai.

Trường đang hướng đến 675 sinh viên, tạo điều kiện cho nhiều sinh viên chưa đủ tiêu chuẩn và điểm số được tham gia, nhưng vẫn đảm bảo chất lượng học tập và rèn luyện tại đây.

1.3. Cơ sở vật chất

Hằng năm, nhà trường đẩy mạnh phát triển môi trường học đường theo hướng hiện đại hóa, đưa công nghệ đến gần với học sinh. Các em có thể tiếp cận tri thức hiện đại của thế giới song vẫn gìn giữ giá trị văn hóa tốt đẹp của người Việt.

Không gian thư viện được nhà trường chú trọng đầu tư hằng năm. Mô hình thư viện sách và thư viện điện tử hiện đại theo hướng Learning Commons giúp học sinh có thể tự tra cứu, học, đọc tài liệu, nghiên cứu, thảo luận các vấn đề quan tâm hoặc đơn giản chỉ nghỉ ngơi, thư giãn... Tại bất kỳ không gian nào của thư viện, các em cũng dễ dàng tìm được những không gian phù hợp để thỏa thích đọc sách.

Khu công nghệ chuyên biệt, đặt ở các khu vực thư giãn bên ngoài lớp học cho phép các em kết nối thế giới số và giải trí sau giờ học.

chú trọng trang bị thiết bị phục vụ cho hoạt động giải trí, nghệ thuật, các câu lạc bộ sinh hoạt định kỳ hàng tuần nhằm cân bằng môi trường học tập và giải trí, tạo cơ hội cho học sinh phát triển toàn diện.

đánh giá Trường THPT Nguyễn Du-Thanh Oai có tốt không

Khuôn viên của trường rộng rãi với nhiều cây xanh

2. Đánh giá  về trường THPT  Nguyễn Du - Thanh Oai có  tốt không?

Hãy tiếp tục cùng chúng tôi đánh giá Trường THPT Nguyễn Du-Thanh Oai có tốt không? Đây là 1 trong 150 trường THPT được 7 trường đại học ưu tiên xét tuyển, trường THPT Nguyễn Du - Thanh Oai khẳng định chất lượng đào tạo hàng đầu. Thành công này có được nhờ vào đội ngũ giảng viên và chương trình giảng dạy lấy sinh viên chất lượng cao làm trung tâm, cũng như liên tục đổi mới và cải tiến trong giảng dạy.

Trình độ giáo viên

Việc nâng trình độ ngoại ngữ, tin học cho giáo viên và học sinh được các trường chú trọng; việc thí điểm dạy học một số môn khoa học tự nhiên bằng tiếng Anh đã đạt được những kết quả ban đầu; việc tổ chức cho học sinh nghiên cứu khoa học, tham gia cuộc thi khoa học, kỹ thuật học sinh trung học cấp quốc gia được các trường chuyên đưa vào nhiệm vụ hàng năm…

đánh giá Trường THPT Nguyễn Du-Thanh Oai có tốt không

Đội ngũ giáo viên  liên tục được  bồi dưỡng nâng cao chất lượng giảng dạy

Kế hoạch Giáo dục Toàn diện

Chất lượng giáo dục tại đây có chuyển biến mạnh, thể hiện qua kết quả xếp loại 2 mặt giáo dục, kết quả thi Đại học, kết quả thi Olympic khu vực, quốc tế, thi Intel ISEF trong các năm qua. 

Nhận thức rất rõ về vai trò và trách nhiệm của mình trong việc phòng ngừa sớm, phát hiện sớm và giải quyết các vấn đề nảy sinh trong đời sống tinh thần, trí tuệ của các em - các vấn đề về nhận thức, trường THPT Nguyễn Du luôn đề cao công tác tham vấn tâm lí. Phòng tham vấn tâm lý của trường đã cùng học sinh bao thế hệ san sẻ những khó khăn về tâm lý:

 • Những khó khăn trong học tập

 • Những vấn đề hành vi

 • Vấn đề thiếu tập trung chú ý

 • Những vướng mắc trong mối quan hệ với thầy cô, bạn bè và ở gia đình

 • Lo lắng, trầm cảm, sợ sệt, nhút nhát

 • Thiếu giá trị sống và kỹ năng sống phù hợp....

3. Học phí của trường THPT  Nguyễn Du - Thanh Oai như thế nào?

Năm học 2019-2020, trường THPT  Nguyễn Du - Thanh Oai thông báo mức học phí như những trường công lập bình thường khác. 

Trên đây là những đánh giá trường THPT  Nguyễn Du - Thanh Oai có tốt không của chúng tôi. Hy vọng bài biết sẽ giúp ích nhiều cho các bạn học sinh cũng như các bậc phụ huynh.