Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá trường THPT Nguyễn Du tỉnh Hà Tĩnh có tốt không

Nội dung đánh giá Trường THPT Nguyễn Du có tốt không dưới đây sẽ cung cấp đến quý bạn đọc nguồn thông tin bổ ích trong quá trình tìm hiểu về trường.

hieu-con-yeu

Cứ mỗi mùa tuyển sinh đến, việc lựa chọn một ngôi trường cấp ba phù hợp cho con em của mình luôn và vấn đề khó khăn với phần lớn các bậc phụ huynh. Trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh, trường THPT Nguyễn Du được rất nhiều phụ huynh quan tâm tìm hieru. Bài viết đánh giá trường THPT Nguyễn Du có tốt không dưới đây sẽ mang đến cho quý bạn đọc nguồn thông tin tham khảo bổ ích.

1. Giới thiệu trường THPT Nguyễn Du tỉnh Hà Tĩnh

Trường THPT Nguyễn Du ra đời đã đáp ứng nhu cầu học tập của con em nhân dân trong khu vực. Sau đây cùng tìm hiểu rõ hơn về ngôi trường cấp 3 này qua ba tiêu chí sau đây:

đánh giá Trường THPT Nguyễn Du có tốt không

Trường trong một hoạt động ngoài giờ lên lớp

  • Lịch sử hình thành

Trường cấp III Nghi Xuân (nay là Trường THPT Nguyễn Du) được thành lập vào ngày 5 tháng 9 năm 1965. Đây là ngôi trường cấp 3 đầu tiên của huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh. 

Trải qua quá trình gần 60 năm xây dựng và phát triển, đội ngũ cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường không ngừng phấn đấu, khẳng định được tên tuổi của một ngôi trường cấp 3 giàu truyền thống hiếu học trên nền giáo dục nước nhà. 

Trường cấp ba Nguyễn Du có địa chỉ tại xã Tiên Điền, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh

  • Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Đây là một trong những tiêu chí hết sức quan trọng trong việc xem xét, lựa chọn ngôi trường cấp ba theo học mà các bậc phụ huynh và các em học sinh cần biết.

Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 của trường THPT Nguyễn Du qua các năm là không giống nhau, mức điểm giữa các năm không chênh lệch. Cụ thể:

  • Năm học 2021 - 2022 điểm tuyển sinh đầu vào của trường là 22.25 điểm. 

  • Năm học 2020 - 2021 điểm tuyển sinh đầu vào của trường là 20 điểm. 

  • Năm học 2019 - 2020 điểm tuyển sinh đầu vào của trường là 21.75 điểm. 

  • Cơ sở vật chất

Thời gian đầu thành lập trường gặp rất nhiều khó khăn, thiếu thốn về mặt cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học. Đến nay, sau khi đầu tư sửa chữa, xây dựng và bổ sung thì hệ thống cơ sở vật chất của nhà trường đã hoàn thiện hợp, khang trang hơn:

  • Đầy đủ các phòng học và được trang bị trang thiết bị giảng dạy và học tập, phòng học có máy chiếu hiện đại. 

  • Có các phòng máy vi tính với các đầu máy hiện đại để các em có thể thực hành tin học ngay tại trường

  • Phòng thí nghiệm được trang bị các dụng cụ, thiết bị hiện đại, đầy đủ phục vụ cho việc thực hành các bộ môn vật lý, hoá học, sinh học… 

  • Sân trường rộng rãi, thoáng mát, khuôn viên xanh - sạch - đẹp đáp ứng yêu cầu học tập, vui chơi của các em, tạo nên môi trường thân thiện.

đánh giá Trường THPT Nguyễn Du có tốt không

Cổng trường khang trang của trường THPT Nguyễn Du

2. Đánh giá trường THPT Nguyễn Du tỉnh Hà Tĩnh có tốt hay không?

Trải qua một quá trình dài xây dựng và phát triển, đội ngũ trường THPT Nguyễn Du đã không ngừng nỗ lực, cố gắng nâng cao chất lượng dạy học, từ đó trở thành địa điểm học tập đáng tin cậy của con em địa bàn.

Về chất lượng giảng dạy của trường, hiện nay trường có 100% giáo viên đạt chuẩn và 25% giáo viên trên chuẩn; nhiều giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp huyện, cấp tỉnh đều là những nhà giáo tâm huyết, yêu nghề, luôn không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ; luôn tìm hiểu những phương pháp học tập mới, áp dụng công nghệ thông tin vào dạy học để các em có thể tiếp thu kiến thức một cách dễ dàng, nhanh chóng nhất. 

Nhờ đó mà chất lượng học tập của trường ngày một tăng cao. Tỉ lệ các em học sinh tốt nghiệp THPT cao, luôn đạt mức trên 96% trong các năm gần đây. Học sinh đậu vào các trường Đại Học, Cao đẳng cả về số lượng lẫn chất lượng đều tăng dần qua các năm.

Không chỉ dừng lại ở việc chú trọng giảng dạy và học tập, trường còn thường xuyên tổ chức các buổi hoạt động ngoài giờ lên lớp như tuyên truyền, hướng nghiệp, các buổi học ngoại khóa, cũng như các cuộc thi văn nghệ, thi thể dục thể thao đá bóng, bóng chuyền… để các em có thể phát triển toàn diện về thể chất lẫn tinh thần.

Tất cả tạo tiền đề vững chắc, là hành trang để các em tự tin bước vào đời sau những năm tháng gắn bó tại trường.

đánh giá Trường THPT Nguyễn Du có tốt không

Học sinh trường trong buổi hoạt động ngoại khoá

Với những thành tích đạt được, trong lễ kỷ niệm 50 năm thành lập trường, Trường THPT Nguyễn Du vinh dự được đón nhận Huân chương Lao động Hạng 3 của Chủ tịch nước, được Bộ GD&ĐT, Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh Hà Tĩnh trao tặng bằng khen.

đánh giá Trường THPT Nguyễn Du có tốt không

Đại diện trường THPT Nguyễn Du nhận bằng khen thưởng

3. Học phí trường THPT Nguyễn Du tỉnh Hà Tĩnh như thế nào?

Trường THPT Nguyễn Du tổ chức thu học phí theo kỳ, mức học phí có sự điều chỉnh qua các năm và được thu theo quy định của bộ GD&ĐT. Để biết thêm thông tin chi tiết, các bậc phụ huynh và các em học sinh có thể tham khảo trực tiếp trên trang Web chính thức của nhà trường.

Từ những chỉ tiêu đánh giá trường THPT Nguyễn Du có tốt không mà chúng tôi chia sẻ ở phía trên, hy vọng sẽ giúp các bậc phụ huynh và các em học sinh có thể hiểu rõ hơn về trường cũng như có sự lựa chọn phù hợp tốt nhất về một trường cấp ba để gắn bó.

Thông tin tham khảo từ nguồn thứ ba.